Các trường đại học đào tạo bác sĩ hàng đầu Việt Nam nên theo học

Hẳn ai cũng có một ước mơ sở hữu một bằng cấp Y Khoa để trở thành một bác sĩ xuất sắc, có khả năng chữa lành bệnh tật cho mọi người, điều mà từ thuở còn thơ bé đã thấm sâu vào tâm hồn. Vậy, hiện nay có những trường đào tạo bác sĩ chuyên khoa nào được đánh giá là tốt nhất? Để khám phá và tìm hiểu về các trường đại học đào tạo bác sĩ hàng đầu Việt Nam mà bạn có thể theo học để biến ước mơ trở thành bác sĩ của mình, hãy cùng Trường Y Khoa Việt Nam khám phá ngay nhé!

Trường Đại học Y Hà Nội đào tạo bác sĩ hàng đầu

Trường Đại học Y Hà Nội đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực y học hiện đại tại Việt Nam. Với bề dày thành tích, trường đã đào tạo nhiều nhân tài xuất sắc phục vụ cho đất nước. Giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nội trú, và chuyên gia giàu kinh nghiệm tại đây đảm bảo chất lượng giảng dạy. Trường cung cấp các ngành đào tạo đa dạng như Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền và nhiều ngành khác. Điều kiện học tập hiện đại và chuẩn đầu ra cao làm cho Đại học Y Hà Nội trở thành lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn trở thành bác sĩ, nhân viên y tế phục vụ cho sức khỏe nhân dân.

Trường Đại học Y Dược của Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại Học Y Dược là cơ sở đào tạo còn non trẻ nhưng nhận được sự quan tâm và đầu tư từ Đại học Quốc Gia Hà Nội. Chỉ sau 2 năm thành lập, trường đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng và trang thiết bị để đảm bảo chất lượng đào tạo cho các khóa học đầu tiên của hai ngành Y đa khoa và Dược học.

Trường Đại Học Y Dược tập trung vào đa dạng hóa ngành nghề và quy mô đào tạo. Họ liên kết chặt chẽ với các đơn vị trong Đại học Quốc gia Hà Nội để đào tạo đội ngũ cán bộ y tế tương lai. Đồng thời, trường cũng mở rộng và nâng cao hợp tác quốc tế với các đối tác giàu kinh nghiệm.

Mục tiêu của trường là đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đóng góp vào đổi mới hệ thống giáo dục đại học Y, Dược tại Việt Nam. Trường Đại Học Y Dược hướng đến trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu, tiên tiến trong khu vực, đóng góp tích cực vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phát triển nền khoa học sức khỏe của đất nước.

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo ngành Y quy mô lớn

Đại học Y Dược TP.HCM là cơ sở đào tạo y tế quy mô lớn và có uy tín. Hàng năm, trường tiếp nhận khoảng 15.000 sinh viên và cũng đào tạo các sinh viên quốc tế từ Lào, Campuchia và các nước khác. Trường đào tạo nhiều ngành chính quy như Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Y học dự phòng, Điều dưỡng và nhiều ngành khác.

Sau khi tốt nghiệp, các bác sĩ, dược sĩ, cử nhân y tế đều đạt được mục tiêu đào tạo, với kiến thức cơ bản và kỹ năng nghề nghiệp thành thạo. Trường liên tục cải tiến chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, tập trung vào phát triển kiến thức tích hợp, kỹ năng và thái độ đúng đắn của học viên. Phương pháp dạy học tập trung vào sinh viên, khuyến khích tư duy độc lập, giải quyết vấn đề và tự học suốt đời.

Đại Học Y Dược Huế với bề dày lịch sử đào tạo

Với gần 65 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Y Dược Huế đã liên tục vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu, khám chữa bệnh và chỉ đạo tuyến y tế cơ sở. Từ năm 1998, trường đảm nhận nhiều ngành đào tạo Đại học liên quan đến khoa học sức khỏe. Hiện trường đang đào tạo 22 ngành và chuyên ngành, trong đó, có Hệ Chính qui với 9 ngành và Hệ liên thông chính qui với 7 ngành. Cũng như Hệ liên thông hình thức vừa làm vừa học với 6 ngành và chuyên ngành.

Trường đang thực hiện đổi mới chương trình đào tạo trọng điểm như Y khoa và Răng Hàm Mặt, với sự hỗ trợ kỹ thuật từ đại học Y khoa Harvard và các trường Y khoa hàng đầu thế giới. Từ nay đến năm 2030, trường đặt mục tiêu đổi mới toàn bộ chương trình đào tạo theo hướng tích hợp, hướng tới kiểm định quốc tế và đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Mục tiêu hoạt động của trường là đào tạo Bác sĩ đa khoa trình độ đại học và Điều dưỡng trình độ cử nhân và cao đẳng, cũng như bồi dưỡng và nâng cao trình độ đội ngũ nhân lực y tế. Trường cũng thực hiện đào tạo sau đại học như Bác sĩ Chuyên khoa cấp I, cấp II, Nội trú, Thạc sĩ và Tiến sĩ, cùng với các hoạt động nghiên cứu và hợp tác quốc tế.

Trường có mối quan hệ quốc tế tốt, hợp tác với nhiều đại học trên thế giới như Pháp, Bỉ, Đức, v.v. Dù còn non trẻ, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch không ngừng phấn đấu để trở thành một trường đại học Y có danh tiếng hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho Thành phố và cả đất nước.

Trên đây là danh sách những trường daaij học đào tạo bác sĩ hàng đầu cả nước hiện nay. Hy vọng rằng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc và giúp bạn chọn được ngôi trường ưng ý, phù hợp mong muốn bản thân!

July, 26 2023