Các trường đào tạo răng hàm mặt uy tín chất lượng nhất tại Hà Nội và mức học phí

Ngày nay, ngành học răng hàm mặt đang trở thành một lĩnh vực rất hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Xã hội ngày càng phát triển, và nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao, điều này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm hứa hẹn cho những ai theo đuổi ngành học này. Hãy cùng Trường Y khoa Việt Nam khám phá danh sách các trường đào tạo răng hàm mặt hàng đầu tại Hà Nội.

Ngành răng hàm mặt của Đại học Y Hà Nội

Ngành Răng - Hàm - Mặt tại trường Đại học Y Hà Nội đang tập trung vào việc đào tạo nguồn nhân lực y tế có năng lực về khám, chẩn đoán, điều trị và dự phòng các bệnh lý răng miệng phổ biến, đáp ứng nhu cầu của cả cơ sở khám chữa bệnh và cộng đồng.

Chương trình đào tạo của trường nhấn mạnh vào việc xây dựng chương trình thực hành, giúp sinh viên trang bị kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về y học và nha khoa. Điều này giúp sinh viên có khả năng xác định, đề xuất và tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến dự phòng, chẩn đoán và điều trị các bệnh răng hàm mặt cho cá nhân và cộng đồng.

Bên cạnh việc học tập, sinh viên cũng được khuyến khích phát triển khả năng nghiên cứu khoa học và tự học, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn. Những kỹ năng này giúp đáp ứng nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho nhân dân một cách hiệu quả và tiến bộ.

Năm 2022, trường Đại học Y Hà Nội đặt điểm chuẩn ngành Răng - Hàm - Mặt là 27.77, và mức học phí dao động từ 24 đến 26 triệu đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có tham gia vào ngành học này và chắp cánh cho ước mơ nghề nghiệp trong lĩnh vực Răng - Hàm - Mặt.

Khoa răng hàm mặt Đại học Y Dược - ĐHQGHN

Khoa Răng - Hàm - Mặt tại trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, đã phát triển một chương trình đào tạo kéo dài 6 năm, mang tính khoa học và tiên tiến, hướng đến việc đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội. Sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo này sẽ được trang bị kiến thức lý thuyết chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo, kỹ thuật thành thạo và có kiến thức thực tiễn để giải quyết các công việc phức tạp.

Chương trình đào tạo còn giúp sinh viên tích lũy kiến thức nền tảng về các nguyên lý cơ bản, quy luật tự nhiên và xã hội trong lĩnh vực được đào tạo, từ đó phát triển kiến thức mới và có khả năng tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn. Họ sẽ đạt được kiến thức quản lý, điều hành, kiến thức pháp luật và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực học, cùng với kiến thức cụ thể và năng lực chuyên môn.

Năm 2022, trường Đại học Y Dược đặt điểm chuẩn ngành Răng - Hàm - Mặt là 26.4 điểm và học phí dao động từ 60 triệu đồng cho một năm học. Điều này cung cấp cơ hội cho các sinh viên có ước mơ theo đuổi ngành học này và giúp họ trở thành những chuyên gia xuất sắc trong lĩnh vực Răng - Hàm - Mặt.

Học răng hàm mặt tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Khoa Răng - Hàm - Mặt tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ra đời vào năm 2017 và đảm nhận nhiệm vụ đào tạo bác sĩ răng hàm mặt. Chương trình đào tạo của khoa được xây dựng theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Bộ Y tế, đảm bảo đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội. Sinh viên tốt nghiệp chương trình sẽ được trang bị kiến thức lý thuyết chuyên sâu và kỹ năng thực tiễn để giải quyết các công việc phức tạp.

Khoa hiện có một trung tâm thực hành tiền lâm sàng và một trung tâm thực hành lâm sàng, đều được trang bị hiện đại nhất tại Việt Nam, cùng với khu Labo nha khoa được trang bị dây chuyền công nghệ và hệ thống CAD/CAM tiên tiến nhất.

Với điểm chuẩn ngành Răng - Hàm - Mặt là 26.4 điểm và học phí khoảng 72 triệu đồng một năm vào năm 2022, khoa cung cấp cơ hội cho những sinh viên đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành này.

Trên đây là top các trường đào tạo răng hàm mặt hàng đầu tại Hà Nội. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường lý tưởng để theo đuổi ước mơ của mình, hãy tham khảo thông tin trong bài viết. Ngoài ra, nếu bạn không đủ khả năng để theo học các trường đại học thì có thể tìm hiểu hệ trung cấp của Trường Y khoa Việt Nam cũng có đào tạo về ngành răng hàm mặt rất chất lượng với kinh nghiệm đào tạo nhiều năm. Hi vọng nội dung này sẽ mang lại giá trị và hữu ích cho bạn.

July, 26 2023