Đào Tạo Ngắn Hạn Chứng Chỉ Kỹ Thuật Viên Kính Thuốc

Kỹ thuật viên kính thuốc là ngành không quá mới mẻ hiện nay. Nhu cầu về việc sử dụng kính tăng cao dẫn đến việc lão hóa tuổi già, cận thị ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để trở thành kỹ thuật viên kính thuốc cũng cần phải có chứng chỉ được cấp bởi các cơ quan chức năng. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chứng Chỉ Kỹ Thuật Viên Kính Thuốc Dành Cho Ai?

Trong thời kỳ công nghệ phát triển, các thiết bị điện tử xuất hiện nhiều làm tăng thời gian sử dụng gây đến tình trạng cận thị sớm ở trẻ nhỏ hay việc lão hóa mặt ở người già khiến nhu cầu đeo kính mắt ngày một gia tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hành nghề kỹ thuật viên kính thuốc mà không có chứng chỉ.

Để giảm thiểu cũng như hạn chế tối đa tình trạng mua thiết bị về, học sơ sài rồi mở tiệm kính thuốc kinh doanh tràn lan, không có kiểm soát. Theo quy định của Bộ Y Tế nêu rõ, tại các đơn vị kinh doanh kính thuốc, kỹ thuật viên kính thuốc cần phải có chứng chỉ.

Bởi vậy, người đo thị thực mắt, cận thị, viễn, loạn thị cần được đào tạo một cách bài bản, chuyên sâu về mắt. Sau đó cơ quan chức năng sẽ cấp cho chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc sau khi học viên kết thúc khóa học.

Đối với những cơ sở hoạt động không đúng quy định của pháp luật về an toàn sức khỏe của con người, Bộ Y tế sẽ liên tục rà soát, tiến hành phạt. Có như vậy mới đảm bảo được thị trường kinh doanh thuốc luôn lành mạnh.

Trước tiên, để trở thành kỹ thuật viên kính thuốc cần phải có chứng chỉ là điều kiện kiên quyết để có thể hành nghề và mở tiệm kinh doanh kính thuốc.

2. Học Và Lấy Chứng Chỉ Kỹ Thuật Viên Kính Thuốc Ở Đâu?

Bộ Y Tế đã cấp phép cho một số các trường đại học, cao đẳng, trung cấp Y khoa và một số đơn vị liên kết được cấp phép đào tạo, cấp chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc. Các khóa học thường không mất nhiều thời gian, không quá nhiều kiến thức chuyên sâu. Học viên sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm khóa học phù hợp nếu muốn làm việc trong nghề hoặc mở cửa hàng kinh doanh kính thuốc.

Kỹ thuật viên kính thuốc có nhiều cơ hội việc làm

Thông thường thời gian đào tạo chứng chỉ Kỹ thuật viên kính thuốc là 6 tháng. Trong đó thời gian học tập là các buổi thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

Trường Trung cấp Y Khoa Việt Nam là trường uy tín hàng đầu với kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc đào tạo lĩnh vực Y Khoa tại Hà Nội. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, chúng tôi tự hào là trường được đông đảo học viên lựa chọn trong việc theo học ngành Y sĩ đa khoa. Với việc xây dựng bộ tiêu chuẩn trong công tác tuyển sinh trong ngành chăm sóc sức khoẻ. Nhà trường cũng tiến hành xây dựng chương trình đào tạo khắt khe theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Trường Trung cấp Y Khoa Việt Nam luôn đề cao y đức, chuyên môn giỏi, yêu nghề, thường xuyên cập nhật tin tức mới, tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm với công việc. Sự kết hợp hoàn hảo giữa trình độ các giảng viên xuất sắc và hệ thống trang thiết bị hiện đại đã giúp Trường luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Kỹ thuật viên kính thuốc.

Những ưu điểm khi học Kỹ thuật viên kính thuốc tại trường Trung cấp Y khoa Việt Nam:

• Phương pháp đào tạo chỉ 30% lý thuyết, 70% chủ yếu là thực hành

• Được thực hành tại các Bệnh viện tư và công, các phòng khám lớn

• Được giới thiệu việc làm khi ra trường

Chi tiết về khóa học chứng chỉ Kỹ thuật viên kính thuốc như sau:

Học phần 1: Giải phẫu, sinh lý mắt - Quang học mắt và đo khúc xạ trên lâm sàng

Học phần 2: Bệnh học về mắt

Học phần 3: Kính thuốc

Học phần 4: Sử dụng, bảo quản, trang thiết bị đo và mài lắp kính

Học phần 5: Kỹ năng giao tiếp & Kỹ năng bán hàng

Học phần 6: Giáo dục sức khỏe trong sử dụng kính thuốc

Học phần 7: Các văn bản pháp quy, Tổ chức, quản lý cơ sở kinh doanh thuốc

Học phần 8: Kiểm tra thi

Để được tư vấn và giải đáp thêm thông tin về khoá học chứng chi Kỹ thuật viên kính thuốc tại trường Trung cấp Y Khoa Việt Nam, học viên vui lòng gọi vào Hotline 035 327 0000 để được tư vấn chi tiết, cụ thể.

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y KHOA VIỆT NAM

Văn phòng tuyển sinh: P109, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội