Để trở thành bác sĩ học trường nào ở TP Hồ Chí Minh là tốt nhất?

Được khoác lên mình chiếc áo blue của bác sĩ là mơ ước của nhiều bạn trẻ muốn cống hiến và xây dựng sự nghiệp ở ngành khám chữa bệnh cứu người. Vậy nên khi phải ra quyết định học trường nào là giây phút quyết định tương lai sẽ được đào tạo và học tập ở đâu, có chất lượng và đảm bảo công việc khi ra trường không. Để các bạn trẻ ở TP Hồ Chí Minh có định hướng tốt nhất cho bản thân thì hãy cùng Trường Y khoa Việt Nam tìm hiểu bác sĩ học trường nào uy tín chất lượng nhất nhé!

Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Được thành lập vào năm 1947, Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh nổi bật như một trong những cơ sở giáo dục y khoa hàng đầu tại miền Nam và Việt Nam. Chương trình học hiện đại của trường tập trung vào việc phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng và thái độ cho học sinh ngay từ khi bắt đầu hành trình học tập. Trọng tâm của chương trình nằm trong việc trang bị học sinh với kỹ năng chăm sóc bệnh nhân, giao tiếp và làm việc nhóm, sự đồng cảm với bệnh nhân, với bệnh nhân luôn đặt ở trung tâm. Học sinh cũng được đào tạo để nắm vững luật y tế và chính sách y tế trong việc chăm sóc bệnh nhân. Phương pháp giảng dạy và học tập tập trung vào việc đặt học sinh vào trung tâm, giúp kích thích tối đa khả năng tư duy sáng tạo, suy nghĩ độc lập, tổng hợp kiến thức, giải quyết vấn đề, cũng như phát triển kỹ năng thực hành và thái độ học tập tích cực.

Về chương trình đào tạo, Đại học Y dược TP.HCM cung cấp 14 chuyên ngành đa dạng ở bậc đại học, bao gồm Y, Dược, Răng hàm mặt, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Hộ sinh chuyên nghiệp, Gây mê hồi sức, Điều dưỡng Chuyên nghiệp, Kỹ thuật Xét nghiệm Chuyên nghiệp Y, Cử nhân Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Công nghệ Phục hình răng, và Công nghệ Phục hồi chức năng.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trường đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc gia của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trường này dưới sự quản lý trực tiếp của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, với Bộ Giáo dục và Đào tạo giám sát chuyên môn và nghiệp vụ, còn nhiệm vụ quản lý liên quan đến y tế thuộc phạm vi của Bộ Y tế.

Hiện tại, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm y đa khoa, nha khoa (hệ chính quy 6 năm); điều dưỡng (4 năm); y tế cộng đồng, xét nghiệm y học, nhãn khoa và khúc xạ, kỹ thuật y tế. Mặc dù trẻ tuổi, trường đã xây dựng một hệ thống cơ sở vật chất hoàn chỉnh, bao gồm nhiều giảng đường, bệnh viện thực hành, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu chuyên sâu để hỗ trợ quá trình giảng dạy và nghiên cứu.

Khoa Y – Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Khoa Y của Trường là trung tâm chuyên về đào tạo cán bộ y tế ở trình độ đại học và sau đại học, cũng như thực hiện nghiên cứu khoa học và truyền đạt công nghệ y tế. Đội ngũ giảng viên xuất sắc là một yếu tố quan trọng đóng góp vào chất lượng giảng dạy và uy tín của Trường trong những năm qua. Việc phục vụ giảng dạy và đáp ứng nhu cầu thực hành lâm sàng tốt của sinh viên là một ưu điểm quan trọng.

Ngoài cơ sở vật chất, sự uy tín của Trường Đại học Hồng Bàng còn phần nào dựa trên cam kết cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên. Sinh viên tại HIU hưởng lợi từ mạng lưới mối quan hệ mật thiết với các đối tác cả ở địa phương và quốc tế, bao gồm các bệnh viện và trung tâm y tế công cộng. Điều này giúp sinh viên dễ dàng hòa mình vào môi trường làm việc thực tế ngay sau khi tốt nghiệp.

Trong năm học 2021-2022, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ mở rộng thêm nhiều chuyên ngành mới, tập trung vào những lĩnh vực đang có nhu cầu cao trong xã hội. Cụ thể, sẽ có thêm 8 chuyên ngành trong khối Sức khoẻ, bao gồm Kỹ thuật Hình Ảnh Y Học, Sức khỏe răng miệng, Dinh Dưỡng, Chăm Sóc Bệnh Trẻ Em, Hoạt Động Trị Liệu, Quản Lý Bệnh Viện, nâng tổng số ngành học trong lĩnh vực Khoa học sức khoẻ lên 16 ngành.

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Khoa Y của Đại học Quốc gia Tp.HCM cam kết thực hiện nhiệm vụ quan trọng: đào tạo nguồn nhân lực y tế ở cả trình độ đại học và sau đại học, thực hiện nghiên cứu khoa học và áp dụng kết quả nghiên cứu vào quá trình đào tạo, khám chữa bệnh, và điều trị. Tất cả những công việc này hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân khu vực miền Nam và toàn quốc.

Khoa Y tại Đại học Quốc gia Tp.HCM là nơi tập trung của đội ngũ giảng viên và sinh viên xuất sắc, đang nỗ lực đào tạo những chuyên gia y tế với chất lượng cao. Đóng góp đáng kể của Khoa trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người, cũng như sự phát triển của đất nước, không thể phủ nhận.

Đại học Phan Châu Trinh

Đại học Phan Châu Trinh ra đời vào ngày 06/08/2007 dưới sự quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Ban đầu, trường được thiết lập tại trung tâm thành phố Hội An.

Mục tiêu mà trường hướng đến là xây dựng một tổ chức đại học có chất lượng và uy tín, trong đó ngành Y khoa đạt những tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cao của Bộ Giáo dục Đào tạo và cả tiêu chuẩn quốc tế. Trong quá trình đào tạo, trường đặc biệt tập trung vào việc nâng cao khả năng thực hành của sinh viên bằng cách kết hợp nghiên cứu các kỹ thuật và công nghệ mới vào quá trình học tập và làm việc. Liên kết giữa quá trình đào tạo và thực tiễn cũng được đặc biệt chú trọng.

Vậy là bài viết đã điểm qua 5 trường đại học tại TP Hồ Chí Minh để giải đáp cho các bạn muốn trở thành bác sĩ học trường nào? Hi vọng với sự nỗ lực của bản thân và cố gắng theo đuổi thì sẽ chọn được trường đại học phù hợp để tốt nghiệp khoác lên mình chiếc áo trắng bác sĩ đầy tự hào.

August, 09 2023