Điểm chuẩn y đa khoa có cao không? Điểm chuẩn y đa khoa Hà Nội và các trường 2023

Trở thành bác sĩ đa khoa là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ đam mê ngành y, mong muốn được làm nghề chữa bệnh cứu người, nâng cao sức khỏe cho người bệnh. Vậy nên điểm chuẩn y đa khoa hàng năm là điều mà các học sinh còn trên ghế nhà trường muốn theo đuổi ngành này rất quan tâm. Những thống kê về điểm chuẩn y đa khoa 2023 của các trường và điểm chuẩn y đa khoa Hà Nội qua các năm thế nào, các bạn có thể tham khảo những thống kê của Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam dưới đây!

Điểm chuẩn y đa khoa có cao không?

Điểm chuẩn y đa khoa ở Việt Nam thường rất cao. Ngành y đa khoa luôn là một trong những ngành có điểm chuẩn cao nhất trong các kỳ thi tuyển sinh đại học. Điều này xuất phát từ nhu cầu cao về chất lượng đầu vào của ngành y, đòi hỏi sinh viên phải có kiến thức vững chắc và khả năng học tập xuất sắc.

Để cung cấp thông tin cụ thể, điểm chuẩn y đa khoa tại một số trường đại học y dược hàng đầu thường dao động từ 26 đến 29 điểm (trên thang điểm 30) hoặc thậm chí cao hơn trong một số năm. Chẳng hạn, Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TP.HCM thường có điểm chuẩn thuộc hàng cao nhất cả nước.

Điểm chuẩn cao phản ánh sự cạnh tranh khốc liệt và yêu cầu cao về học lực để đảm bảo sinh viên đủ năng lực tiếp thu khối lượng kiến thức lớn và phức tạp của ngành y.

Tìm hiểu điểm chuẩn y đa khoa 2023 các trường như thế nào?

Điểm chuẩn ngành Y đa khoa năm 2023 tại các trường đại học lớn ở Việt Nam khá cao. Dưới đây là thông tin chi tiết về một số trường:

1. Đại học Y Hà Nội:

• Y khoa: 27.73 điểm.
  • Y khoa kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: 26 điểm.
  • Y khoa Phân hiệu Thanh Hóa: 26.39 điểm.

2. Đại học Y Dược TP.HCM:

• Y khoa: 27 điểm.
  • Y khoa kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế: 26.5 điểm.

3. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

• Y khoa: 26.31 điểm.

4. Khoa Y - Đại học Quốc gia TP.HCM:

• Y khoa: 26.15 điểm.

Điểm chuẩn này cho thấy sự cạnh tranh cao trong ngành Y đa khoa, đòi hỏi thí sinh phải có thành tích học tập xuất sắc để trúng tuyển.

Điểm chuẩn y đa khoa Hà Nội qua các năm

Điểm chuẩn ngành Y đa khoa tại các trường đại học ở Hà Nội qua các năm gần đây có sự biến động nhưng luôn nằm ở mức rất cao, phản ánh nhu cầu và mức độ cạnh tranh lớn trong ngành này. Dưới đây là thông tin chi tiết về một số trường đại học nổi bật tại Hà Nội:

1. Đại học Y Hà Nội:

• Năm 2023: Điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 27.73, với phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là 26.0 điểm
  • Năm 2022: Điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 28.15 điểm
  • Năm 2021: Điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 28.85 điểm

2. Học viện Quân Y (Học viện Quân Y 103):

• Năm 2023 Điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 27.23 điểm
  • Năm 2022: Điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 27.15 điểm
  • Năm 2021: Điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 28.65 điểm

3. Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội:

• Năm 2023: Điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 27.0 điểm
  • Năm 2022: Điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 26.5 điểm
  • Năm 2021: Điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 27.35 điểm

Ngoài ba trường trên, Đại học Y tế Công cộng và Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cũng là các cơ sở giáo dục uy tín tại Hà Nội trong lĩnh vực y tế:

4. Đại học Y tế Công cộng

• Ngành Y Đa khoa không được cung cấp điểm chuẩn trực tiếp, nhưng các ngành khác liên quan có điểm chuẩn từ 16,15 đến 27,5 điểm tùy ngành và tổ hợp môn​

5. Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

• Năm 2023: Điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 25,05 điểm

• Năm 2022: Điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 24,90 điểm

• Năm 2021: Điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 26,3 điểm

• Năm 2020: Điểm chuẩn ngành Y đa khoa là 26,1 điểm

Nhìn chung, ngành Y đa khoa tại các trường đại học ở Hà Nội luôn có điểm chuẩn rất cao, thường từ 26 điểm trở lên, tùy vào từng năm và phương thức xét tuyển.

Điểm chuẩn ngành Y Đa khoa tại các trường đại học ở Hà Nội thường rất cao, phản ánh tính cạnh tranh và yêu cầu cao về học lực đối với các thí sinh. Các trường hàng đầu như Đại học Y Hà Nội và Học viện Quân y luôn có điểm chuẩn cao nhất, thường trên 27 điểm. Các trường khác như Đại học Y tế Công cộng và Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam có điểm chuẩn thấp hơn đôi chút nhưng vẫn rất cao so với mặt bằng chung.

Có thể thấy điểm chuẩn y đa khoa 2023 và điểm chuẩn y đa khoa Hà Nội qua các năm đều rất cao, đa số không biến động quá nhiều và luôn nằm ở vị trí các trường top đầu về điểm số. Nếu bạn có mong muốn thi đỗ ngành này thì hãy chuẩn bị tâm lý vững vàng, học tập siêng năng và một quá trình cạnh tranh gay gắt cả khi thi cử và học hành thì mới có thể bước chân vào con đường trở thành bác sĩ đa khoa thuận lợi, thành công!