Học chứng chỉ ngắn hạn Kỹ thuật viên kính thuốc tại Trường Y khoa Việt Nam có tốt không?

Ngành công nghiệp kính mắt hiện nay đang ngày càng phát triển do con người làm việc, tiếp xúc với nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mắt và cần được bảo vệ. Vai trò của kỹ thuật viên kính thuốc là hỗ trợ bác sĩ mắt và nhà kính mắt trong quá trình đo và ghi nhận thông tin về thị lực của khách hàng, đồng thời hướng dẫn và tư vấn về việc sử dụng kính mắt và ống kính. Đây là ngành tuy không quá nổi bật nhưng lại có lợi thế cạnh tranh tốt về việc làm nên có rất nhiều người muốn theo học. Hiện nay Trường trung cấp Y khoa Việt Nam cũng có hệ đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ cho ngành này.

1. Nội dung đào tạo đầy đủ về Kỹ thuật viên kính thuốc tại Trường Y Khoa Việt Nam

Đào tạo kỹ thuật viên kính thuốc cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn kỹ thuật trong lĩnh vực kính thuốc. Qua quá trình đào tạo, họ được trang bị các nội dung sau:

• Quản lý cơ sở kính thuốc và thực hiện các công việc chuyên môn kỹ thuật của nghề kính thuốc. Đào tạo này giúp kỹ thuật viên nắm vững kỹ năng quản lý cơ sở kính thuốc, bao gồm quản lý tồn kho, quản lý dịch vụ khách hàng và các quy trình chuyên môn liên quan đến việc đo đạc và chế tạo kính thuốc.
  • Đo và kiểm tra tật khúc xạ. Kỹ thuật viên được hướng dẫn sử dụng các công cụ và thiết bị để đo và kiểm tra tình trạng khúc xạ của mắt. Quá trình này đảm bảo rằng kính thuốc được đo và tạo ra một cách chính xác.
  • Đo và xác định tâm mắt, khoảng cách đồng tử. Đào tạo này giúp kỹ thuật viên nắm vững kỹ năng đo và xác định tâm mắt của khách hàng cũng như khoảng cách đồng tử. Điều này đảm bảo rằng kính thuốc được đo và tạo ra phù hợp với đặc điểm mắt và nhu cầu sử dụng của khách hàng.
  • Xác định chất lượng gọng, tròng kính. Kỹ thuật viên được đào tạo để kiểm tra và đánh giá chất lượng của gọng kính và tròng kính. Điều này bao gồm đánh giá các yếu tố như độ cứng, độ bền và độ an toàn của gọng kính, cũng như chất lượng và độ chính xác của tròng kính.
  • Mài lắp, chỉnh kính cho phù hợp với khách hàng. Kỹ thuật viên được hướng dẫn về kỹ năng mài lắp và điều chỉnh kính thuốc để phù hợp với khách hàng. Quá trình này đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và sự nhạy bén trong việc đáp ứng các yêu cầu và mong muốn

2. Cơ hội việc đa dạng, ít bị cạnh tranh của Kỹ thuật viên kính thuốc

Người có bằng tốt nghiệp Y Sỹ, điều dưỡng và chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc có đủ năng lực để được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ sở kính thuốc, công ty kính thuốc, phòng khám tật khúc xạ mắt của phòng khám mắt, bệnh viện chuyên khoa mắt, cả trong và ngoài công lập. Với kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực kính thuốc, họ có khả năng quản lý cơ sở kính thuốc và thực hiện các công việc kỹ thuật như đo đạc và kiểm tra tật khúc xạ, xác định tâm mắt và khoảng cách đồng tử, xác định chất lượng gọng và tròng kính, mài lắp và điều chỉnh kính thuốc, thử kính và tư vấn cho khách hàng về các vấn đề liên quan đến sử dụng kính.

Với sự kết hợp giữa kiến thức y tế và kỹ thuật kính thuốc, những học viên đã hoàn thành khóa học Kỹ thuật viên kính thuốc của Trường Y khoa Việt Nam có khả năng đáp ứng nhu cầu chuyên môn của các cơ sở kính thuốc và các cơ sở y tế liên quan đến mắt. Việc tuyển dụng người có chứng chỉ kỹ thuật viên kính thuốc sẽ mang lại lợi ích trong việc cung cấp dịch vụ chất lượng và chuyên môn cao cho khách hàng và bệnh nhân trong lĩnh vực kính thuốc.

June, 17 2023