Học Trung cấp Y học cổ truyền - Xu hướng mới rộng mở tương lai ngành y

Ngành Y học cổ truyền tại  Việt Nam đang trở thành một xu hướng mới, rộng mở và triển vọng trong lĩnh vực y khoa. Vì giờ đây bên cạnh Tây y thì các phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu, bấm huyệt sử dụng đông y mang lại hiệu quả rất tốt, không có tác dụng phụ được người dân rất quan tâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự phát triển và tương lai của ngành Y học cổ truyền và ngành học này tại Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam có gì đặc biệt nhé!

Vì sao Y học cổ truyền trở thành xu hướng mới mở rộng tương lai ngành y?

Y học cổ truyền hiện nay không chỉ đang phát triển mạnh theo phương pháp vốn có, mà còn được kết hợp với y học hiện đại. Điều này tạo ra một hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện, kết hợp kiến thức cổ điển với các phương pháp hiện đại, giúp cải thiện hiệu suất điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Nên hiện nay ngành này đã có tính ứng dụng cao và độ phủ cũng rộng rãi.

Cộng đồng ngày càng quan tâm đến chăm sóc sức khỏe theo phương pháp an toàn, và họ đang tìm kiếm các phương pháp truyền thống có lợi cho sức khỏe như châm cứu, bấm huyệt và các loại thuốc thảo dược đông y. Điều này tạo nên nhu cầu tăng về nhân lực các y bác sĩ Y học cổ truyền tại các phòng khám và bệnh viện nên ngành này đang trở thành xu hướng đối với nghề y tại Việt Nam.

Chính vì thế mà tương lai triển vọng của ngành Y học cổ truyền với cơ hội nghề nghiệp cũng đa dạng hơn. Sau khi hoàn thành tốt nghiệp ngành Trung cấp Y học cổ truyền, sinh viên có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau như làm việc tại các bệnh viện, phòng khám Y học cổ truyền, công tác tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe tự nhiên, hoặc thậm chí mở phòng khám riêng nếu có đủ khả năng.

Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam đào tạo thực chiến Y học cổ truyền có gì đặc biệt?

Hiện nay, Trường Y khoa Việt Nam có đào tạo ngành Trung cấp Y học cổ truyền với chương trình học chú trọng thực chiến đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành này.

Sinh viên học Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam sẽ được dẫn dắt, đào tạo bởi đội ngũ giảng viên là những Lương y, bác sĩ, chuyên gia có kiến thức sâu rộng và tay nghề lâu năm. Trong đó nổi bật có Lương y Lương Đức Chỉnh đã hành nghề nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực Y học cổ truyền, sinh viên sẽ được tiếp cận những kiến thức chuyên sâu và đầy đủ nhất. Từ nguồn gốc và những lý thuyết căn bản về sự ra đời của Y học cổ truyền xa xưa, những nguyên tắc điều trị bệnh qua châm cứu bấm huyệt, nghiên cứu cơ thể con người và các vấn đề dưới góc độ đông y, sinh viên sẽ có hiểu biết về ngọn ngành các loại bệnh để đưa ra phương án điều trị phù hợp cho mỗi tình trạng khác nhau.

Trong suốt quá trình học, sinh viên được hướng dẫn thực hành trên mẫu, trên người thật và tiếp xúc thực tế các vị thuốc để dễ dàng nhận biết, phân biệt và sự dụng chúng để chữa bệnh một cách thành thạo. Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam có đủ điều kiện cơ sở vật chất và hệ thống đối tác bệnh viện - phòng khám để tạo cơ hội tốt nhất cho sinh viên được thực chiến tiếp thu kiến thức, rèn luyện kỹ năng trong quá trình học.

Mặc dù nhu cầu nhân lực về ngành y tế nói chung ở Việt Nam vẫn còn thiếu nhiều vị trí quan trọng, tuy nhiên sự cạnh tranh về trình độ tay nghề rất gắt gao khiến cho các bạn trẻ nếu không thực sự có quyết tâm và bằng cấp nổi bật thì khó có thể đạt được vị trí như mong muốn. Chính vì vậy mà xu hướng theo học ngành Y học cổ truyền như là một lựa chọn hấp dẫn hiện nay cho các sinh viên khối ngành sức khỏe theo đuổi mà không lo thất nghiệp, việc cạnh tranh nghề nghiệp cũng dễ dàng hơn. Vậy nên, nếu có mong muốn học ngành này thì đừng bỏ qua chương trình đào tạo của Trường Y khoa Việt Nam nhé!

October, 05 2023