Kỹ thuật chỉnh hình răng là gì? Tại sao nên học kỹ thuật chỉnh hình răng?

Kỹ thuật chỉnh hình răng là gì? Tại sao nên học kỹ thuật chỉnh hình răng?

Ngày càng có nhiều người chọn học ngành kỹ thuật chỉnh hình răng vì nó ngày càng trở nên phổ biến và nhu cầu khách hàng cũng tăng cao. Như vậy, ngành kỹ thuật chỉnh hình răng là gì và tại sao nó trở nên phổ biến đến vậy, có nên theo học kỹ thuật chỉnh hình răng hay không? Hãy cùng Trường Y khoa Việt Nam tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu kỹ thuật chỉnh hình răng là gì?

Ngành Kỹ thuật chỉnh hình răng, được gọi là Dechnology trong tiếng Anh, tập trung vào việc đào tạo các kỹ thuật viên chuyên về chỉnh hình răng để làm việc trong các phòng thí nghiệm nha khoa. Nhiệm vụ chính của các kỹ thuật viên chỉnh hình răng là hỗ trợ bác sĩ nha khoa trong việc gia công và chế tạo các sản phẩm liên quan đến chỉnh hình răng như răng giả, các khí cụ hỗ trợ điều trị bao gồm máng chỉnh khớp, khí cụ chống ngáy, máng tẩy và các khí cụ chỉnh hình khác. Dù có vẻ tương đồng nhưng thực tế ngành kỹ thuật chỉnh hình răng và nha sĩ rất khác nhau.

Những lý do nên học kỹ thuật chỉnh hình răng

1. Thời gian đào tạo ngắn:

So với nhiều ngành Y Dược khác, ngành Kỹ thuật Chỉnh hình răng có thời gian đào tạo ngắn hơn. Chương trình đại học kéo dài 4 năm, trong khi các chương trình cao đẳng ngắn hạn có thể kéo dài chỉ 3 năm. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng tiếp cận với ngành nghề.

2. Cơ hội nghề nghiệp đa dạng:

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Chỉnh hình răng, bạn có cơ hội làm việc tại các cơ sở răng hàm mặt với chức danh Kỹ thuật viên chỉnh hình răng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại các labo chế tạo, phục hình và dựng mẫu răng giả cả trong và ngoài nước. Ngành này cũng mở ra nhiều cơ hội việc làm tại các đơn vị thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, nơi bạn có thể tham gia tổ chức, quản lý và điều hành các phần liên quan đến kỹ thuật chỉnh hình răng hàm mặt.

3. Nhiều sự lựa chọn cơ sở đào tạo:

Ngành Kỹ thuật Chỉnh hình răng có thể được đào tạo ở cấp đại học, cao đẳng hoặc trung cấp. Bạn có thể tìm hiểu thông tin từ các trường đào tạo hiện nay để lựa chọn môi trường học phù hợp. Chương trình đào tạo sẽ cung cấp kiến thức lý thuyết đầy đủ, kỹ năng thực hành thường xuyên và hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh hình răng.

4. Tiếp tục học lên cao:

Ngành Kỹ thuật Chỉnh hình răng cung cấp cơ hội nâng cao trình độ kiến thức. Bạn có thể liên thông từ trung cấp hoặc cao đẳng lên đại học cùng chuyên ngành. Nếu đã có bằng đại học, bạn có thể đăng ký học thạc sĩ hoặc tiến sỹ trong và ngoài nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về ngành Kỹ thuật Chỉnh hình răng.

5. Thu nhập hấp dẫn:

Ngành Kỹ thuật Chỉnh hình răng đánh giá cao về mức thu nhập. Các thống kê cho thấy, sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn có thể nhận được mức lương khoảng 7-9 triệu đồng. Điều này được xem là mức thu nhập khá hấp dẫn, đặc biệt đối với những sinh viên mới tốt nghiệp ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Kỹ thuật viên chỉnh hình răng là vị trí không thể thiếu tại các bệnh viện và cơ sở nha khoa hiện nay. Vậy nên cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp dành cho những ai theo đuổi ngành này vô cùng rộng mở. Nếu có mong muốn trở thành kĩ thuật viên chỉnh hình răng thì bạn có thể theo học tại nhiều cơ sở đào tạo khác nhau, trong đó có Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam cũng là nơi uy tín đào tạo ngành này với nhiều năm kinh nghiệm đã được khẳng định.

July, 11 2023
Gửi bình luận của bạn:
zalo