Lưu ý quan trọng khi đi khám tại Y học cổ truyền Trung ương

Y học cổ truyền là một phương pháp chữa bệnh từ xa xưa của dân tộc Việt Nam, được sử dụng và phát triển qua nhiều thế kỷ. Hiện nay, y học cổ truyền vẫn được coi là một trong những phương pháp chữa bệnh hiệu quả và an toàn. Và để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã ra đời và trở thành một trong những địa chỉ tin cậy cho những ai muốn tìm kiếm sự chữa bệnh theo phương pháp cổ truyền, trong bài viết này Trường Trung Cấp Y khoa Việt Nam sẽ mách bạn một số lưu ý quan trọng khi đi khám tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương hãy cùng tham khảo bạn nhé.

Y học cổ truyền Trung Ương chuyên về gì?

A close-up of a person mixing tea

Description automatically generated

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương là một bệnh viện chuyên khoa trực thuộc Bộ Y tế, chuyên sâu về lĩnh vực y học cổ truyền. Được thành lập vào năm 1961, bệnh viện đã có hơn 60 năm phát triển và trở thành một trong những cơ sở y tế hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền tại Việt Nam.

Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về y học cổ truyền và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý bằng phương pháp này. Ngoài ra, bệnh viện còn được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và áp dụng nhiều phương pháp điều trị tiên tiến như châm cứu, xoa bóp, thuốc bắc, đông y, v.v... giúp đảm bảo hiệu quả trong việc chữa bệnh cho bệnh nhân.

Một số bác sĩ giỏi tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương

Trong đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, có rất nhiều bác sĩ giỏi và được đánh giá cao về kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực y học cổ truyền. Dưới đây là một số bác sĩ nổi bật tại bệnh viện:

• PGS. TS. Nguyễn Văn Thông: Nguyên giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y học cổ truyền, tác giả của nhiều công trình nghiên cứu có giá trị.

• Thầy thuốc nhân dân, PGS. TS. Nguyễn Trọng Nghĩa: Nguyên phó giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nội khoa cổ truyền, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của y học cổ truyền Việt Nam.

• Thầy thuốc nhân dân, PGS. TS. Lê Văn Thư: Nguyên phó giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nhi khoa cổ truyền, có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý ở trẻ em.

• Thầy thuốc nhân dân, PGS. TS. Trần Quốc Bình: Nguyên phó giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực châm cứu, có nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của châm cứu trong điều trị các bệnh lý khác nhau.

Những lưu ý khi khám bệnh tại Y học cổ truyền Trung Ương

A doctor showing a person something to his patient

Description automatically generated

Để đảm bảo quá trình khám và điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương diễn ra thuận lợi và hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Đặt lịch hẹn trước

Để tránh tình trạng chờ đợi lâu, bạn nên đặt lịch hẹn trước khi đến khám tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo được sự phục vụ tốt nhất từ đội ngũ y bác sĩ.

Chuẩn bị tài liệu liên quan đến bệnh lý

Trước khi đến khám, bạn nên chuẩn bị tài liệu liên quan đến bệnh lý của mình như kết quả xét nghiệm, chụp X-quang, siêu âm, v.v... Nếu có thể, hãy mang theo cả bản ghi chép về tình trạng sức khỏe của bạn để giúp bác sĩ có cái nhìn tổng quát và đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Thực hiện theo chỉ định của bác sĩ

Sau khi được chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị, bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Điều này rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả trong quá trình điều trị và tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Tuân thủ các quy định của bệnh viện

Khi đến khám tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương, bạn cần tuân thủ các quy định của bệnh viện như đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ, giữ khoảng cách an toàn với người khác, v.v... Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác trong quá trình khám và điều trị.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương ở đâu?

A blue sign with red text

Description automatically generated

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương nằm tại số 29 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Với vị trí thuận lợi và cơ sở vật chất hiện đại, bệnh viện đã thu hút được nhiều bệnh nhân từ khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Kết luận

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng cho những ai quan tâm đến y học cổ truyền. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại và nhiều phương pháp điều trị tiên tiến, bệnh viện đã và đang đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của y học cổ truyền tại Việt Nam.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu khám và điều trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền, hãy đến với Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương để được tư vấn và điều trị bởi những bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm. Chúc bạn sức khỏe!

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y KHOA VIỆT NAM

• Văn phòng tiếp nhận hồ sơ: Ngõ 18 Phố Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội

• Tổng đài: 0247 3097 898

December, 20 2023