Ngành kỹ thuật viên phục hình răng tại Trường trung cấp Y khoa Việt Nam được học những gì?

Ngành kỹ thuật viên phục hình răng tại Trường trung cấp Y khoa Việt Nam được học những gì?

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về làm đẹp và thẩm mỹ của người dân cũng được quan tâm nhiều hơn. Vậy nên, những cơ sở spa, thẩm mỹ răng hàm mặt cũng được mở ra nhiều hơn trước để đáp ứng thị trường khách hàng. Chính vì lẽ đó mà nguồn nhân lực có trình độ tay nghề tốt, đảm bảo an toàn và thẩm mỹ cho khách hàng cũng gia tăng và trở thành ngành nghề tiềm năng. Nếu bạn đang có mong muốn tìm hiểu trường uy tín về đào tạo ngành về nha khoa, răng hàm mặt nói chung, hay Kỹ thuật viên phục hình răng nói riêng thì có thể Trường trung cấp Y khoa Việt Nam là một lựa chọn khá uy tín!

1. Sinh viên học Kỹ thuật viên phục hình răng vì mục đích gì?

Ngành học Kỹ thuật viên phục hình răng đào tạo sinh viên với mục tiêu phát triển phẩm chất đạo đức tốt, cung cấp kiến thức về y học và sinh học cơ bản, đồng thời cung cấp kiến thức vững chắc về công nghệ và mỹ thuật, và đảm bảo sự thành thạo về kỹ năng chuyên môn. Sinh viên sẽ có khả năng quản lý về chuyên môn và trang thiết bị trong một phòng thí nghiệm răng hàm mặt. Họ sẽ trở thành những Kỹ thuật viên phục hình răng nhận thức được tầm quan trọng của làm việc theo nhóm hoặc độc lập, và có khả năng tham gia vào quá trình đào tạo và nghiên cứu khoa học. Mục tiêu cuối cùng của ngành này là đảm bảo chăm sóc sức khỏe răng miệng và mang lại sự đẹp cho hàm răng của tất cả mọi người trong xã hội.

2. Các nội dung Kỹ thuật viên phục hình răng được học tại Trường Y khoa Việt Nam

Trong chương trình đào tạo, Trường trung cấp Y khoa Việt Nam sẽ giảng dạy chi tiết cho sinh viên về phục hình răng tháo lắp từng phần, từng phần hàm khung, phục hình cố định, hàm chỉnh hình, và phục hình trên cấy ghép. Qua đó sinh viên nắm vững được kiến thức đầy đủ về ngành nghề này.

Ngoài ra, trong những buổi thực hành thì qua đó người học cũng sẽ tiếp cận được công việc của người đảm nhận vai trò chuyên môn kỹ thuật tại phòng thí nghiệm phục hình răng. Điều đó thuận lợi cho công việc sau này khi làm việc tại các cơ sở tuyến huyện hoặc tuyến tỉnh. Sinh viên cũng có khả năng thực hiện vận hành và bảo quản các thiết bị, vật tư, và hoá chất liên quan đến ngành này. Bên cạnh đó, học xong thì các bạn cũng biết phát hiện và khắc phục các lỗi nhỏ trên các thiết bị phục hình răng.

3. Học Kỹ thuật viên phục hình răng có thể làm việc những đâu?

Ngành Kỹ thuật phục hình răng đã mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người tốt nghiệp. Với sự gia tăng nhu cầu làm đẹp và quan tâm đến sức khỏe răng miệng của con người, lĩnh vực này đang phát triển mạnh mẽ. Có nhiều lĩnh vực mà bạn có thể làm việc sau khi tốt nghiệp, bao gồm các viện nghiên cứu, Bộ Y tế, bệnh viện răng hàm mặt, thẩm mỹ viện chỉnh nha. Ngoài ra, khi học xong khóa này bạn còn có cơ hội liên thông lên các trường Đại học khác, giúp bạn mở rộng kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn.

June, 15 2023
Gửi bình luận của bạn:
zalo