NHỮNG TỐ CHẤT ĐẶC BIỆT Ở NGƯỜI HÀNH NGHỀ Y

NHỮNG TỐ CHẤT ĐẶC BIỆT Ở NGƯỜI HÀNH NGHỀ Y

NHỮNG TỐ CHẤT ĐẶC BIỆT Ở NGƯỜI HÀNH NGHỀ Y

Gần như tất cả mọi đứa trẻ đều mơ ước lớn lên được trở thành y bác sĩ chữa bệnh cứu người, nhưng không phải ai cũng phù hợp với nghề nghiệp này, bởi đây là ngành mang tính đặc thù nên những người hành nghề y cũng đòi hỏi phải có tố chất đặc biệt

Dưới đây là một số tố chất cần có ở người hành nghề y:

Trí tuệ

Bên cạnh các ngành liên quan tới chính trị, luật pháp thì Y Dược chính là ngành có khối lượng kiến thức “khủng” nhất. Kiến thức trong ngành y dược cũng rất đa dạng, không chỉ rất nhiều dữ kiện liên quan tới nhiều môn, nhiều lĩnh vực khác phải học thuộc mà còn phải thực hành rất nhiều mới có thể ứng dụng tốt vào quá trình làm việc sau này.

Để có thể tiếp nhận, xử lý tốt khối lượng kiến thức lớn như vậy và áp dụng nó vào thực tiễn thì những người hành nghề y cần có trí tuệ, khả năng ghi nhớ và tư duy logic rất tốt.

Chăm chỉ

Là một ngành khoa học ứng dụng, ngành y chủ yếu dựa vào các kiến thức cơ bản của sinh vật học và hoá học. Sinh viên y khoa đòi hỏi phải có nền tảng kiến thức cơ bản, nắm được những nguyên tắc vật lý, sinh vật học, hoá học. Một chuỗi các kiến thức theo logic của ngành y đòi hỏi người học ngành này ngoài trí thông minh còn phải có sự cần cù, chăm chỉ.

Chăm chỉ là một trong những tố chất quan trọng bậc nhất đối với người hành nghề y. Chăm chỉ giúp các sinh viên y khoa đọc nhiều hơn, tiếp cận được nhiều kiến thức hơn, nhanh chóng cập nhật được những tri thức mới luôn biến động của nền y học nhân loại. Có đọc nhiều, học nhiều thì mới mong hiểu sâu, hiểu rộng. Quá trình tích luỹ kiến thức y học về mặt lý thuyết sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình thực hành và giúp người hành nghề y có thể xử lý các thông tin bệnh lý từ bệnh nhân một cách nhanh nhất trong thực tiễn công việc sau này.

Kiên trì

Kiến thức ngành Y sâu và rộng nên đòi hỏi người học sẽ phải đầu tư khoảng thời gian lớn hơn mới có thể thu được lượng lớn thông tin. Ngoài thời gian học trên giảng đường, các bạn còn phải đầu tư nhiều thời gian tự học ở nhà, đến thư viện hay tra cứu thông tin trên mạng, trong sách vở, các tài liệu nước ngoài...

Kể cả sau này đã đi làm rồi thì các bạn vẫn phải tiếp tục học tập không ngừng. Bởi những kiến thức y học luôn được cập nhật không ngừng, nếu bạn không tiếp tục học tập, bạn sẽ không bắt kịp sự phát triển của nền y khoa thế giới, không thể đáp ứng được công việc của mình.

Tất nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là yêu thích ngành y và thực sự đam mê với nghề nghiệp này. Khi các bạn có đam mê thì dù còn một vài tố chất chưa đáp ứng được, bạn vẫn có thể dần khắc phục trong quá trình theo học tại nhà trường.

 

====

👩‍⚕️TRƯỜNG TRUNG CẤP Y KHOA VIỆT NAM
🏥 Văn phòng tiếp nhận hồ sơ: P109, khu nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
📞Hotline: 035 327 0000
🌐 
www.ykhoavietnam.edu.vn
📧 tuyensinh@ykhoavietnam.edu.vn

 

June, 30 2020
Gửi bình luận của bạn:
zalo