Những ưu điểm nổi bật khi học Điều dưỡng nha khoa tại Trường trung cấp Y khoa Việt Nam

Những ưu điểm nổi bật khi học Điều dưỡng nha khoa tại Trường trung cấp Y khoa Việt Nam

Ngành điều dưỡng nói chung và điều dưỡng nha khoa nói riêng hiện nay ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên muốn học về y khoa. Không chỉ vì nhu cầu nhân lực đòi hỏi liên tục mà còn vì đây là ngành nhiều sinh viên muốn theo đuổi để hành nghề. Chính vì vậy mà việc lựa chọn cơ sở đào tạo phù hợp và uy tín được rất nhiều người mong muốn học chú ý. Vậy ngành Điều dưỡng nha khoa hệ chất lượng cao của Trường trung cấp Y khoa Việt nam có gì đáng chú ý? Có nên lựa chọn chương trình đào tạo ở đây để theo học hay không? Hãy cùng tìm hiểu những điểm nổi bật cơ bản để quyết định có nên theo học tại ngôi trường này không nhé!

1. Bạn học được kiến thức gì ở ngành Điều dưỡng nha khoa hệ chất lượng cao?

Với mong muốn cho học viên có lựa chọn tối ưu và chương trình nâng cấp hơn các khóa thông thường. Trường trung cấp Y khoa Việt Nam hướng đến những mục tiêu cụ thể của khóa học này: Người điều dưỡng chuyên ngành Nha khoa sẽ có kiến thức cơ bản chuyên ngành về nha để làm nền tảng cho các kỹ thuật chăm sóc sức khỏe răng, miệng bệnh nhân.

Ngoài ra, hệ đào tạo này sẽ giúp nâng cấp các kỹ năng thực hành nghề nghiệp cơ bản cho sinh viên về thực tế rất thiết thực, được tiếp xúc người có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm hướng dẫn luyện tập để làm quen dần các công việc:

 • Phụ giúp, hỗ trợ cho bác sĩ tại các phòng khám nha khoa hoặc răng hàm mặt
 • Có khả năng sử dụng và bảo quản đúng cách được các vật liệu, dụng cụ và trang thiết bị y tế ở các cơ sở y tế về nha khoa 
 • Nắm rõ được các công tác điều dưỡng cơ bản tại phòng khám và quá trình điều trị răng - hàm - mặt
 • Được thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nha khoa ban đầu ở cộng đồng, hoạt động khám định kì. Biết cách phát hiện sớm một số bệnh lý răng miệng thông thường và tình trạng khó xử lý để có phương án điều trị hoặc chuyển tuyến trên
 • Hiểu được và tham gia quá trình quản lý, công tác hành chính tại cơ sở răng hàm mặt
 • Sinh viên được tham gia các lớp đào tạo liên tục về chuyên ngành răng, hàm, mặt để có khả năng tự học thêm kiến thức và vươn lên

2. Các kỹ năng quan trọng mà Trường Y khoa Việt Nam đào tạo cho Điều dưỡng nha khoa

2.1 Các kỹ năng cứng liên quan chuyên ngành

Khi học Điều dưỡng nha khoa hệ chất lượng cao của Trường trung cấp Y khoa Việt Nam, sinh viên sẽ trang bị được các kỹ năng chuyên ngành cần thiết mà trong ngành cần phải có. Cụ thể, khi tốt nghiệp sinh viên đã có thể tự tin với khả năng của mình để áp dụng thực tế.

 • Thành thạo các thao tác và kỹ thuật khám chữa bệnh răng miệng thông thường
 • Học viên có thể tham gia công tác khám chữa răng miệng ở trạm y tế cơ sở, làm truyền thông giáo dục sức khoẻ. Ngoài ra có thể phối hợp với các ban ngành, đoàn thể để vận động cộng đồng cùng tham gia giải quyết những vấn đề sức khoẻ nha khoa ở địa phương.
 • Có thể hướng dẫn người dân thực hiện các kỹ thuật khám chữa răng miệng thông thường phổ biến
 • Có khả năng để tham gia các hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân và các chương trình y tế quốc gia tại địa phương.

2.2 Các kỹ năng mềm Điều dưỡng nha khoa học được

Không chỉ đào tạo cho sinh viên về kiến thức chuyên môn, khi học hệ chất lượng cao của Điều dưỡng nha khoa sinh viên cũng được chú trọng về các kỹ năng mềm cần thiết. Để khi ra trường sinh viên có thể tự tin hành nghề thì những kỹ năng này cũng mang vai trò quyết định:

 • Kỹ năng giao tiếp, hỏi thăm gây ấn tượng tốt với người bệnh, gia đình giúp họ hợp tác tốt với các thành viên trong nhóm chăm sóc. Từ đó đảm bảo được quyền, lợi ích và sự an toàn tối đa của người bệnh.
 • Kỹ năng phối hợp và làm việc nhóm với đồng nghiệp cùng ngành.  Hợp tác với các ban ngành, đoàn thể một cách chuyên nghiệp để thực hiện tốt công tác quản lý cơ sở y tế và truyền thông giáo dục sức khỏe.
 • Kỹ năng sinh viên có thể tự học, tự nghiên cứu và thực hành có chứng chỉ về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nha khoa người bệnh.
 • Đạt được trình ngoại ngữ bậc 1/6 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam phục vụ tốt hơn công việc sau ra trường.
 • Có kiến thức về máy móc công nghệ dùng trong ngành để đáp ứng yêu cầu công việc.

3. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Điều dưỡng nha khoa chất lượng cao

Người sinh viên sau khi được cấp bằng tốt nghiệp ngành Điều dưỡng nha khoa hệ chất lượng cao của Trường Y khoa Việt Nam có thể được tuyển dụng làm việc tại các cơ sở y tế của Nhà nước hoặc cơ sở y tế ngoài công lập theo quy chế tuyển dụng công chức và người lao động. Cụ thể hơn là sinh viên có thể làm những công việc chuyên môn tại các bệnh viện, các phòng khám khu vực, các trạm y tế xã phường về lĩnh vực răng miệng. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lựa chọn học liên thông lên Cao đẳng - Đại học ngành liên quan của các trường có chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp.

Với việc các dịch vụ nha khoa ngày càng phát triển và phòng khám về răng hàm mặt mọc lên nhiều để phục vụ như cầu của người dân nên hiện tại Điều dưỡng nha khoa đang là ngành học rất được ưu chuộng. Sinh viên có trải nghiệm thực tế trong suốt quá trình học tập tại Trường trung cấp Y khoa Việt Nam có thể tự tin về tay nghề và kiến thức sau khi tốt nghiệp hệ chất lượng cao tại đây và có nhiều chọn lựa về sự nghiệp tương lai hơn.

 

 

 

June, 14 2023
Gửi bình luận của bạn:
zalo