PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH NHA CHU HIỆU QUẢ

I. Cách điều trị bệnh nha chu như thế nào hiệu quả nhất?

Nha chu là một tổ chức xung quanh răng, có nhiệm vụ chống đỡ, giữ răng trong xương hàm.

Nếu không kịp thời điều trị bệnh nha chu, ngoài việc các mô nâng đỡ chân răng bị phá hủy, lệch răng, bệnh nha chu còn gây ra những hậu quả sau:

• Gây hôi miệng cho người bệnh khiến họ thiếu tự tin trong giao tiếp

• Có những biến chứng nguy hiểm như làm đau vùng thái dương, gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn uống gây nên chứng đau dạ dày ở người mắc bệnh viêm nha chu.

• Có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch, phổi hoặc tiểu đường.

• Đối với phụ nữ đang mang thai, bệnh nha chu còn gây ra tình trạng sinh non.

II. Phương pháp điều trị viêm nha chu hiệu quả nhất:

Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể mới có biện pháp điều trị bệnh nha chu. Bệnh càng được phát hiện và điều trị sớm càng đơn giản và nhanh khỏi. Còn trong trường hợp bệnh viêm nha chu mãn tính thì liệu trình điều trị sẽ khó khăn hơn.

• Vào giai đoạn đầu xuất hiện dấu hiệu bệnh nha chu, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bệnh bằng thuốc, như: gel giảm đau, gel chống viêm Kamistad-Gel, viên ngậm chống nhiễm khuẩn Lemocin… Các loại thuốc cho tác dụng tổng quát để trị các bệnh nhiễm trùng, kháng viêm giảm đau trong các bệnh răng miệng như kháng sinh, thuốc giảm đau và thuốc corticoid.

• Ngoài ra, người bệnh cũng cần phải bổ sung thêm các loại vitamin C, E để tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng và điều trị bệnh scorbut gây viêm nha chu.

• Đối với những người bệnh xuất hiện những túi nha chu (ổ mủ), các nha sỹ sẽ áp dụng phương pháp điều trị khẩn cấp. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ quyết định áp dụng các biện pháp cụ thể như: chỉnh sửa, thay thế những cấu trúc bị vi khuẩn phá hủy; cố định răng lung lay; phẫu thuật cấy ghép mô, nướu răng.

• Với mong muốn truyền thụ những kiến thức lý thuyết và nâng cao kỹ năng thực hành phẫu thuật nha chu, Khóa học Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ nha chu dành cho các bác sĩ đã được đưa vào chương trình giảng dạy của Trung tâm đào tạo y khoa VTS.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo !

👩‍⚕️TRƯỜNG TRUNG CẤP Y KHOA VIỆT NAM
🏥 Văn phòng tiếp nhận hồ sơ: P109, khu nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
📞Hotline: 035 327 0000
🌐