Tại sao nên học Trung cấp Dịch vụ thẩm mỹ tại Trường Y khoa Việt Nam?

Tại sao nên học Trung cấp Dịch vụ thẩm mỹ tại Trường Y khoa Việt Nam?

Để đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển về lĩnh vực y khoa sát thực nhất với sinh viên, Trường trung cấp Y khoa Việt Nam đã phát triển khóa Dịch vụ thẩm mỹ hệ chất lượng cao. Với xu hướng làm đẹp của xã hội thì nguồn nhân lực có tay nghề y khoa đảm bảo để cung cấp cho các phòng khám, cơ sở y tế đang rất được ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu khóa học này có gì khác biệt và đào tạo sinh viên những gì thì hãy cùng tìm hiểu để biết tại sao nên lựa chọn và học tại ngôi trường này nhé!

1. Kiến thức y khoa ngành Dịch vụ thẩm mỹ được đào tạo chuyên sâu, cập nhật

Khi học ngành Dịch vụ thẩm mỹ hệ chất lượng cao, Trường trung cấp Y khoa Việt Nam đào tạo cho sinh viên rất nhiều kiến thức thiết thực và các kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu. Từ những kiến thức tổng quát chung về ngành làm đẹp, tiềm năng phát triển và nhu cầu xã hôi. Cho đến những kiến thức nghề nghiệp đang được ứng dụng phổ biến và người hành nghề cần phải biết.

Cụ thể chương trình học sẽ có nội dung chuyên sâu, đầy đủ về ý nghĩa và lịch sử phát triển của làm đẹp, xu hướng làm đẹp qua các thời kì có gì mới và được xã hội quan tâm, sự phát triển các phong cách làm đẹp trên thế giới...Giúp sinh viên hiểu được vai trò của làm đẹp với sự phát triển của xã hội, tầm quan trọng của đạo đức người chuyên viên trong tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp. Trường cũng sẽ đào tạo cơ bản về mỹ học, nhân trắc học để sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc cho ngành nghề này. Từ những gì đã học thì khi hoàn thành khóa đào tạo sẽ nắm vững kiến thức chung nhất về tổng quan trong ngành sức khỏe, làm đẹp và những ững dụng mỹ phẩm đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó hệ đào tạo này sẽ đề cập đến những nguyên tắc trong thiết kế tạo mẫu các kiểu tóc thời trang thịnh hành, các kiểu kẻ vẽ trang điểm khuôn mặt và tạo mẫu móng. Giúp học viên nắm được kiến thức về chăm sóc móng, phối hợp thẩm mỹ móng. Hệ đào tạo cũng bao gồm kiến thức về chăm sóc da, trang điểm, tạo mẫu tóc phù hợp gương mặt để tư vấn được cho khách hàng, thể hiện kiến thức chuyên sâu trong điều trị cách bệnh và vấn đề về da. Việc này tạo điều kiện cho sinh viên được học nghề một cách bài bản và thực tế đúng nhu cầu cập nhật xu hướng làm đẹp của xã hội.

Hệ chất lượng cao ngành Dịch vụ thẩm mỹ cũng cung cấp các nội dung đầy đủ đào tạo cho người học về cấu tạo chức năng cơ thể, cách làm thư giãn chuyên sâu chăm sóc cho khách hàng. Đi liền với đó là luôn đảm bảo an toàn trong y tế lĩnh vực làm đẹp. Trong quá trình học thì các công cụ máy móc ứng dụng trong lĩnh vực làm đẹp cũng được sử dụng để thực hành nên sinh viên có thể hiểu được cấu tạo, cách sử dụng và điều chỉnh để áp dụng trong công việc thực tế ra trường.

Ngoài những kiến thức về chăm sóc làm đẹp và kỹ thuật tay nghề thì khóa đào tạo này cũng giúp sinh viên có nền tảng về quản lý cơ sở kinh doanh làm đẹp, biết cách vận dụng kinh doanh hiệu quả, sử dụng máy móc trang thiết bị phù hợp. Tốt nghiệp khóa này người học có khả năng tổ chức và quản lý, xây dựng cơ sở kinh doanh lĩnh vực làm đẹp, biết làm marketing để phát triển cơ sở thu hút khách hàng. Biết cách xử lý các vấn đề nghiệp vụ, thái độ ứng xử và trách nhiệm khi hoạt động dịch vụ một cách bài bản, chuyên nghiệp.

2. Những kỹ năng thiết thực mà hệ chất lượng cao đào tạo ngành Dịch vụ thẩm mỹ

Không dừng lại ở ở việc học những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về ngành, hệ đào tạo chất lượng cao của trường Y khoa Việt Nam còn hướng đến trang bị cho sinh viên dầy đủ các kỹ năng thực tế để tạo điều kiện hành nghề cho người học khi tốt nghiệp thuận lợi nhất:

 • Có thể phân biệt được các cơ quan và chức năng trong cơ thể.

 • Có khả năng phân tích và phối hợp các phương pháp làm đẹp.

 • Thiết kế và sáng tạo các kiểu tóc thời trang, trang điểm khuôn mặt, và trang trí móng tay và móng chân phù hợp theo lứa tuổi, ngữ cảnh và thời tiết.
 • Có kỹ năng chăm sóc da đúng theo tiêu chuẩn.

 • Hiểu và phân tích được các kiểu mặt trong trang điểm.
 • Có thể thực hiện trang điểm và tạo kiểu tóc theo tiêu chuẩn.
 • Phân tích được cấu tạo và chăm sóc móng, cùng với kỹ năng trang trí móng.
 • Hiểu về cấu trúc và chăm sóc da.
 • Hiểu về vai trò của các kinh lạc và huyệt đạo.
 • Có khả năng chăm sóc sức khỏe bằng massage và bấm huyệt.
 • Có khả năng thiết kế và quản lý cơ sở kinh doanh về làm đẹp.
 • Có thể đảm nhận các vị trí công việc như cung cấp dịch vụ trực tiếp, quản lý cơ sở kinh doanh hoặc tự mở cửa hàng và tiếp tục học để nâng cao trình độ.

3. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên học Dịch vụ thẩm mỹ của trường

Sau khi tốt nghiệp ngành Dịch vụ thẩm mỹ hệ chất lượng cao của Trường Y khoa Việt Nam thì sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Sinh viên ra trường hoàn toàn có khả năng để tư vấn dịch vụ thẩm mỹ cho các Spa, trung tâm dạy nghề về thẩm mỹ hoặc chăm sóc sắc đẹp. Bên cạnh đó, cơ hội để làm việc trực tiếp trong các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, beauty, salon cũng hoàn toàn khả quan và không khó khăn. Ngoài ra, với những kiến thức đã học được, học viên cũng có thể lựa chọn để làm việc trong các công ty về mỹ phẩm, công ty dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp. Còn nếu đủ khả năng và tiềm lực thì việc tự làm chủ salon hoặc beauty cũng không có nhiều trở ngại.

Với những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu mà Trường trung cấp Y khoa Việt Nam đào tạo cho học viên ở hệ chất lượng cao, chắc chắn sinh viên tốt nghiệp đã được trang bị đầy đủ những gì cần và phải có để ngay lập tức làm việc tại bên ngoài. Chính vì vậy mà rất nhiều học sinh muốn theo đuổi ngành Dịch vụ thẩm mỹ lựa chọn theo học tại đây vì chương trình trong khóa học đã rất đầy đủ và gần với thực tế bên ngoài.

June, 14 2023
Gửi bình luận của bạn:
zalo