Trở thành Điều dưỡng Nha khoa giỏi cùng trường TC Y Khoa Việt Nam 

Trở thành Điều dưỡng Nha khoa giỏi cùng trường TC Y Khoa Việt Nam 

Trước nhu cầu chăm sóc và làm đẹp răng miệng ngày càng cao, Điều dưỡng Nha khoa trở thành ngành học hấp dẫn, thu hút nhiều thí sinh. Hiểu được điều đó, trường Trung cấp Y Khoa Việt Nam mở lớp Điều dưỡng Nha khoa chất lượng cao, với mục tiêu đào tạo ra những điều dưỡng viên có chuyên môn vững chắc và kỹ năng thành thạo, đáp ứng tốt nhu cầu của các bệnh viện, phòng khám nha khoa hiện nay. 

Không có mô tả ảnh.

Thực trạng đào tạo ngành Răng - Hàm - Mặt ở nước ta hiện nay.

Ảnh: Y khoa Việt Nam

Sự thiếu hụt về nhân lực trong lĩnh vực đầy tiềm năng 

Hiện nay, 95% người Việt mắc bệnh về răng miệng ở mức đáng báo động. Theo thống kê của Bộ Y Tế, ở nước ta có trên 85% trẻ em bị·sâu răng, hơn 80% người trưởng thành có viêm lợi và viêm quanh răng,… Bên cạnh đó, con người trong xã hội hiện đại còn rất quan tâm đến làm đẹp răng miệng, để sở hữu nụ cười rạng ngời, tự tin. Chính vì thế, nhu cầu chăm sóc và thẩm mỹ răng hàm mặt ngày càng lớn.

Ngoài ra, trung bình một bác sĩ nha khoa cần từ 1 – 3 điều dưỡng nha khoa hỗ trợ, tức là nhu cầu nhân lực của điều dưỡng tương đương so với bác sĩ nha khoa, thậm chí gấp đôi, gấp ba. Cùng với đó là việc mở rộng hệ thống nha khoa công lập và tư nhân khiến cho nhu cầu nhân lực phụ tá nha khoa tiếp tục tăng cao. 

Không có mô tả ảnh.

Tiềm năng của ngành Điều dưỡng Nha khoa. Ảnh: Y khoa Việt Nam

Điều dưỡng Nha khoa - “cánh tay phải” đắc lực của nha sĩ 

Điều dưỡng Nha khoa là những “trợ thủ” hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thăm khám, điều trị các bệnh lý răng miệng. Các phụ tá Nha khoa cần thành thạo trong việc chuẩn bị các dụng cụ, phương tiện, thuốc trợ giúp cho bác sỹ thực hiện các kỹ thuật phức tạp của chuyên ngành răng hàm mặt. Họ cũng có nhiệm vụ hướng dẫn, giúp đỡ, đón tiếp bệnh nhân trước khi tiến hành chăm sóc, điều trị. 

Ngoài ra, Điều dưỡng Nha khoa phải có một số kỹ thuật cơ bản như lấy cao răng, hàn răng, nhổ răng sữa, trám bít hố rãnh răng và một số kỹ thuật dự phòng bệnh răng miệng nói chung.

Cơ hội rộng mở cho ngành Điều dưỡng Nha khoa 

Điều dưỡng Nha khoa không chỉ có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn, học viên không lo thất nghiệp, đây còn là ngành đem lại cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Theo đó, sau khi tốt nghiệp Trung cấp, điều dưỡng Nha khoa có thể làm việc tại các cơ sở khám và điều trị nha khoa từ tuyến Trung ương tới cơ sở, ở các bệnh viện công lập cũng như tư nhân hoặc tại các cơ sở thẩm mỹ răng hàm mặt. 

Đặc biệt, điều dưỡng Nha khoa nếu học thêm các chứng chỉ cần thiết có thể tự mở phòng khám nha khoa riêng hay tham gia vào công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng

Học viên tại trường Y khoa Việt Nam. Ảnh: Y khoa Việt Nam

Vì sao nên học lớp Điều dưỡng Nha khoa chất lượng cao của trường Y Khoa Việt Nam? 

Là đơn vị đi đầu trong đào tạo Nha khoa, trường Trung cấp Y Khoa Việt Nam với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, dày kinh nghiệm, cùng sự tâm huyết của hiệu trưởng Phạm Hiên sẽ mang đến cho học viên môi trường học tập chuyên nghiệp cùng những điều kiện tốt nhất để trở thành những điều dưỡng nha khoa giỏi về kỹ năng và chuyên môn, cụ thể: 

 • Chương trình đào tạo bài bản, chuyên sâu: Chương trình giảng dạy lớp điều dưỡng nha khoa nâng cao được biên soạn bởi các chuyên gia đầu ngành, liên tục cập nhật những kiến thức mới trong ngành. Kết hợp lấy người học làm trung tâm, giúp học viên tiếp nhận một cách dễ dàng và toàn diện.

 • Phương pháp đào tạo thực học - thực làm: Khóa học đặc biệt chú trọng vào mô hình thực hành, học viên được hướng dẫn và trực tiếp thực hành các kỹ năng y tế, giúp nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn.

 • Có trung tâm thực hành với cơ sở vật chất hiện đại: Học viên được tiếp cận, thực hành với các trang thiết bị công nghệ cao, để có nhiều trải nghiệm thực tế, sẽ ít bỡ ngỡ và thành thạo hơn khi ra làm việc.

 • Đội ngũ giáo viên chất lượng cao, tận tâm: Thầy cô là các bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm, làm việc thực tế trong các bệnh viện, phòng khám nha khoa uy tín. Đặc biệt, giảng viên sẽ luôn theo sát trong quá trình học tập, đảm bảo học viên học là làm được. 

 • Môi trường học tập chuyên nghiệp: Các trang thiết bị hiện đại và sự giảng dạy nhiệt tình của thầy cô chính là “yếu tố vàng” tạo nên môi trường học tập tốt nhất cho học viên. 

 • Tiếp cận, trải nghiệm thực tế: Học viên được tạo điều kiện học tập trực tiếp tại khoa răng hàm mặt trong các bệnh viện và phòng khám hợp tác với nhà trường để nâng cao các kiến thức, kỹ năng thực tế. 

 

Sau khi hoàn thành khóa học, trường Trung cấp Y khoa Việt Nam cam kết học viên có đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để tự tin áp dụng vào công việc. Ngoài ra, nhà trường sẽ tiếp tục hỗ trợ học viên: 

 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên miễn phí 100%; 

 • Hỗ trợ học viên đăng ký học thực hành tại các bệnh viện phục vụ cho việc cấp chứng chỉ hành nghề;

 • Hỗ trợ chuyên môn cho học viên trong suốt quá trình làm việc.

Không có mô tả ảnh.

Ngành răng hàm mặt của trường Y khoa Việt Nam. Ảnh: Y khoa Việt Nam

*Hình thức tuyển sinh của Lớp Điều dưỡng nha khoa chất lượng cao: 

 • Đối tượng: Đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc đã có bằng chuyên môn khác. 

 • Cách đăng ký: Nộp trực tiếp hồ sơ hoặc gửi chuyển phát nhanh theo đường bưu điện đến Văn phòng tiếp nhận hồ sơ Trường trung cấp Y khoa Việt Nam: Ngõ 18 Phố Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 

 • Tổng đài: 0247 3097 898

 • Điện thoại: 035 327 0000

 • Email: tuyensinhykhoavn@gmail.com

 • Website: ykhoavietnam.edu.vn

 • Văn phòng tiếp nhận hồ sơ Trường trung cấp Y khoa Việt Nam: Ngõ 18 Phố Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

  

 

August, 17 2023
Gửi bình luận của bạn:
zalo