TRƯỜNG TRUNG CẤP Y KHOA VIỆT NAM - CHÚC MỪNG NGÀY SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG THẾ GIỚI 20/3

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y KHOA VIỆT NAM - CHÚC MỪNG NGÀY SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG THẾ GIỚI 20/3

Ngày Sức khỏe Răng miệng Thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 dưới sự tài trợ của Liên đoàn Nha khoa Thế giới (FDI). Từ đó đến nay, sự kiện này đã trở thành một sự kiện thường niên được tổ chức trên toàn cầu, nhằm tuyên truyền và phổ biến kiến thức về sức khỏe răng miệng, từng bước nâng cao ý thức và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho mọi người trên toàn thế giới.

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Răng Miệng Thế giới của Hội Răng - Hàm - Mặt Việt Nam, với chủ đề "Răng miệng tốt, cơ thể khỏe", sự kiện đã thu hút sự tham gia của các cơ sở răng - hàm - mặt trên toàn quốc. Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam cũng hòa chung không khí cả nước đó để góp một phần nhỏ xây dựng cộng đồng người dân quan tâm sức khỏe răng miệng của bản thân.

Hiện có tổng cộng 39 cơ sở răng - hàm - mặt trên khắp cả nước, bao gồm cả các cơ sở công lập và tư nhân, đã đăng ký tham gia hưởng ứng sự kiện này với các chương trình dịch vụ khám và tư vấn sức khỏe răng miệng cộng đồng.

Sức khỏe răng miệng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và duy trì sức khỏe tổng thể của cơ thể. Việc duy trì vệ sinh răng miệng đúng cách không chỉ giúp bảo vệ chức năng ăn nhai mà còn giữ cho răng chắc khỏe và phòng tránh được nhiều bệnh lý nha khoa nguy hiểm. Những vấn đề như viêm nha chu, viêm quanh răng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như bệnh tim mạch, tiểu đường, loét dạ dày, béo phì và nhiều bệnh lý khác. Vì vậy, việc duy trì sức khỏe răng miệng là rất quan trọng để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe cơ thể này. Ngoài ra, vệ sinh răng miệng đúng cách cũng góp phần tăng tính thẩm mỹ, giữ gìn hơi thở thơm tho và tạo ra sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày.

Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam hy vọng rằng mỗi người dân cần tự ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân và giữ gìn vệ sinh răng miệng để có những nụ cười tự tin, rạng rỡ, cùng chung tay cho cộng đồng người Việt Nam nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe răng miệng ngày một tốt hơn!

March, 20 2024
Gửi bình luận của bạn:
zalo