Y Sĩ Đa Khoa Văn Bằng 2 Điều Kiện Để học Chuyển Đổi 

Y Sĩ Đa Khoa Văn Bằng 2 Điều Kiện Để học Chuyển Đổi 

Trong hệ thống y tế, y sĩ là một thành phần 1 quan trong tổ chức là những người đầu tiên tiếp xúc và hướng dẫn cho bệnh nhân. Dành cho những cá nhân đang có bằng cấp của một ngành nghề khác và mong muốn chuyển sang làm tại lĩnh vực y tế với vị trí y sĩ đa khoa. Chương trình đào tạo cung cấp kiến thức và kỹ năng năng cần thiết để bạn trở thành y sĩ đa khoa chuyên nghiệp thực hiện được nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu. Tìm hiểu thêm về y sĩ đa khoa văn bằng 2 , trong bài viết dưới đây nhé.

 

1. Điều kiện để học chuyển đổi

1.1 Điều kiện về bằng cấp

Với những bạn đang có sự quan tâm đến chương trình đào tạo của y sĩ đa khoa văn bằng 2 thì điều kiện tiên quyết của chương trình này đó là bằng cấp cá nhân. 

Để học chuyển đổi y sĩ đa khoa, bạn cần phải có ít nhất một văn bằng đào tạo hệ trung cấp trở lên trước đó. Văn bằng này không nhất thiết phải thuộc trong ngành y tế, nhưng bằng cấp này phải được các cơ quan giáo dục có thẩm quyền cấp phép công nhận.

Việc bạn có bằng cấp các chương trình đào tạo trước đó, cũng sẽ tạo điều kiện cho bạn rút ngắn được thời gian học tập. Sinh viên học văn bằng 2 thường có kiến thức và kỹ năng các ngành trước đó. Bạn sẽ được miễn những môn học cơ bản, điều này giúp bạn tập trung và chương trình đào tạo của y sĩ.

1.2 Điều kiện về sức khỏe

Sức khỏe tốt là một yếu tố quan trọng khi bạn muốn thực hiện hành trình theo học các ngành y tế. Bạn cần có giấy chứng nhận sức khỏe để chứng rằng bạn có đủ sức khỏe để học tập và làm việc trong môi trường y tế. Việc có sức khỏe tốt sẽ đảm bảo bạn có thể hoàn thành tốt quá trình học tập, tham gia các hoạt động thực hành y khoa. Vì vậy hãy để ý sức khỏe và rèn luyện thể dục, có lối sống lành mạnh để đảm bảo đủ điều kiện.

1.3 Điều kiện về đạo đức

Để theo học chương trình đào tạo của ngành, bạn cần phải là công dân Việt Nam, có lý lịch trong sạch và không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt. 

1.4 Điều kiện về học vấn

Một số trường có thể yêu cầu thí sinh khi đăng ký phải có điểm trung bình tốt nghiệp từ văn bằng trước đó phải đạt mức nhất định (tùy yêu cầu của trường).

Trên đây là một số yêu cầu dành cho các bạn đang có sự quan tâm đến chương trình đào tạo của y sĩ đa khoa hệ chuyển đổi.

y sĩ đa khoa có yêu cầu đầu vào về học vấn

2. Chương trình đào tạo văn bằng 2 y sĩ đa khoa

Chương trình đào tạo của các trường hầu hết học viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. 

 • Kiến thức cơ bản

Sinh viên khi học sẽ được dạy các môn học cơ bản như: giải phẫu, sinh lý, hóa sinh, vi sinh,...

 • Kiến thức chuyên ngành

Với kiến thức chuyên ngành, hầu hết tại các trường sinh viên cũng sẽ được học kiến thức chuyên ngành qua các môn: Nội khoa,ngoại khoa, sản phụ khoa, nhi khoa, da liễu,....

 • Kỹ năng lâm sàng

Một phần không thể thiếu trong chương trình đào tạo là phần lớn các sinh viên sẽ được đào tạo kỹ năng lâm sàng tại các buổi thực tập tại bệnh viện, phòng khám,...

Ngoài ra học viên cũng sẽ được đào tạo thêm về các kỹ năng chẩn đoán hình ảnh, kỹ năng điều dưỡng: tiêm, truyền dịch, khâu vết thương,...

 • Đào tạo về y đức và luật y tế

Với ngoài các chương trình đào tạo trên, các sinh viên được học về các nguyên tắc đạo đức trong y học. Nắm vững các quy định pháp luật liên quan đến hành nghề y cũng là một phần sinh viên cần thiết nắm chắc trong quá trình hành nghề.

 • Chương trình thực tập

Thực tập tại các bệnh viện lớn, phòng khám, thực tập tại các trung tâm y tế cộng đồng là một phần lớn trong chương trình đào tạo. Đây sẽ là cơ hội để sinh viên có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để vững tay nghề sau khi tốt nghiệp.

đào tạo y sĩ đa khoa thành thạo kỹ năng lâm sàng

3. đào tạo y sĩ đa khoa văn bằng 2 tại trường trung cấp y khoa Việt Nam

Trường trung cấp y khoa Việt Nam là một trong những địa chỉ đào tạo các ngành về y tế uy tín tại Hà Nội. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một môi trường đào tạo về ngành y sĩ đa khoa thì chắc hẳn những thông tin tiếp sau đây về Trường trung cấp y khoa Việt Nam sẽ có ích cho bạn trong việc tìm kiếm. 

Thế mạnh của trường là đào tạo cho sinh viên từ các môn học và thực hành nhằm trang bị cho các sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể làm việc trong lĩnh vực y tế. 

Bài giảng cho các sinh viên được xây dựng trên các tiêu chuẩn chung của hệ thống giáo dục y khoa Việt Nam. Kiến thức nhận được sau khi hoàn thành khóa học bao gồm:

 • Khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của tuyến kỹ thuật.

 • Trợ giúp bác sĩ trong khám chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân tại Trạm Y tế.

 • Phát hiện và xử lý ban đầu với một số bệnh cấp cứu và các vết thương phổ biến

 • Tham gia sơ cứu các ca cấp cứu tai nạn xảy ra đột xuất tại địa phương.

 • Trình bày được những nguyên tắc cơ bản về chẩn đoán điều trị và phòng một số bệnh thông thường. 

 • Nắm được Luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bên cạnh việc xây dựng hệ thống kiến thức cho sinh viên, nhà trường cũng luôn chú trọng đến việc:

 • Đầu tư trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu học tập để sinh viên có thể tiếp cận được những kỹ năng, kỹ thuật, và thực hành các trang thiết bị hiện đại nhất ngay từ trên ghế nhà trường.

 • Hướng dẫn sinh viên là các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực y tế.Ngoài truyền tải về kiến thức, các giảng viên cũng sẽ chia sẻ từ những kinh nghiệm tích lũy từ các ca thực tế. 

 • Thời gian đào tạo của nhà trường linh hoạt, tạo điều kiện và môi trường học tập cho sinh viên có thể phát triển được những kỹ năng cá nhân.

 • Cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn cho sinh có thể liên thông lên đại học. 

Hệ thống đào tạo của trường Trung Cấp Y Khoa Việt Nam gồm một sự kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và kỹ năng thực hành từ cơ bản đến nâng cao. Mục tiêu của trường là tạo ra được chương trình đào tạo ra các y sĩ đa khoa văn bằng 2 có khả năng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân một cách hiệu quả và an toàn.Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp “ y sĩ “ chính quy.

ĐĂNG KÝ HỌC GỒM NHỮNG GIẤY TỜ:

- Sơ yếu lý lịch

- Bằng tốt nghiệp trung cấp khác trở lên

- Giấy khai sinh

- Căn cước công dân

- Ảnh 3x4

 

June, 24 2024
Gửi bình luận của bạn:
zalo