Học liên thông bác sĩ y học cổ truyền ở đâu? Liên thông y sĩ lên bác sĩ y học cổ truyền có khó không?

Học liên thông bác sĩ y học cổ truyền ở đâu? Liên thông y sĩ lên bác sĩ y học cổ truyền có khó không?

Nhiều y sĩ y học cổ truyền đã hành nghề sau khi tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mong muốn thi liên thông y sĩ lên bác sĩ y học cổ truyền để nâng cao trình độ và tay nghề trong lĩnh vực Đông y và phát triển sự nghiệp hơn nữa. Khi này, họ có thể học liên thông bác sĩ y học cổ truyền ở đâu, liên thông có khó không và năm 2023 vừa qua (năm học gần đây nhất) có những điểm gì mới hãy cùng Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam tìm hiểu nhé!

Học liên thông bác sĩ y học cổ truyền ở đâu? Các trường đào tạo liên thông bác sĩ y học cổ truyền

Ở Việt Nam, sinh viên có thể học liên thông bác sĩ y học cổ truyền ở đâu? Có một số trường đại học và cơ sở đào tạo cung cấp chương trình liên thông từ trung cấp lên đại học ngành Y học cổ truyền. Dưới đây là một số trường tiêu biểu:

 • Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam: Đây là một trong những cơ sở hàng đầu đào tạo về Y học cổ truyền tại Việt Nam.
 • Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh: Trường cung cấp chương trình liên thông và đào tạo nhiều chuyên ngành y học, trong đó có Y học cổ truyền.
 • Đại học Y Dược Thái Bình: Đây là trường có truyền thống và uy tín trong việc đào tạo ngành Y học cổ truyền.
 • Đại học Y Dược Huế: Trường cung cấp các chương trình đào tạo liên thông và đại học cho ngành Y học cổ truyền.
 • Đại học Y Dược Hải Phòng: Trường cung cấp chương trình liên thông và có các chương trình đào tạo chuyên sâu về Y học cổ truyền.

Đây là các trường đào tạo liên thông bác sĩ y học cổ truyền nổi bật cả nước, khi bạn đã hoàn thành chương trình học y sĩ ở trung cấp và có đủ điều kiện thì hoàn toàn có thể liên thông lên bác sĩ y học cổ truyền

Liên thông y sĩ lên bác sĩ y học cổ truyền có khó không?

Điều kiện đầu tiên để theo học liên thông y sĩ lên bác sĩ Y học cổ truyền là trình độ chuyên môn và bằng cấp. Bạn cần có chứng nhận Trung cấp ngành Y học cổ truyền để có thể đăng ký học liên thông.

Để tiếp tục chương trình ở bậc Đại học, y sĩ y học cổ truyền cần đáp ứng thời gian đào tạo tương ứng với các hệ đào tạo đã theo học. Dưới đây là thông tin chi tiết bạn đọc có thể tham khảo:

 • Thời gian từ trung cấp liên thông lên đại học sẽ là từ 2,5 đến 3 năm.
 • Thời gian đào tạo với đối tượng trái ngành sẽ tùy thuộc vào trường và sẽ không quá 4 năm.

Để học liên thông Y sĩ lên bác sĩ Y học cổ truyền, bạn cần đảm bảo các yếu tố về phẩm chất và lý lịch sau:

 • Có lý lịch nhân thân trong sáng, minh bạch.
 • Đảm bảo sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.
 • Không bị kỷ luật nặng, không vi phạm pháp luật.
 • Sẵn sàng cống hiến và tâm huyết với công việc cứu người.
 • Chấp hành và thực hiện các đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật và Nhà nước.
 • Có trách nhiệm trong công việc và đạo đức nghề nghiệp.

Hiện nay, có hai phương thức tuyển sinh chính mà các trường lựa chọn để tuyển sinh liên thông y sĩ lên bác sĩ Y học cổ truyền:

 • Thi tuyển: Thí sinh đăng ký nộp hồ sơ dự thi liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền và chờ trường tổ chức thi tuyển. Với hệ Trung cấp, thí sinh sẽ thi 2 môn cơ bản và 1 môn cơ sở ngành. Với hệ Cao đẳng, thí sinh sẽ thi 1 môn cơ sở ngành và 1 môn kiến thức ngành.
 • Xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi kèm các giấy tờ theo yêu cầu để xét tuyển.

Liên thông bác sĩ y học cổ truyền 2023 có điểm gì mới không?

Việc liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ Y học cổ truyền 2023 (Thông tin liên thông y sĩ lên bác sĩ y học cổ truyền mới nhất được cập nhật) cơ bản không có nhiều thay đổi so với các năm trước. Tuy nhiên, những bạn trẻ đang quan tâm liên thông vẫn cần lưu ý một số điểm cơ bản về điều kiện liên thông bác sĩ y học cổ truyền 2023 như:

 • Điều kiện trình độ chuyên môn: Để tham gia học liên thông, sinh viên cần có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng Y học cổ truyền với xếp hạng khá trở lên. Các bằng cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Đại học vẫn kéo dài từ 2,5 đến 3 năm, tùy theo chương trình đào tạo của từng trường. Đối với những người học trái ngành, thời gian đào tạo có thể lên đến 4 năm.
 • Hình thức thi tuyển: Có hai phương thức chính để tuyển sinh là thi tuyển và xét tuyển. Với thi tuyển, sinh viên phải thi các môn cơ bản và cơ sở ngành, trong khi xét tuyển yêu cầu nộp hồ sơ và các giấy tờ liên quan để xét duyệt.
 • Công nhận văn bằng: Sau khi hoàn thành chương trình liên thông, sinh viên sẽ được cấp bằng Bác sĩ Y học cổ truyền, có giá trị như các bằng chính quy khác và được Bộ GD&ĐT công nhận. Văn bằng này có thể sử dụng để nâng bậc lương, thi công chức và ứng tuyển công việc.

Như vậy, khi đáp ứng đủ các điều kiện thì việc liên thông y sĩ lên bác sĩ y học cổ truyền không phải quá khó khăn phức tạp, đây là cơ hội cho những y sĩ ưu tú có thể phấn đấu nâng bằng cấp của mình. Nếu có nguyện vọng liên thông bác sĩ y học cổ truyền thì bạn đừng chậm trễ mà hãy dành thời gian, sự nỗ lực để phấn đấu sớm nhất thì công việc tương lai sẽ thuận lợi hơn!

>>> Bài viết liên quan:

 

June, 26 2024
Gửi bình luận của bạn:
zalo