Lương của bác sĩ răng hàm mặt bao nhiêu và những nơi tuyển bác sĩ răng hàm mặt

Lương của bác sĩ răng hàm mặt bao nhiêu và những nơi tuyển bác sĩ răng hàm mặt

Trong những năm gần đây khi nhu cầu làm đẹp thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng ngày càng tăng cao, dẫn đến tình trạng khan hiếm nhân lực trong ngành này. Điều này làm tăng lên nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực răng hàm mặt và thu hút những bạn trẻ đam mê y khoa theo học. Vậy, mức lương của bác sĩ răng hàm mặt mới ra trường là bao nhiêu? Ra trường họ làm gì và những đâu tuyển bác sĩ răng hàm mặt, hãy cùng Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam khám phá trong bài viết dưới đây!

Lương của  bác sĩ răng hàm mặt là bao nhiêu?

Trước khi theo đuổi một ngành nghề thì ai cũng quan tâm đến mức lương và cơ hội việc làm của ngành đó. Vậy lương của bác sĩ răng hàm mặt thế nào? Việc tìm hiểu về mức lương của bác sĩ răng hàm mặt mới ra trường cũng là một điều được nhiều sinh viên quan tâm.

Theo các thống kê, hiện nay chỉ có khoảng 4000 bác sĩ chăm sóc răng hàm mặt phục vụ cho hơn 95 triệu dân, tạo ra sự chênh lệch lớn giữa cung và cầu và mở ra nhiều cơ hội việc làm cao hơn cho những người học ngành này.

Về mức lương trung bình của bác sĩ răng hàm mặt, thường dao động từ 18 triệu đồng đến 25 triệu đồng. Đây là mức lương trung bình, phổ biến nhất cho các bác sĩ răng hàm mặt mới ra trường. Tuy nhiên, mức lương này không cố định và có thể biến động do nhiều yếu tố khác nhau.

Lương bác sĩ răng hàm mặt dựa trên tiêu chí nào?

Mức lương dựa trên tay nghề:

  • Mức lương của bác sĩ răng hàm mặt phụ thuộc lớn vào tay nghề của họ. Người có nhiều kinh nghiệm thường có mức lương cao hơn.

  • Lương bác sĩ răng hàm mặt mới ra trường hoặc thực tập viên thường có mức lương thấp hơn do thiếu kinh nghiệm và tay nghề chưa cao.

  • Theo nghiên cứu, bác sĩ răng hàm mặt thực tập có thể nhận mức lương từ 3 đến 4 triệu đồng, trong khi các bác sĩ có kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 3 năm có thể nhận mức lương từ 10 đến 15 triệu đồng.

Mức lương dựa trên khu vực làm việc:

  • Mức lương của bác sĩ răng hàm mặt cũng phụ thuộc vào vị trí địa lý của phòng khám hoặc bệnh viện.

  • Ở các thành phố lớn có nền kinh tế phát triển, nhu cầu sử dụng dịch vụ làm đẹp cao hơn, vì vậy mức lương của bác sĩ ở đây thường cao hơn so với các vùng có mức sống thấp và nhu cầu ít hơn.

Ngành răng hàm mặt là làm gì? Những nơi tuyển bác sĩ răng hàm mặt

Sinh viên tốt nghiệp ngành Răng hàm mặt thường làm việc tại các cơ sở y tế như bệnh viện đa khoa, bệnh viện răng hàm mặt, hoặc phòng khám chữa bệnh răng hàm mặt với vai trò là bác sĩ Răng hàm mặt. Một số cũng tham gia giảng dạy, nghiên cứu, hoặc làm việc tại các cơ sở đào tạo, cơ quan, tổ chức với chức danh là giảng viên, nghiên cứu viên, hoặc chuyên viên y tế. Cụ thể, các công việc mà sinh viên tốt nghiệp răng hàm mặt có thể thực hiện bao gồm:

  • Thăm khám, tư vấn và điều trị răng miệng tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế.
  • Thực hiện công tác phòng bệnh, tư vấn và giáo dục sức khỏe về răng miệng.
  • Tổ chức và quản lý các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng tại cộng đồng.
  • Tham gia giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại các trường y.

Vậy những nơi tuyển bác sĩ răng hàm mặt thường sẽ là bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, cơ sở đào tạo y khoa có khoa răng hàm mặt. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có năng lực tốt thì việc tìm kiếm nơi tuyển bác sĩ răng hàm mặt không hề khó.

Hiện nay, với sự phát triển của các ngành dịch vụ sức khỏe thì lương của bác sĩ răng hàm mặt cũng khá cao nếu như có đủ trình độ tay nghề thì không thiếu những nơi có thể làm việc gắn bó. Các cơ sở y tế và bệnh viện cũng tuyển bác sĩ răng hàm mặt tay nghề cao, có kinh nghiệm với nhiều chế độ hấp dẫn. Vậy nên, nếu các bạn trẻ yêu thích ngành này thì đừng ngại phấn đấu học tập, rèn luyện nâng cao kỹ năng thfi tương lai sẽ rất rộng mở!

>>> Xem thêm bài viết liên quan:

March, 19 2024
Gửi bình luận của bạn:
zalo