Tại sao cần liên thông đại học y học cổ truyền? Nên học trung cấp y học cổ truyền nào ở Hà Nội?

Tại sao cần liên thông đại học y học cổ truyền? Nên học trung cấp y học cổ truyền nào ở Hà Nội?

Để gia tăng cơ hội việc làm cũng như nâng cao trình độ tay nghề thì có rất nhiều bạn trẻ học Trung cấp y học cổ truyền có mong muốn liên thông đại học y học cổ truyền. Nhất là trong trường hợp các bạn chưa đủ khả năng để thi thẳng vào đại học ngay từ đầu thì đây là một cơ hội mà nhiều bạn trẻ mong ước. Để hiểu hơn về tại sao cần liên thông đại học y học cổ truyền cũng như nên chọn trường Trung cấp y học cổ truyền Hà Nội nào uy tín, đáng học thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây

Tại sao cần liên thông đại học y học cổ truyền?

Liên thông từ trung cấp Y học Cổ truyền lên đại học Y học Cổ truyền là một cách nâng cao trình độ và bằng cấp cho các cá nhân. Thí sinh có thể đăng ký thi tuyển hoặc xét tuyển, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và chính sách tuyển sinh của trường dự tuyển.

Liên thông đại học Y học Cổ truyền mang lại nhiều lợi ích như sau:

 • Cải thiện kiến thức và kỹ năng chuyên môn: Giúp cá nhân nâng cao kiến thức và kỹ năng, đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp, tăng lương, và nâng cao trình độ nghiệp vụ.
 • Tạo điều kiện cho thí sinh không đủ điểm vào hệ đại học: Giúp những thí sinh không đủ điểm vào hệ đại học có thể tiếp tục theo đuổi mục tiêu công việc tương lai dễ dàng hơn.
 • Đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và thiếu hụt nhân sự: Giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự trong thị trường lao động hiện nay.
 • Giá trị bằng cấp tương đương chính quy: Bằng liên thông đại học y học cổ truyền được công nhận tương đương với bằng chính quy, giúp người học liên thông được hưởng bậc lương, chế độ thi công chức, và cơ hội ứng tuyển.

Liên thông lên đại học Y học Cổ truyền mở ra nhiều cơ hội quý báu về công việc cũng như phát triển sự nghiệp ngành y học cổ truyền. Vậy nên, các bạn có khả năng phấn đấu, có ước mơ và sự nỗ lực thì có thể chọn con đường liên thông đại học y học cổ truyền để cho bản thân có thêm nhiều lựa chọn khi ra trường.

Điều kiện để có thể liên thông đại học y học cổ truyền là gì?

Dưới đây là những điều kiện quan trọng để thí sinh có thể liên thông đại học Y học cổ truyền.

Trình độ chuyên môn và bằng cấp
Điều kiện đầu tiên để theo học liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền là trình độ chuyên môn và bằng cấp. Theo thông tư số 55/2012/TT-BGDĐT, bạn cần có chứng nhận Trung cấp ngành Y học cổ truyền để đăng ký học liên thông. Thí sinh có bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp hay Cao đẳng do cơ sở nước ngoài cấp cần phải được công nhận theo quy định của Bộ GD&ĐT. Nếu đã có bằng tốt nghiệp trong khối ngành sức khỏe thì yêu cầu phải là bằng tốt nghiệp Y sĩ.

Thời gian đào tạo
Để tiếp tục chương trình ở Đại học, thí sinh cần đáp ứng thời gian đào tạo tương ứng với hệ đào tạo đã theo học:

 • Thời gian trung cấp liên thông đại học sẽ từ 2,5 năm đến 3 năm.
 • Thời gian đào tạo với đối tượng trái ngành sẽ tùy thuộc vào trường, nhưng không quá 4 năm.

Điều kiện về phẩm chất đạo đức và lý lịch chuyên môn
Để học lên Y sĩ Y học cổ truyền liên thông Đại học, bạn cần đảm bảo các yếu tố về phẩm chất và lý lịch sau:

 • Có lý lịch trong sáng, minh bạch.
 • Sức khỏe tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.
 • Không bị kỷ luật nặng hoặc vi phạm pháp luật.
 • Tâm huyết và sẵn sàng cống hiến cho công việc cứu người.
 • Chấp hành và thực hiện các đường lối chính sách của Đảng, pháp luật và Nhà nước.
 • Có trách nhiệm trong công việc và đạo đức nghề nghiệp.

Trúng tuyển dựa vào phương thức tuyển sinh
Hiện nay có hai phương thức tuyển sinh chính mà các trường lựa chọn để tuyển sinh liên thông đại học Y học cổ truyền:

 • Thi tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ dự thi liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền và chờ trường tổ chức thi tuyển. Đối với hệ Trung cấp, sẽ thi 2 môn cơ bản và 1 môn cơ sở ngành; còn đối với hệ Cao đẳng, sẽ thi 1 môn cơ sở ngành và 1 môn kiến thức ngành.
 • Xét tuyển: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi kèm các giấy tờ theo yêu cầu để xét tuyển.

Nên học trường trung cấp y học cổ truyền Hà Nội nào để liên thông y học cổ truyền?

Hiện nay, có rất nhiều trường trung cấp y học cổ truyền Hà Nội để các bạn có thể đăng ký theo học và có cơ hội liên thông đại học y học cổ truyền. Trong số đó, Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam là một trong những trường tiêu biểu đáng học hàng đầu về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở vật chất để các bạn có thể yên tâm theo học. Giảng viên đào tạo ngành y học cổ truyền của trường là các lương y có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trang thiết bị phục vụ học tập đầy đủ, hiện đại và bắt kịp những xu hướng khám chữa bệnh mới nhất bên ngoài. Với lịch sử đào tạo của trường đã trải qua hơn 15 năm và sinh viên tốt nghiệp có thể liên thông đại học y học cổ truyền nên các bạn trẻ hoàn toàn có thể gửi gắm tâm huyết, sự nỗ lực của bản thân trong môi trường học tập tại đây.

Qua những chia sẻ trên về việc liên thông đại học y học cổ truyền và trường trung cấp y học cổ truyền Hà Nội nên học, hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn đang tìm hiểu về vấn đề này. Chúc các bạn sẽ lựa chọn định hướng tương lai đúng đắn ở ngôi trường phù hợp với bản thân!

>>> Bài viết liên quan:

 

May, 23 2024
Gửi bình luận của bạn:
zalo