Trung cấp y sĩ đa khoa liên thông đại học cần điều kiện gì? Học liên thông y đa khoa mấy năm?

Trung cấp y sĩ đa khoa liên thông đại học cần điều kiện gì? Học liên thông y đa khoa mấy năm?

Ở trong ngành y tế thì sẽ hiểu được tay nghề và bằng cấp là yếu tố quyết định đối với sự nghiệp của các bác sĩ và các nhân sự. Chính vì vậy mà việc nâng cao trình độ để có thể làm việc ở vị trí cao hơn là mong muốn của bất cứ ai khi theo đuổi ngành này. Vì lẽ đó mà nhiều y sĩ đa khoa mong muốn học liên thông đại để trở thành bác sĩ. Vậy học liên thông y sĩ đa khoa cần những điều kiện gì? Trung cấp y sĩ đa khoa liên thông đại học có khó không? Hãy cùng tìm câu trả lời về việc y sĩ đa khoa liên thông bác sĩ trong bài viết dưới đây của Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam nhé!

Y sĩ đa khoa học liên thông như thế nào?

Hiện nay, sinh viên có thể khởi đầu ước mơ trở thành bác sĩ tại các trường Cao đẳng và Trung cấp y dược bằng cách học liên thông y sĩ đa khoa lên đại học nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định của Bộ Y Tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về cơ chế đào tạo liên thông Đại học, việc liên thông từ các trường y đến đại học đã được quy định cụ thể. Sinh viên đã tốt nghiệp Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa có thể liên thông lên Đại học để theo học các chuyên ngành như Bác sĩ Y đa khoa, Bác sĩ Y học cổ truyền và các ngành khác tương tự.

Theo quy định, các trường Đại học tổ chức tuyển sinh liên thông bác sĩ thông qua các hình thức thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp cả hai tùy theo đề án tuyển sinh liên thông bác sĩ của từng trường. Quyết định về hình thức tuyển sinh này được các cơ sở giáo dục đại học tự thực hiện theo quy định của quy chế.

Trung cấp y sĩ đa khoa liên thông đại học cần điều kiện gì?

Sinh viên trung cấp y sĩ đa khoa liên thông đại học cần đáp ứng những yêu cầu nào? Các cá nhân đã tốt nghiệp Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa sẽ được phép tham gia thi liên thông lên các ngành Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền. Theo quy định trước đây, không cho phép thi liên thông chéo ngành, nghĩa là Y sĩ đa khoa chỉ có thể liên thông lên Đại học Y đa khoa và Y sĩ Y học cổ truyền chỉ có thể liên thông lên Bác sĩ Y học cổ truyền.

Bên cạnh đó, đối với các ngành như Bác sĩ đa khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt, thí sinh cần có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 12 tháng tính từ thời điểm bắt đầu ký kết hợp đồng lao động cho đến khi nộp hồ sơ dự thi liên thông.

Khi đạt được điều kiện liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ đa khoa, thí sinh cũng phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển và nộp tại địa chỉ mong muốn theo học.

Y sĩ đa khoa liên thông lên bác sĩ mấy năm?

Thời gian đào tạo cho sinh viên Y sĩ đa khoa liên thông lên trình độ Bác sĩ khác nhau tùy theo ngành và quy định cụ thể của từng trường. Tuy nhiên, thông thường, quá trình đào tạo này có thể mất từ 5 đến 6 năm.

Đối với sinh viên Y sĩ đa khoa liên thông lên Đại học chính quy để trở thành Bác sĩ đa khoa, thời gian đào tạo là 4 năm. Đối với cử nhân điều dưỡng muốn tiếp tục học lên trình độ Bác sĩ, họ cần trải qua hai giai đoạn đào tạo:

1. Giai đoạn đầu, sinh viên học chuyển đổi từ bằng điều dưỡng sang ngành Y sĩ đa khoa trong khoảng 1 năm.

2. Giai đoạn thứ hai là học liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Đại học chính quy để trở thành Bác sĩ, với thời gian đào tạo là 4 năm.

Thời gian đào tạo có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của từng trường và quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sau khi hoàn thành các khóa học, sinh viên sẽ có đủ chuyên môn để làm việc trong lĩnh vực y tế, bao gồm làm việc tại bệnh viện hoặc phòng khám.

Trên đây là những chia sẻ của Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam mà các sinh viên đang mong muốn học y sĩ đa khoa liên thông đại học có thể tham khảo để có định hướng phấn đấu rõ ràng hơn cho bản thân. Hiện tại, bác sĩ đa khoa là một ngành nghề mà nhiều bệnh viện và cơ sở y tế rất cần, việc học trung cấp y sĩ liên thông đại học là mong muốn chính đáng mà các sinh viên có năng lực nên theo đuổi để có tương lai tốt hơn.

>>> Bài viết liên quan:

April, 02 2024
Gửi bình luận của bạn:
zalo