Các trường đào tạo liên thông bác sĩ đa khoa chất lượng nhất mà y sĩ nên theo học

Các trường đào tạo liên thông bác sĩ đa khoa chất lượng nhất mà y sĩ nên theo học

Ngày nay các bạn trẻ có thể bắt đầu hướng đến ước mơ trở thành bác sĩ ngay từ các trường cao đẳng, trung cấp y dược. Cơ chế đào tạo liên thông đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hướng dẫn chi tiết về việc liên thông đại học trong lĩnh vực y khoa. Chính vì vậy mà việc học liên thông bác sĩ đa khoa được rất nhiều các sinh viên quan tâm để nâng cao văn bằng và tay nghề của mình. Hãy cùng Trường Y khoa Việt Nam tìm hiểu về các trường đào tạo liên thông bác sĩ đa khoa chất lượng được nhiều người lựa chọn theo học nhé!

1. Đối tượng được liên thông lên bác sĩ đa khoa và hình thức liên thông

Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa, họ được phép liên thông lên đại học y khoa với các ngành khác nhau như Bác sĩ y đa khoa, Bác sĩ y học cổ truyền. Điều này cho phép các sinh viên theo đuổi những ngành nghề y học chuyên sâu sau khi hoàn thành bậc cao đẳng. Ngoài ra, ngay cả khi học điều dưỡng chính quy hoặc hệ liên thông cao đẳng điều dưỡng hoặc văn bằng 2 ngành điều dưỡng, sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng có cơ hội tiếp tục học lên trình độ bác sĩ nếu mong muốn. Tuy nhiên, việc liên thông từ cử nhân điều dưỡng lên bác sĩ yêu cầu đáp ứng các điều kiện và quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường đại học y dược tổ chức tuyển sinh liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ theo các hình thức tuyển sinh như thi tuyển, xét tuyển, hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Cách tuyển sinh cụ thể sẽ được trường đại học y dược thông báo trong thông báo tuyển sinh của mình.

Nếu thí sinh trúng tuyển vào hệ liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ, thì thời gian đào tạo sẽ kéo dài trong 4 năm. Trong thời gian này, thí sinh sẽ được học chương trình Y khoa chuyên sâu để trở thành Bác sĩ đa khoa. Sau khi hoàn thành khóa học, thí sinh sẽ nhận được bằng cấp Bác sĩ đa do trường Đại học Y dược cấp và được phép hành nghề theo quy định của Bộ Y tế.

Để có những sự chuẩn bị tốt nhất, thí sinh quan tâm đến việc liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ nên tìm hiểu kỹ thông báo tuyển sinh của trường Đại học Y dược mà họ muốn dự tuyển. Thông báo tuyển sinh sẽ cung cấp thông tin chi tiết về phương thức tuyển sinh và các yêu cầu cần thiết để đạt được mục tiêu học tập và trở thành Bác sĩ trong tương lai.

2. Điều kiện của y sĩ để liên thông bác sĩ đa khoa

Để học liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ, thí sinh cần tuân thủ một lộ trình nghiêm ngặt và đáp ứng những điều kiện sau đây:

Đầu tiên, về phẩm chất chính trị, sinh viên dự tuyển phải có sơ yếu lý lịch về bản thân và gia đình rõ ràng, minh bạch. Họ cần đã hoàn thành nhiệm vụ và công việc được giao tại cơ quan. Đặc biệt, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp được đặt lên hàng đầu, và thí sinh cần chấp hành đầy đủ các chính sách, chủ trương và pháp luật của Nhà nước. Đối với những đối tượng đang trong thời gian thi hành kỷ luật từ khiển trách trở lên, họ sẽ không được dự tuyển. Tiếp theo, về trình độ văn hóa, thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, hoặc các loại bổ túc văn hóa tương ứng. Ngoài ra, về trình độ chuyên môn, sinh viên dự tuyển liên thông lên đại học cần đáp ứng các yêu cầu sau: đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng và có khả năng học thêm các chương trình đào tạo ở trình độ đại học theo chuyên ngành phù hợp. Họ cũng có thể học theo chuyên ngành khác nếu đáp ứng đủ yêu cầu của chương trình đào tạo đó.

3. Các trường đào tạo liên thông bác sĩ đa khoa chất lượng

 

Hiện nay có nhiều trường đào tạo liên thông bác sĩ đa khoa để sinh viên có thể lựa chọn tùy theo năng lực và điều kiện phù hợp. Tuy nhiên bạn nên chọn theo học tại trường chuyên đào tạo ngành Y Dược và có chất lượng đào tạo uy tín như các trường dưới đây:

 • Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

 • Trường Đại học Y Hà Nội

 • Trường Đại học Y Dược Thái Bình

 • Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên

 • Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

 • Đại học Y – Dược Huế

 • Đại học Tây Nguyên

 • Đại học Buôn Ma Thuột

 • Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng.

 • Đại học Phan Châu Trinh.

 • Đại học Dân lập Duy Tân.

 • Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.

 • Khoa Y – Đại học Quốc gia TP. HCM.

 • Đại học Y Dược Cần Thơ.

 • Đại học Y Dược TP. HCM

 • Đại học Nguyễn Tất Thành.

 • Đại học Võ Trường Toản

 • Đại học Nam Cần Thơ

 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

 • Đại học Tân Tạo

Khi chọn trường đại học chuyên đào tạo ngành Y Dược, bạn nên xem xét và tìm hiểu về uy tín của trường, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, giáo viên và chương trình đào tạo. Có thể tham khảo thông tin từ nguồn tin đáng tin cậy như trang web của trường, các đánh giá từ sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đang học tại trường đó. Một trường đại học y dược uy tín sẽ đảm bảo cung cấp cho bạn kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành cần thiết để trở thành một bác sĩ đa khoa có năng lực và đáp ứng được yêu cầu của ngành y tế. Ngoài ra, trường cũng sẽ có mối quan hệ tốt với các bệnh viện và cơ sở y tế để đảm bảo sinh viên có cơ hội thực tập và áp dụng kiến thức được học trong môi trường thực tế.

June, 19 2023
Gửi bình luận của bạn:
zalo