CHÚC MỪNG 79 NĂM  QUỐC KHÁNH - NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Đã 79 năm đã trôi qua, kể từ thời khắc lịch sử lá cờ đỏ sao vàng tung bay giữa lòng Hà Nội, tuyên ngôn thành lập một nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Dân tộc Việt dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đã mở ra kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của Độc lập - Tự do - Hạnh phúc. Kỷ nguyên của đấu tranh giải phóng, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ và xây dựng tổ quốc Việt Nam hùng cường. Ngày Quốc khánh - 2/9 không chỉ là một ngày trọng lễ của đất nước, mà còn là dịp để các thế hệ mai sau cùng ôn lại những trang sử hào hùng đó và bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến công lao của các thế hệ trước đây đã  cống hiến hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Dân tộc Việt Nam đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử  hào hùng dựng nước, giữ và xây dựng đất nước. Từ truyền thuyết mẹ Âu Cơ sinh ra bọc trăm trứng hình thành đồng bào Việt. Từ khi Vua Hùng thành lập nhà nước Văn Lang đầu tiên tại kinh đô Phong Châu, Phú Thọ đến nay đất nước ta đã trải qua vô vàn những biến cố thăng trầm của lịch sử. Đánh đuổi giặc ngoại xâm ra khỏi bờ cõi đất nước, danh tướng Lý Thường Kiệt đã có bài “Thơ thần” bất hủ NAM QUỐC SƠN HÀ - SÔNG NÚI NƯỚC NAM - Bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Việt Nam. Phiên âm Hán - Việt có nội dung:

Nam quốc sơn hà Nam đế cư

Tiệt nhiên định phận tại thiên thư

Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm

Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.

Trần Trọng Khiêm dịch rằng:

Sông núi nước Nam vua Nam ở

Rành rành định phận tại sách trời

Cớ sao lũ giặc sang xâm lược

Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.

Trong công cuộc chống giặc Minh xâm lược giành thắng lợi, mùa xuân năm 1428 Nguyễn Trãi thay lời Vua Lê Lợi biên soạn BÌNH NGÔ ĐẠI CÁO - Bản tuyên ngôn độc lập thứ hai của nước Việt nam khẳng định chủ quyền và niềm tin tất thắng vào chân lý và chính nghĩa.

Ngày 2 - 9 - 1945, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, hình ảnh và giọng nói của Bác Hồ kính yêu vẫn in đậm trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam. Lời Người vang vọng khẳng định với toàn thể quốc dân đồng bào và toàn thế giới rằng:... "Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và thực tế đã trở thành một nước tự do độc lập".... Đó là bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay gọi là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Sử sách Việt Nam muôn đời ghi nhớ công lao to lớn của các thế hệ anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc. Họ là những người con ưu tú của dân tộc, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ đi trước là tài sản vô giá của dân tộc. Chúng ta - Thế hệ trẻ Việt Nam, luôn tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc và ý thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước. Thế hệ trẻ sẽ luôn noi theo, học tập, rèn luyện không ngừng để trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh. Chúng ta hãy kế thừa và phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết của dân tộc, sẵn sàng hiến dâng sức trẻ vì một Việt Nam tươi đẹp.

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, trường Trung cấp Y khoa Việt Nam luôn tưởng nhớ tới Bác Hồ kính yêu và cùng hòa mình vào vào niềm vui chung của dân tộc. Chúc Tổ quốc Việt Nam ngày càng hùng mạnh, sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Lãnh đạo nhà trường xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Quý đối tác cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người thân trong gia đình một kỳ nghỉ lễ thật ý nghĩa, tràn đầy niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Trân trọng!

Trường Trung cấp Y Khoa Việt Nam

----------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

🌐 Website: https://tuyensinh.ykhoavietnam.edu.vn/

☎ Hotline: 035 327 0000