Học trung cấp dược - cơ hội phát triển sự nghiệp trong mơ

Học trung cấp dược - cơ hội phát triển sự nghiệp trong mơ

Trong hệ thống y tế của Việt Nam,ngành dược đóng vai trò là một ngành quan trọng và phát triển nhanh chóng. Học trung cấp y dược là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội có nghề nghiệp ổn định, bên cạnh đó còn giúp bạn theo đuổi đam mê trong lĩnh vực y tế. Trong bài viết này sẽ giới thiệu phần nào một số lợi ích cũng như giới thiệu sơ qua về cơ hội phát triển khi theo học trung cấp dược 

 

1. Những ích lợi mà khi bạn theo học trung cấp dược

- Thời gian đào tạo hệ trung cấp sẽ ngắn hơn

Với một số điểm tiện ích khi bạn theo học hệ này đó chính là thời gian đào tạo ngắn, đặc biệt phù hợp với các bạn muốn tiết kiệm thời gian và có thể đi làm sớm. Với chương trình đào tạo ngắn có thời gian khoảng từ 1,5 đến 2 năm, học viên nhanh chóng hoàn thành khóa học và có kiến thức bắt đầu với sự nghiệp trong ngành y nhanh chóng.

- Tiết kiệm được chi phí học tập và sinh hoạt

So với các chương trình đào tạo của hệ cao đẳng hay đại học, học phí của trung cấp dược thường thấp hơn nhiều. Điều này sẽ rất có ích cho những bạn đang có áp lực về tài chính được giảm tải. học viên cùng gia đình khi theo học cũng sẽ yên tâm.

- Cơ hội về việc làm luôn hấp dẫn và rộng mở

Nói chung về ngành dược là một ngành có nhu cầu lớn về nhân lực. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên trung cấp có thể làm việc và đảm nhiệm các vị trí tại các nhà thuốc, bệnh viện, các công ty dược phẩm, ..

2. Nội dung chương trình đào tạo của trung cấp dược

- Đào tạo từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu

Chương trình đào tạo của dành cho các sinh viên bao gồm các môn học cơ bản như Hóa dược, sinh học, dược liệu và các môn chuyên ngành như dược lâm sàng, quản lý dược, bào chế dược phẩm. Học viên theo học chương trình trung cấp sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức các môn học từ bản đến nâng cao, đảm bảo khả năng ứng dụng trong thực tế.

- Đào tạo bằng chương trình thực hành thực tế tại các nhà thuốc và bệnh viện

Thực tập thực tế là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo của các trường. Các buổi thực hành tại các nhà thuốc, bệnh viện và công ty dược phẩm sẽ là cơ hội để học viên làm quen với môi trường thực tế, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm từ khi còn trong chương trình học và giúp bạn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

3. Tiềm năng phát triển sau khi tốt nghiệp

Sau quá trình đào tạo sinh viên tốt nghiệp các trường có nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển trong ngành y tế. 

- Làm việc tại các cơ sở y tế

Với việc cầm trên tay bằng trung cấp dược, bạn có thể xin việc tại các nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện hoặc công ty dược phẩm. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực có chuyên môn ngành dược luôn ở mức cao, đảm bảo bạn sẽ không gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

- Nâng cao trình độ, học vấn của bản thân

Sau khi tốt nghiệp trung cấp dược, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục học liên thông lên các bậc học cao hơn như Cao đẳng, Đại học dược để nâng cao kiến thức và kỹ năng, mở rộng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Với việc này sinh viên có thể tiếp tục nâng trình độ chuyên môn, đồng thời nâng cao giá trị, tăng sự cạnh tranh trong thị trường lao động. 

4. Học trung cấp dược tại trường trung cấp y khoa Việt Nam

Trường trung cấp y khoa Việt Nam là một môi trường đào tạo ngành dược uy tín và chất lượng tại Hà Nội.Nhà trường đào tạo dựa trên phương châm “ Học đi đôi với hành “ chú trọng kiến thức và thực hành thực tiễn cho học viên. Cùng xem tại sao các bạn đang có dự định cũng như sự quan tâm đến ngành dược nên theo học.

- Chương trình đào tạo chất lượng

Tại trường luôn thiết kế chương trình đào tạo theo chuẩn quốc gia, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Học viên sẽ được học các môn cơ bản như hóa dược, sinh học, dược liệu, cũng như các môn chuyên ngành như dược lâm sàng, bào chế dược phẩm,..... Nhà trường cũng chú trọng đến phát triển đào tạo kỹ năng mềm cho học viên.

- Đội ngũ giảng viên tâm huyết.

Đặc điểm nổi trội của nhà trường là có đội ngũ giảng viên tâm huyết, hết mình truyền tải kiến thức đến học viên. Giảng viên tại trường giỏi nghiệp vụ sư phạm, tích lũy kinh nghiệm lâu năm không chỉ dạy học, mà giảng viên là những người dẫn dắt sinh viên, chia sẻ từ những điều thực tế. 

- Hạ tầng, trang thiết bị tiên tiến

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng vì vậy nhà trường quan tâm đầu tư vào trang thiết bị để sinh viên có thể học tập tốt nhất. Phòng thí nghiệm, phòng thực hành đạt chuẩn. Học viên tiếp cận thiết bị công nghệ mới nhất trong lĩnh vực của dược tạo sự tự tin sau khi đi làm việc thực tế.

- Cơ hội tiếp tục học cao hơn sau khi học trung cấp dược

Trường cũng có những sự tư vấn, định hướng khi sinh viên tốt nghiệp và mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn của mình để có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp. 

- Học phí đào tạo hợp lý

Học phí tại trường hợp lý, đào điều kiện cho những sinh viên muốn theo học nhưng chưa có kinh phí nhiều. Trong quá trình không phát sinh các chi phí, chi phí đào tạo đã bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Học Trung cấp dược tại trường Trung cấp y khoa Việt Nam là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn nhanh chóng bước vào con đường sự nghiệp ổn định và nhiều cơ hội phát triển. Với chương trình đào tạo chất lượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, trường cam kết mang lại cho học viên nền tảng vững chắc để thành công trong lĩnh vực dược. Nếu bạn đang tìm một môi trường học tập tốt và cơ hội nghề nghiệp rộng mở, hãy đăng ký ngay tại Trường trung cấp Y khoa Việt Nam. 


 

June, 05 2024
Gửi bình luận của bạn:
zalo