Khóa đào tạo y sỹ đa khoa hệ trung cấp của trường Y khoa Việt Nam gồm những gì?

Trường trung cấp Y khoa Việt Nam, với sự uy tín đã được khẳng định, là một trong những trường đào tạo chất lượng y sỹ đa khoa tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia và giảng viên cao cấp có bề dày kinh nghiệm và tâm huyết, trường đã thành công trong việc đào tạo hàng nghìn học viên. Đóng góp của trường không chỉ là cung cấp nguồn nhân lực tay nghề cao cho các trung tâm y khoa, mà cả các doanh nghiệp và cơ sở làm đẹp trên toàn quốc trong nhiều năm qua.

1. Khóa y sỹ đa khoa đào tạo những kiến thức gì?

Tại Trường trung cấp Y khoa việt Nam, hệ thống kiến thức được giảng dạy theo lộ trình biên soạn bài bản, chi tiết để cung cấp đầy đủ, dễ hiểu cho sinh viên. Các kiến thức về y sỹ đa khoa được các giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp đứng lớp và có chỉ dẫn cặn kẽ để khi hoàn thành đạo tạo có thể tự tin nắm vững các lý thuyết cơ bản của ngành.

Với lộ trình đào tạo được trường biên soạn gồm 30% lý thuyết, 70% thực hành nên học viên có thể tiếp nhận kiến thức một cách trực quan và rõ ràng. Không chỉ nắm vững được các vấn đề về tác động của môi trường đến sức khỏe con người mà còn biết cách đưa ra các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để nâng cao sức khỏe bệnh nhân. Có kiến thức tổng quát về cấu tạo, các chức năng và cơ chế hoạt động của các cơ quan trên cơ thể con người. Ngoài ra, với những gì sinh viên học được thì sẽ tự tin hơn để trình bày, diễn giải, chẩn đoán những vấn đề cơ bản về điều trị và phòng ngừa các bệnh thông thường.

2. Những kỹ năng trường đào tạo cho sinh viên y sỹ đa khoa

Với mục tiêu "học đi đôi với hành" và giúp sinh viên ra trường có thể tự tin hành nghề thì các kỹ năng y khoa cũng được trường chú trọng để đào tạo. Bên cạnh những kiến thức lý thuyết thì ngành y sỹ đa khoa cũng sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận các tình huống thực tế khi thực hành tại các bệnh viện đa khoa và bệnh viện Quốc tế. Từ đó sinh viên có thể làm quen và rèn luyện kỹ năng ứng dụng nhiều hơn. Khi tốt nghiệp khóa học, sinh viên đã có những kỹ năng cơ bản để bước đầu thuận lợi ra ngoài áp dụng như:

• Thực hiện khám, chữa bệnh và tiếp nhận một số bệnh, chứng bệnh thông thường.
  • Phát hiện kịp thời và xử lý ban đầu các trường hợp cấp cứu tại cơ sở y tế cơ bản.
  • Thực hiện các thủ thuật y tế theo quy định của Bộ Y tế, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và hỗ trợ phục hồi chức năng trong cộng đồng.
  • Chuyển hướng kịp thời các bệnh nhân vượt quá khả năng giải quyết của cơ sở y tế cơ bản.
  • Tổ chức và thực hiện các chương trình y tế quốc gia, bao gồm việc phát hiện dịch bệnh sớm, lập kế hoạch và triển khai các biện pháp phòng bệnh và kiểm soát dịch.
  • Truyền thông và giáo dục về sức khỏe, phối hợp với các cơ quan, tổ chức và cộng đồng tham gia vào việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe tại cơ sở y tế cơ bản.
  • Thực hiện quản lý trạm y tế tại các cơ sở địa phương

3. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp y sỹ đa khoa

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo đa khoa, các Y sỹ có thể lựa chọn làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau. Các tùy chọn bao gồm Trạm y tế, các bệnh viện ở cấp cơ sở Y tế công lập và tư nhân. Hơn nữa, sinh viên cũng có cơ hội tiếp tục học tập và tiến xa hơn trong sự nghiệp y khoa bằng cách liên thông lên trình độ bác sĩ tại các trường Đại học hiện có chương trình tuyển sinh cho ngành này. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lựa chọn học các chuyên khoa lẻ khác của trường Y khoa Việt Nam như: Điều dưỡng nha khoa, kỹ thuật viên kính thuốc, da liễu,...

Y sỹ đa khoa hiện nay là một ngành nghề hấp dẫn trong lĩnh vực y tế. Ở các cơ sở y tế và văn phòng bác sĩ, luôn có một lượng công việc không ngừng để chăm sóc bệnh nhân. Điều quan trọng là tìm được một người có khả năng tổ chức công việc, đặc biệt là có thể chia sẻ gánh nặng công việc hàng ngày này. Do đó, nhu cầu về y sĩ liên tục tăng lên và mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực y tế ngày nay.

June, 09 2023