Không lo thất nghiệp khi học Trung cấp điều dưỡng tại Trường Y khoa Việt Nam

Sự phát triển kinh tế góp phần tạo ra cuộc sống tốt hơn cho mọi người, và điều này cũng đồng nghĩa với việc tăng cường quan tâm đối với chăm sóc sức khỏe. Cùng với việc mở rộng mạng lưới cơ sở y tế phục vụ cộng đồng, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong lĩnh vực Điều dưỡng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Trung cấp điều dưỡng đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong thời điểm hiện tại và có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của ngành Y tế cũng như trong xã hội chung. Vậy nên sinh viên học ngành này tại Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam hiện nay ra trường không lo thất nghiệp vì tương lai khá rộng mở!

Ưu điểm khi học ngành Trung cấp điều dưỡng

Việc học Điều dưỡng hệ Trung cấp mang theo nhiều ưu điểm nổi bật, đặc biệt là sự tập trung vào kiến thức thực tế và việc rút ngắn thời gian học. Một trong những lợi ích lớn của việc này là tính linh hoạt cao khi bạn có khả năng nâng cấp bằng cách học và làm việc cùng lúc, giúp bạn tiết kiệm chi phí đào tạo.

So với việc học tại các trường cao đẳng hoặc đại học, nơi bạn phải dành 3-4 năm để tốt nghiệp, thì ngành Điều dưỡng hệ Trung cấp có thời gian đào tạo ngắn hơn, từ 10 tháng đến 2 năm 3 tháng (tùy theo chương trình). Điều này không chỉ giúp bạn ra trường nhanh chóng mà còn đồng nghĩa với việc có cơ hội tìm kiếm việc làm nhanh chóng, kiếm thu nhập sớm và duy trì cuộc sống ổn định.

Ngoài ra, thời gian đào tạo ngắn hơn cũng giúp bạn tránh được sự biến động của thị trường lao động sau khi tốt nghiệp. Trong khi các chương trình đại học kéo dài, thì việc dự đoán nhu cầu cho nghề điều dưỡng trong tương lai có thể trở nên khó khăn. Hơn nữa, người có bằng tốt nghiệp trung cấp Điều dưỡng đa khoa sẽ có nhiều cơ hội tuyển dụng tại các cơ sở y tế như bệnh viện, trung tâm y tế, và trạm y tế của nhà nước, cũng như các cơ sở y tế tư nhân theo quy định tuyển dụng công chức của nhà nước và Luật Lao động.

Vì sao học Trung cấp điều dưỡng tại Trường Y khoa Việt Nam không lo thất nghiệp?

Ngành điều dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế, và số lượng điều dưỡng thường nhiều hơn so với số lượng bác sĩ cần thiết trong một bệnh viện. Bác sĩ chịu trách nhiệm cho việc chuẩn đoán, kê đơn thuốc, và điều trị bệnh, trong khi điều dưỡng đảm nhận nhiều khía cạnh khác từ việc chăm sóc và hướng dẫn bệnh nhân cho đến việc hỗ trợ bác sĩ hiểu rõ tình hình bệnh. Vì vai trò quan trọng này, có nhiều cơ hội việc làm trong ngành điều dưỡng hơn hẳn các ngành khác của lĩnh vực y khoa.

Ngoài công việc chăm sóc bệnh nhân, điều dưỡng viên còn có khả năng tham gia vào quản lý trong lĩnh vực y tế. Họ có thể tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng, tham gia vào công tác phát hiện và phòng chống dịch bệnh tại cơ sở y tế địa phương, cung cấp tư vấn về sức khỏe cho bệnh nhân và cộng đồng, tham gia vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe và nâng cao sức khỏe cộng đồng, thậm chí tham gia vào công việc hành chính và quản lý hồ sơ bệnh án theo chỉ đạo từ cấp trên.

Với những gì được học và rèn luyện tại Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam thì sinh viên được học tập những nội dung trọng tâm nhất của ngành này trong thời gian ngắn nhưng kiến thức, kỹ năng cần thiết lại được trau dồi kỹ lưỡng. Không dàn trải quá nhiều nội dung học hoặc lý thuyết khô khan khó hiểu, sinh Viên học Trung cấp điều dưỡng dành trọn vẹn thời gian học để nâng cao tay nghề và tiếp cận những kỹ năng làm việc thực tế. Trường Y khoa Việt Nam cung cấp môi trường đầy đủ những yếu tố hỗ trợ thiết thực cho việc thăm khám, thực hành các nội dung để sinh viên không bỡ ngỡ khi ra trường vào nghề!

Với những thành quả đạt được trong những năm qua, thực tế đã cho thấy các khóa sinh viên ngành Điều dưỡng của trường có những cô hội nghề nghiệp trong và ngoài nước rất hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp với kỹ năng chuyên môn vững chắc thì sinh viên của Trường Y khoa Việt Nam có thể tự tin ứng tuyển vào các cơ sở y tế địa phương, hoặc được trường hỗ trợ đưa vào các chương trình hợp tác cung cấp nguồn nhân lực cho các đơn vị y tế tư nhân mà.

September, 14 2023