Kỹ Thuật Viên Phục Hình Răng Cần Có Những Tố Chất Gì?

Để trở thành kỹ thuật viên phục hình răng bên cạnh những kiến thức chuyên môn bạn sự khéo léo, chăm chỉ, có những giải pháp phù hợp với công nghệ hiện đại. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Trường trung cấp Y Khoa Việt Nam tìm hiểu kỹ thuật viên phục hình răng cần có những tố chất gì bạn nhé!

1. Những Tố Chất Cần Có Của Kỹ Thuật Viên Phục Hình Răng

Để trở thành kỹ thuật viên phục răng, dưới đây là một số tố chất học viên cần có:

• Phẩm chất đạo đức tốt
  • Có kiến thức khoa học cơ bản, sinh học cơ sở, công nghệ và mỹ thuật vững chắc
  • Có đủ các kiến thức về kỹ năng chuyên ngành
  • Có khả năng phục hình tháo lắp toàn phần và từng phần
  • Có khả năng phục hình trên cấy ghép, hàm chỉnh hình,...
  • Có khả năng nghiên cứu khoa học và đào tạo đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao bệnh nhân

2. Công Việc Của Kỹ Thuật Viên Phục Hình Răng

Kỹ thuật viên phục hình răng được tuyển dụng và đào tạo tại các cơ sở Y tế công lập như: Viện Răng - Hàm - Mặt, Bệnh viện huyện, Trung ương,... và một số các cơ sở Y tế ngoài công lập theo quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước.

Kỹ thuật viên phục hình răng có thể thực hiện được một số công việc đa dạng

Dưới đây là một số công việc của kỹ thuật viên phục hình răng:

• Thực hiện các loại phục hình răng tháo lắp hàm giả từng phần hoặc toàn phần
  • Công việc phụ trách chuyên môn kỹ thuật labo nhằm giúp phục hình răng ở các địa phương
  • Chăm sóc cho các bệnh nhân trong khoa Răng - Hàm - Mặt
  • Sữa chữa được những trang thiết bị phục hình răng khi bị hỏng
  • Vận hành, quản lý các trang thiết bị vật tư phục vụ cho việc phục hình răng
  • Quản lý và giúp lưu trữ hồ sơ, sổ sách, báo cáo
  • Nghiên cứu chuyên sâu các đề tài phục vụ cho lĩnh vực Phục hình răng
  • Thường xuyên trao đổi chuyên môn, trao đổi kỹ thuật với bác sĩ Răng hàm mặt, các điều dưỡng nha khoa nhằm giúp cho nâng cao chất lượng để phục vụ cho bệnh nhân
  • Tự trao dồi các kiến thức về chuyên môn, nghề nghiệp cũng như các kỹ năng, cùng với đó là rèn luyện sức khoẻ để đáp ứng được những nhu cầu công việc.

3. Trường Đào Tạo Kỹ Thuật Viên Phục Hình Răng Chuyên Nghiệp, Uy Tín Tại Hà Nội

Một địa chỉ uy tín để học viên có thể học tập và làm việc đó là Trường Trung cấp Y Khoa Việt Nam. Trường có đội ngũ giảng viên là các bác sĩ, thạc sĩ,... kết hợp cùng các phương pháp giảng dạy đào tạo lý thuyết kết hợp thực hành.

Bên cạnh việc học lý thuyết các môn học, trường Trung cấp Y Khoa Việt Nam chú trọng đào tạo thực hành lâm sàng dưới sự hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao.

• Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kỹ thuật phục hình răng tại Việt Nam, có nhiều kinh nghiệm trong việc phục hình răng giả, quản lý Lab nha khoa

Thông qua khoá thực tập tại các cơ sở y tế, học viên học ngành Kỹ thuật viên phục hình răng của trường Trung cấp Y Khoa Việt Nam sẽ có thể nhanh chóng nắm bắt được các dấu hiệu bệnh lý, các xử lý tình huống trong Y Khoa. Với việc được thực hành tại chính các bệnh viện, cơ sở Y Khoa trên địa bàn Hà Nội giúp cho học viên có được kinh nghiệm làm việc thực tế khi còn đang học ở trường, đây là trải nghiệm mà không phải đơn vị nào cũng có thể làm được.

Bên cạnh đó, khi theo học ngành Kỹ thuật viên phục hình răng, học viên được học tập ở môi trường có cơ sở vật chất chuyên nghiệp, hiện đại như:

• Phòng học khang trang, tư liệu đào tạo được xây dựng phong phú, thường xuyên cập nhật
  • Kết hợp với nhiều phòng Labo, phòng khám nha khoa tư nhân hiện đại để học viên có thể thực tập
  • Phối hợp chặt chẽ với các Labo uy tín, tạo điều kiện cho sinh viên trao dồi kỹ năng thực hành, kinh nghiệm quản lý.

Để được tư vấn và giải đáp thêm thông tin về khoá học Kỹ thuật viên Răng hàm mặt tại trường Trung cấp Y Khoa Việt Nam, học viên vui lòng gọi vào Hotline 035 327 0000 để được tư vấn chi tiết, cụ thể.

👩‍⚕️TRƯỜNG TRUNG CẤP Y KHOA VIỆT NAM

🏥 Văn phòng tuyển sinh: P109, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội