KỸ THUẬT VIÊN PHỤC HÌNH RĂNG VÀ ĐIỀU DƯỠNG NHA KHOA? BẠN CHỌN NGÀNH NGHỀ NÀO?

💢 Phân Biệt Kỹ Thuật Viên Phục Hình Răng và Điều Dưỡng Nha Khoa💢

1. Sự giống nhau

- Vận hành bảo quản các trang thiết bị tại các cơ sở y tế có chuyên khoa về răng hàm mặt.

- Lưu trữ sổ sách, hồ sơ, báo cáo, thống kê tại cơ sở y tế có chuyên khoa về răng hàm mặt

- Tham gia giáo dục Sức khoẻ răng miệng cho cá nhân và cộng đồng và các hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân của đơn vị và địa phương.

2. Sự khác nhau

2.1: Kỹ Thuật Viên Phục Hình Răng

•  Làm các loại phục hình tháo lắp hàm giả toàn phần, từng phần.

• Làm các loại phục hình răng cố định thông thường.

• Phụ trách chuyên môn kỹ thuật ở labo phục hình răng thuộc tuyến huyện hoặc tuyến tỉnh.

• Vận hành, bảo quản các trang thiết bị, vật tư, hoá chất… phục hình răng.

• Phát hiện và sửa chữa được những hỏng hóc nhỏ trang thiết bị phục hình răng. Sơ cứu và chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Răng – Hàm – Mặt.

• Thường xuyên trao đổi chuyên môn, kỹ thuật với bác sỹ Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng Nha khoa để nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.

• Thực hiện công tác an toàn lao động.Hướng dẫn học sinh Kỹ thuật viên Phục hình răng đến labo thực tập.

• Thường xuyên cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ; rèn luyện sức khoẻ để đáp ứng yêu cầu của công việc.

• Tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật Phục hình răng.

→ Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và những quy định về chuyên môn, nghiệp vụ của bộ Y tế

2.2: Điều Dưỡng Nha Khoa

• Làm trợ thủ cho các bác sĩ cơ sở Y tế chuyên ngành răng hàm mặt và các phòng khám nha khoa . Công việc chi tiết:

• Hướng dẫn, đón tiếp và chuẩn bị trước cho bệnh nhân khi họ chuẩn bị phẫu thuật điều trị.

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y KHOA VIỆT NAM
Văn phòng tiếp nhận hồ sơ: P109, khu nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
www.ykhoavietnam.edu.vn
tuyensinh@ykhoavietnam.edu.vn