LÝ DO CHỌN THEO CON ĐƯỜNG NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG NHA KHOA???

LÝ DO CHỌN THEO CON ĐƯỜNG NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG NHA KHOA???

Ngành điều dưỡng nha khoa có lẽ rằng khi nhắc đến có bạn sẽ nghĩ rằng khi ra trường sẽ làm bác sĩ nha khoa (nha sĩ). Vậy có thật sự điều bạn nghĩ là đúng, họ là ai và sẽ thực hiện những công việc gì? Học điều dưỡng nha khoa sau khi ra trường có dễ xin việc không? …

Đó là những câu hỏi mà Trường TC Y Khoa Việt Nam đang được nhiều bạn học điều dưỡng nha khoa gửi về. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn giải đáp các thắc mắc nhé.

nganh-dieu-duong-nha-khoa
Ngành điều dưỡng nha khoa sẽ thực hiện những công việc gì? Học điều dưỡng nha khoa sau khi ra trường có dễ xin việc không?

I. Tìm hiểu về ngành điều dưỡng nha khoa

1. Học ngành điều dưỡng nha khoa ra trường làm gì, làm ở đâu?

Về việc làm của ngành điều dưỡng nha khoa:

+ Điều dưỡng nha khoa là người luôn đồng hành cùng các bác sĩ nha khoa trong các bệnh viện hay phòng khám nha khoa, họ sẽ hỗ trợ trong những công việc hướng dẫn, đón tiếp bệnh nhân, chuẩn bị các dụng cụ trước khi tiến hành thủ thuật chăm sóc. Trung bình 01 bác sĩ nha khoa cần từ 1 – 3 điều dưỡng nha khoa hỗ trợ.

+ Đồng thời, các điều dưỡng nha khoa sẽ là những người thành thạo và có thể độc lập thực hiện một số kỹ thuật cơ bản: nhổ răng sữa, trám hố/rãnh răng, lấy cao răng, hàn răng,… và một số kỹ thuật phòng bệnh răng miệng nói chung.

+ Ngoài ra, điều dưỡng nha khoa còn có thể tham gia vào một số công việc khác: nghiên cứu, giảng dạy, quản lý lý điều hành các hoạt động của khoa răng hàm mặt, hoặc có thể học lên bác sĩ để tự mở một phòng khám nha khoa cho riêng mình.

Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng nha khoa: các bạn sinh viên có thể hành nghề tại các bệnh viện lớn nhỏ có chuyên khoa răng hàm mặt hoặc tại các phòng khám nha khoa tư nhân,…

tim-hieu-nganh-dieu-duong-nha-khoa
Ngành điều dưỡng nha khoa có đang hot không?

2. Ngành điều dưỡng nha khoa có đang hot không/ ra trường có dễ xin việc không?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra thì ở Việt Nam có trên 85% trẻ em mắc các vấn đề răng miệng, 25% người trung niên mắc các bệnh về lợi và trung bình một lớn sẽ có 8 răng bị sâu. Hơn thế nữa, theo các chuyên gia răng miệng cảnh báo rằng hiện nay có tới 60% trẻ em và 0% người lớn không tham gia vào việc đi khám răng miệng định kỳ. Với những sự chủ quan đó dẫn đến tình trạng bị viêm lợi nghiệm trọng mà mọi người không để ý đến

Người xưa thường có câu “cái răng cái tóc là góc con người” – tuy răng, lợi là một phận rất nhỏ nhưng không kém phần quan trọng và khi chúng bị tổn thương thì lại là mối lo khổ sở của bạn. Ngày nay cùng với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội, đời sống vật chất – tinh thần của mọi người ngày càng tăng cao thì nhu cầu làm đẹp trở thành tất yếu. Can thiệp để thẩm mỹ, chỉnh hình răng miệng là nhu cầu phổ biến từ các vấn đề cơ bản như niềng răng, hàn răng thẫm mỹ, bọc răng sứ,… đến các nhu cầu cao cấp như thay cả hàm chắc khỏe, tươi đẹp.

Vì vậy, nguồn lực và nhu cầu xã hội về ngành nha khoa vẫn còn thiếu rất nhiều, đáng chú ý nhất là điều dưỡng nha khoa. Và lương ngành điều dưỡng nha khoa bao nhiêu? Chắc hẳn ai cũng sẽ tò mò, không những cơ hội xin việc cao, điều dưỡng nha khoa cũng đang là ngành mang lại thu nhập khủng lên đến 15 – 20 triệu/tháng.

Đến đây, nếu bạn nào còn phân vân chọn ngành thì điều dưỡng nha khoa là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn.

nhu-cau-xa-hoi-nganh-dieu-duong-nha-khoa
nhu cầu xã hội về ngành điều dưỡng nha khoa

3.  Yêu cầu gì cho ngành điều dưỡng nha khoa?

Đối với ngành điều dưỡng nha khoa, đây là một chuyên ngành học tập và làm việc quan trọng liên quan đến răng – hàm – mặt. Chúng là những bộ phận quan trọng trên cơ thể con người, thế nên những người hoạt động trong ngành này nên lưu ý cẩn trọng và đáp ứng được các tố chất như:

+ Luôn có tinh thần nhân đạo và yêu thương, chăm sóc tận tình cho người bệnh, hiểu được nỗi đau của người bệnh;

+ Phải luôn cẩn thận, tỉ mỉ, kiên nhẫn và am hiểu, tận dụng được những phương pháp học tập, nghiên cứu logic;

+ Có khả năng quan sát tốt, nhạy bén, đưa ra phán đoán chính xác;

+ Có thể chịu đựng áp lực trong công việc hàng ngày cũng như dư luận, vì những vấn đề liên quan đến răng, mặt, hàm đều liên quan đến thẩm mỹ;

+ Quan trọng nhất, bạn phải là người có sức khỏe tốt và có thể làm việc trong một quãng thời gian dài để có thể phục vụ và làm việc trong ngành điều dưỡng nha khoa.

yeu-cau-cua-nganh-dieu-duong-nha-khoa
Yêu cầu gì cho ngành điều dưỡng nha khoa

II. Trường đào tạo ngành điều dưỡng nha khoa uy tín

Trường TC Y Khoa Việt Nam là một trong ngôi trường đào tạo hệ cao đẳng ngành điều dưỡng nha khoa thuộc Top hàng đầu. Sinh viên của TC Y Khoa Việt Nam sẽ được rèn luyện, trau dồi đầy đủ những kiến thức chuyên ngành và tự tin hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

1. Quyền lợi của sinh viên khi học ngành điều dưỡng nha khoa tại TC Y Khoa Việt Nam

Nhà trường, giảng viên sẽ luôn đồng hành và cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ tối đa cho sinh viên trong quá trình học tập.

+ Cơ sở vật chất: giảng đường, phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện,… đều được đầu tư những trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, internet truy cập miễn phí…

+ Sẽ luôn có những học bổng khuyến học dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi hằng năm.

+ Các hoạt động ngoại khóa: văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, câu lạc bộ kỹ năng, hoạt động xã hội v.v….

Để trả lời cho câu hỏi “học ngành điều dưỡng nha khoa ở đâu tốt nhất?”, TC Y Khoa Việt Nam tự hào là ngôi trường chấp cánh tương lai cho các bạn trẻ.

----------

👩‍⚕️TRƯỜNG TRUNG CẤP Y KHOA VIỆT NAM
🏥 Văn phòng tiếp nhận hồ sơ: P109, khu nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
📞Hotline: 035 327 0000
🌐 
www.ykhoavietnam.edu.vn
📧 tuyensinh@ykhoavietnam.edu.vn

May, 29 2020
Gửi bình luận của bạn:
zalo