Ngành răng hàm mặt học trường nào? Các trường đào tạo răng hàm mặt chất lượng

Ngành răng hàm mặt học trường nào? Các trường đào tạo răng hàm mặt chất lượng

Trong khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng ngày một tăng cao. Trong số đó, nhu cầu về thẩm mỹ và chăm sóc sức khỏe răng hàm mặt đang là một trong những xu hướng mà nhiều người quan tâm hiện nay. Vì vậy, việc lựa chọn một trường răng hàm mặt uy tín là một vấn đề mà nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Hãy cùng Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam tìm hiểu về ngành răng hàm mặt học trường nào uy tín chất lượng nhé!

Vì sao học ngành răng hàm mặt?

Ngành Răng Hàm Mặt là một lĩnh vực đào tạo chuyên sâu nhằm đào tạo ra các bác sĩ chuyên gia về Răng – Hàm – Mặt. Nhiệm vụ chính của họ là tham gia vào quá trình dự phòng, chẩn đoán và điều trị các vấn đề về răng hàm mặt cho cá nhân và cộng đồng, nhằm đảm bảo sự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho mọi người.

Mục tiêu chính của ngành Răng Hàm Mặt trong quá trình đào tạo là cung cấp kiến thức chuyên môn, y đức và kỹ năng y khoa, nha khoa cho các bác sĩ. Nhờ đó, họ có thể giải quyết các vấn đề và thực hiện điều trị cho các bệnh liên quan đến răng, hàm và mặt, đồng thời đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ của mọi người. Ngoài ra, ngành Răng Hàm Mặt cũng thực hiện các hoạt động chẩn đoán bệnh và đưa ra các biện pháp xử lý ban đầu hiệu quả đối với một số bệnh về răng, hàm và chấn thương hàm mặt.

Học ngành răng hàm mặt làm những gì khi tốt nghiệp?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Răng Hàm Mặt, các cử nhân sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này tại Việt Nam. Điều này bởi vì hiện nay nhu cầu tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng hàm mặt ngày càng tăng cao. Cơ hội nghề nghiệp của mỗi người sẽ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Do đó, các bác sĩ răng hàm mặt có thể làm việc tại bệnh viện, phòng khám hoặc tự mở phòng riêng.

Có nhiều công việc có liên quan trong ngành Răng Hàm Mặt, bao gồm: bác sĩ răng hàm mặt, chuyên gia cấy ghép răng, chuyên gia chỉnh sửa răng, chuyên gia nha khoa, chuyên gia chỉnh nghiệp, chuyên gia implant răng. Ngoài ra, còn có các công việc liên quan đến hoạt động nghiên cứu và phát triển thiết bị và phương pháp chăm sóc răng hàm mặt.

>>> Xem thêm: 

Ngành răng hàm mặt học trường nào uy tín?

Răng hàm mặt học trường nào khu vực phía Bắc?

Ở miền Bắc sẽ có những trường đào tạo ngành răng hàm mặt như: 

 • Khoa Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Đại học Y Hà Nội
 • Đại học Y Dược Hải Phòng
 • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Răng hàm mặt học trường nào khu vực phía Nam?

Khu vực phía Nam có thể học tại các trường đại học sau:

 • Đại học Y Dược TP.HCM
 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Y Dược Cần Thơ
 • Đại học Trà Vinh

Răng hàm mặt học trường nào khu vực miền Trung?

Ở khu vực miền Trung sẽ có ít trường đào tạo ngành Răng hàm mặt hơn, tuy nhiên bạn có thể tham khảo học tại các trường dưới đây:

 • Đại học Duy Tân
 • Đại học Y Dược – Đại học Huế
 • Khoa Y dược – Đại học Đà Nẵng

Vì sự quan tâm ngày càng tăng về việc điều trị các vấn đề liên quan đến răng hàm mặt, nhu cầu khám chữa bệnh trong lĩnh vực này đã trở thành ưu tiên. Vì vậy, yêu cầu hiện tại là cần có một đội ngũ y bác sĩ chuyên về răng hàm mặt được đào tạo đầy đủ để đáp ứng nhu cầu đó. Nếu bạn có mong muốn theo đuổi ngành này nhưng không đủ khả năng vào các trường đại học thì có thể lựa chọn theo học hệ Trung cấp tại Trường Y khoa Việt Nam nhé!

July, 07 2023
Gửi bình luận của bạn:
zalo