NHỮNG LƯU Ý LÀM HỒ SƠ DỰ THI TỐT NGHIỆP THPT VÀ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC 2020

NHỮNG LƯU Ý LÀM HỒ SƠ DỰ THI TỐT NGHIỆP THPT VÀ XÉT TUYỂN TRUNG CẤP, CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC 2020

Những lưu ý khi làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng, Trung cấp năm 2020

Từ ngày 15/6 đến 30/6 là thời điểm thí sinh nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2020. Dưới đây là những điều cần lưu ý thí sinh cần biết, để tránh những sai sót trong quá trình làm hồ sơ:

Những lỗi thường gặp khi điền thông tin vào phiếu đăng ký dự thi

Những lỗi sai dễ mắc khi điền phiếu đăng ký (nguồn VTV)

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi điền hồ sơ, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Thí sinh có rất nhiều thời gian làm và nộp hồ sơ (kéo dài đến ngày 30/6), chính vì vậy, thí sinh không cần quá vội vàng nộp luôn hồ sơ trong ngày đầu tiên. Thay vào đó, hãy suy nghĩ, bình tĩnh tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của trường, của ngành mình muốn đăng ký vào.

Thí sinh phải ghi đúng mã trường/cơ sở/phân hiệu, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Để tránh đăng ký nhầm trường, cơ sở, phân hiệu đào tạo; ngành, tổ hợp xét tuyển, phải đọc kỹ thông tin tuyển sinh. Thí sinh đăng ký nguyện vọng không đúng với quy định, nguyện vọng đăng ký sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để xét tuyển.

Lưu ý: Một số trường có xét tuyển dựa trên điều kiện sổ hộ khẩu, thí sinh cần chú ý.

Thông tin trên các phiếu số 1, số 2 và cả trên bì đựng phiếu phải trùng khớp hoàn toàn. Những sai sót dù là rất nhỏ nhưng cũng gây phiền toái cho thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi. Do đó, thí sinh đọc kỹ phần hướng dẫn trước khi điền phiếu.

Trước khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2020, các thí sinh cần chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ giấy tờ cần thiết. Bởi ngoài tờ Phiếu ĐKDT, còn nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Trước khi viết nguyện vọng cần suy nghĩ kỹ

Nhiều thí sinh dễ chủ quan việc điền nguyện vọng, vì sau khi biết kết quả thi vấn được điều chỉnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc điều chỉnh nguyện vọng chỉ nên thực hiện khi điểm thi của mình quá chênh lệch so với điểm chuẩn mọi năm của trường. Còn nếu đã xác định đúng ngành, trường mình yêu thích như đã đăng ký trong đợt đầu này thì không cần điều chỉnh nữa.

Chính vì vậy, thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi viết nguyện vọng. Thí sinh được đăng ký xét tuyển với số lượng nguyện vọng và số trường. Đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Đối với những thí sinh đăng ký dự thi các ngành năng khiếu: cần đăng ký theo quy định; đăng ký dự thi các môn năng khiếu (theo quy định của trường đăng ký xét tuyển).

Lưu ý phần đối tượng ưu tiên và khu vực tuyển sinh

Có nhiều trường hợp thí sinh ghi đối tượng ưu tiên nhầm hoặc sai, như năm 2019 có trường hợp thí sinh ghi đối tượng ưu tiên gian lận để được cộng thêm 0,5 điểm nên đỗ nguyện vọng 1, tuy nhiên khi trường rà soát lại đối tượng ưu tiên, thấy có gian lận nên thí sinh đã rớt tất cả các nguyện vọng.

Chính vì vậy, các bạn thí sinh cần điền các thông tin về khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên một cách trung thực, chính xác.

Điểm ưu tiên khu vực sẽ được tính theo nơi bạn học cấp 3 và tốt nghiệp, chỉ một vài trường hợp đặc biệt sẽ được tính ưu tiên theo hộ khẩu thường trú (như học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú, các trường, lớp dự bị ĐH; học sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại các xã khu vực III và các xã có thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo….)

Những thông tin ở mục 5 (hộ khẩu thường trú) và mục 6 (nơi học THPT) có liên quan mật thiết đến mục 18 (khu vực tuyển sinh) vì sẽ xác nhận thí sinh có được hưởng ưu tiên theo khu vực khi xét tuyển ĐH hay không. Tìm hiểu thông tin về điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng 

(Nguồn: Tổng hợp)

----------

👩‍⚕️TRƯỜNG TRUNG CẤP Y KHOA VIỆT NAM
🏥 Văn phòng tiếp nhận hồ sơ: P109, khu nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
📞Hotline: 035 327 0000
🌐 
www.ykhoavietnam.edu.vn
📧 tuyensinh@ykhoavietnam.edu.vn

 

June, 23 2020
Gửi bình luận của bạn:
zalo