Tìm Hiểu Mức Thu Nhập Của Kỹ Thuật Viên Phục Hình Răng

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp ngày một phát triển kéo theo đó là việc chăm sóc sức khoẻ răng miệng được nhiều người quan tâm. Điều này kéo theo xã hội cần một lượng lớn nhân lực ngành Kỹ thuật viên phục hình răng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Trường Trung cấp Y Khoa Việt Nam tìm hiểu về mức thu nhập của kỹ thuật viên phục hình răng nhé!

1. Mức Thu Nhập Của Kỹ Thuật Viên Phục Hình Răng Thế Nào?

Kỹ thuật viên phục hình răng là người sẽ hỗ trợ cho bác sĩ nha khoa thực hiện các công việc liên quan đến gia công, phục hình răng giả, các loại khí cụ chỉnh hình. Thống kê cho thấy rằng hiện nay hơn 90% dân số nước ta gặp phải các vấn đề về sức khoẻ răng miệng. Tuy nhiên thực tế chỉ có khoảng 3,5 ngàn kỹ thuật viên phục hình răng, như vậy tính ra 1 nha sĩ phải phục vụ cho từ 25-30 người bệnh.

Sự thiếu hụt về mặt nhân sự cộng với việc các phòng khám tư, khám nha khoa mọc lên ngày càng nhiều khiến ngành phục hình răng trở thành ngành tiền năng, được nhiều học viên mong muốn tham gia học bởi cơ hội việc làm rộng mở, tương lai nghề nghiệp ổn định.

Ngành kỹ thuật viên phục hình răng có mức lương ổn định sau khi ra trường

Hiện tại, mức lương của kỹ thuật viên phục hình răng thường dao động vào khoảng 6-8 triệu đồng (đối với những học viên mới tốt nghiệp) và từ 8-10 triệu đồng (với những người đã có kinh nghiệm từ 2-3 năm). Mức thu nhập của kỹ thuật viên phục hình răng sẽ tăng dần lên theo kinh nghiệm và trình độ cá nhân của từng người.

Một số phòng khám tư, mức lương kỹ thuật viên phục hình răng còn có mức lương trung bình 10-12 triệu/tháng (chưa kể các khoản thưởng, hỗ trợ, doanh thu,...)

Xã hội ngày càng phát triển, ngành nha sĩ nói chung và ngành kỹ thuật viên phục hình răng nói riêng luôn nằm trong top 10 ngành được ưa chuộng nhất hiện nay và cũng có mức lương nằm trong top đầu so với những ngành nghề khác.

2. Có Nên Học Ngành Kỹ Thuật Viên Phục Hình Răng Hay Không?

Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật viên phục hình răng, học viên có nhiều cơ hội làm việc. Ví dụ nếu không đủ điều kiện mở phòng khám tư, học viên cũng có thể đi làm ngoài cho các phòng khám nha tư uy tín với mức lương ổn định, cao hơn so với mặt bằng chung các ngành nghề khác.

Ngành kỹ thuật viên phục hình răng sau khi ra trường có thể làm được nhiều công việc khác nhau

Bên cạnh đó, học viên tốt nghiệp ngành này cũng có thể làm việc ở các cơ sở Y tế, các tuyến bệnh viên trực thuộc tỉnh, hay Trung ương tại các địa phương nơi mình sinh sống. Như vậy, có thể nói rằng khi học ngành kỹ thuật viên phục hình răng, cơ hội nghề nghiệp trong ngành này là không hạn chế.

Tuy nhiên, nhiều người trong ngành cho rằng ngành kỹ thuật viên phục hình răng là ngành việc nhẹ lương cao. Trên thực tế có phải vậy hay không?

Khi lựa chọn ngành kỹ thuật viên phục hình răng học viên cần xác định rằng đây là ngành học không hề dễ dàng bởi để có một mức lương tương xứng, học viên cần cố gắng, nỗ lực rất nhiều trong quá trình học tập, vận dụng tốt chuyên môn, lý thuyết vào thực hành một cách thành thạo. Có như vậy, sau khi ra trường, học viên cũng phải trải qua quá trình tìm kiếm việc phỏng vấn với nhà tuyển dụng sau đó mới được trao cơ hội thể hiện năng lực xứng đáng.

Tóm lại, ngành kỹ thuật viên phục hình răng là một ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm, thu nhập cao nhưng không phải là ngành có một công việc nhàn hạ như nhiều người vẫn nghĩ. Để ngành Kỹ thuật viên phục hình răng phát triển hơn thì mỗi một kỹ thuật viên cần chú ý đặt lương tâm nghề nghiệp và y đức lên hàng đầu trước khi nghĩ đến chuyện làm sao để kiếm tiền.

Với những thông tin trên, trường Trung cấp Y Khoa Việt Nam hi vọng học viên đã có thêm cái nhìn tổng quan hơn về ngành Kỹ thuật viên phục hình răng. Để được tư vấn và giải đáp thêm thông tin về khoá học Kỹ thuật viên phục hình răng tại trường Trung cấp Y Khoa Việt Nam, học viên vui lòng gọi vào Hotline 035 327 0000 để được tư vấn chi tiết, cụ thể.

👩‍⚕️TRƯỜNG TRUNG CẤP Y KHOA VIỆT NAM

🏥 Văn phòng tuyển sinh: P109, Nhà B, Số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội