TOP 3 trường đào tạo y học cổ truyền Hà Nội uy tín và chất lượng

TOP 3 trường đào tạo y học cổ truyền Hà Nội uy tín và chất lượng

Y học cổ truyền là một phương pháp điều trị bệnh được sử dụng từ hàng ngàn năm nay tại Việt Nam. Với những giá trị văn hóa và lịch sử sâu sắc, y học cổ truyền đã trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống y tế của đất nước. Vì vậy, việc đào tạo nhân lực chất lượng trong lĩnh vực này là rất quan trọng. Trong bài viết này, Trường trung cấp Y khoa Việt Nam sẽ bật mí cho bạn về top 3 trường đào tạo y học cổ truyền uy tín và chất lượng tại Hà Nội.

Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam

 

Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam là trường đào tạo y học cổ truyền hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1957, trường đã có hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và nghiên cứu y học cổ truyền. Hiện nay, trường có 5 khoa và 1 trung tâm nghiên cứu với hơn 200 giảng viên và 3000 sinh viên.

 

Ưu điểm

 • Đào tạo chuyên sâu về y học cổ truyền: Với hơn 60 năm kinh nghiệm, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam đã xây dựng được chương trình đào tạo chuyên sâu về y học cổ truyền. Sinh viên sẽ được học các môn như lý luận y học cổ truyền, thực hành y học cổ truyền, dược liệu và công nghệ chế biến thuốc cổ truyền.

 • Cơ sở vật chất hiện đại: Trường có các phòng thí nghiệm và phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để đảm bảo cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Giảng viên tại Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam đều là những chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ trong lĩnh vực y học cổ truyền. Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và nghiên cứu, đảm bảo chất lượng đào tạo cho sinh viên.

Những ngành tuyển sinh

Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam có 3 ngành chính là y học cổ truyền, dược liệu và công nghệ chế biến thuốc cổ truyền. Điểm đặc biệt của trường là sinh viên có thể lựa chọn học theo hình thức chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học khác như Đại học Y Hà Nội và Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội.

Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1902 và hiện nay có hơn 10.000 sinh viên và 1000 giảng viên. Đặc biệt, trường còn có khoa Y học cổ truyền với chương trình đào tạo đặc biệt về y học cổ truyền.

Ưu điểm

 

 • Chương trình đào tạo đa dạng: Đại học Y Hà Nội có các chương trình đào tạo đa dạng từ đại học, cao đẳng đến sau đại học. Sinh viên có thể lựa chọn học theo hình thức chính quy hoặc vừa làm vừa học.

 • Đội ngũ giảng viên chất lượng: Giảng viên tại trường đều là những chuyên gia, tiến sĩ trong các lĩnh vực y học và y học cổ truyền. Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và nghiên cứu, đảm bảo chất lượng đào tạo cho sinh viên.

 • Cơ sở vật chất hiện đại: Trường có các phòng thí nghiệm và phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để đảm bảo cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Những ngành tuyển sinh

Đại học Y Hà Nội có 5 khoa và 1 trung tâm nghiên cứu với nhiều ngành đào tạo khác nhau như y học cổ truyền, y học lâm sàng, dược học, điều dưỡng, công nghệ sinh học và y học phòng chống bệnh. Điểm đặc biệt của trường là sinh viên có thể lựa chọn học theo hình thức chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học khác như Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội và Đại học Y Dược cổ truyền Việt Nam.

Trường Trung cấp Y Khoa Việt Nam

Trường trung cấp Y khoa Việt Nam, với danh tiếng là đơn vị đào tạo hàng đầu tại Việt Nam, đặt nền móng cho sự phát triển của ngành Y khoa trong nước. Đội ngũ chuyên gia và giảng viên có kinh nghiệm dày dặn, hết lòng với sự nhiệt huyết, đảm bảo chất lượng giáo dục. Nhiều thập kỷ qua, trường đã thành công trong việc đào tạo hàng nghìn học viên, góp phần quan trọng vào việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các trung tâm y khoa, doanh nghiệp trên toàn quốc.

 

Ưu điểm

 

 • Chương trình đào tạo chất lượng: Trường có chương trình đào tạo chuyên sâu về y học cổ truyền với các môn học như lý luận y học cổ truyền, thực hành y học cổ truyền, dược liệu và công nghệ chế biến thuốc cổ truyền. Sinh viên sẽ được học tập và thực hành trực tiếp tại các phòng thí nghiệm và bệnh viện.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Giảng viên tại trường đều là những chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ trong lĩnh vực y học cổ truyền. Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy và nghiên cứu, đảm bảo chất lượng đào tạo cho sinh viên.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Trường có các phòng thí nghiệm và phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để đảm bảo cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

 

Những ngành tuyển sinh

Trường Trung cấp Y Khoa Việt Nam có 3 khóa chính là y học cổ truyền, dược liệu và công nghệ chế biến thuốc cổ truyền. Điểm đặc biệt của trường là sinh viên có thể lựa chọn học theo hình thức chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học khác như Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược cổ truyền Việt Nam.

Kết luận

Trên đây là TOP 3 trường đào tạo y học cổ truyền uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Với những ưu điểm vượt trội về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất hiện đại, các trường này đều đáp ứng được nhu cầu đào tạo nhân lực chất lượng trong lĩnh vực y học cổ truyền. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn được trường phù hợp với mình để theo đuổi đam mê y học cổ truyền.

Xem thêm: 

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y KHOA VIỆT NAM

 • Văn phòng tiếp nhận hồ sơ: Ngõ 18 Phố Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội
 • Tổng đài: 0247 3097 898
 • Điện thoại: 035 327 0000

 

March, 15 2024
Gửi bình luận của bạn:
zalo