Trở thành kỹ thuật viên phục hình răng có tay nghề sau khi học trung cấp không hề khó

Trong thời đại hiện đại, việc đánh giá cao vẻ đẹp và việc thẩm mỹ là điều không thể tránh khỏi. Một trong những lĩnh vực nổi bật trong lĩnh vực thẩm mỹ và có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai chính là Kỹ thuật phục hình răng. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu về lĩnh vực này, đặc biệt là tại Trung cấp Y khoa Việt Nam - một ngôi trường với lịch sử đào tạo ngành kỹ thuật viên phục hình răng nói riêng, và có tiếng trong đào tạo ngành Y khoa nói chung. Thì lựa chọn học tại ngôi trường này có gì nổi bật và đáng học thì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Điểm nổi bật khi học Kỹ thuật viên phục hình răng tại Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam

Hiện nay, Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam là một trong những cơ sở đào tạo về nha khoa đứng đầu Hà Nội. Với nhiều thế hệ sinh viên đã được đào tạo trong những năm qua, các bạn trẻ có thể yên tâm khi lựa chọn theo học ngành này tại trường.

Tại Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam, cơ sở vật chất trang thiết bị nha khoa được đầu tư kỹ lưỡng và đầy đủ. Không phải cơ sở đào tạo nào cũng cung cấp đầy đủ máy móc thiết bị cho sinh viên được thực hành toàn diện như vậy. Hơn nữa trường cũng cập nhật những thiết bị nha khoa hiện đại, tiên tiến mà hiện tại được sử dụng rộng rãi để sinh viên được học tập sát thực, gần gũi thực tế nhất. Vì vậy mà Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam là lựa chọn số một về đào tạo thực chiến ngành Kỹ thuật viên phục hình răng được sinh viên tin tưởng.

Nội dung chương trình đào tạo của trường cũng đi sâu vào thực chiến, đào tạo đầy đủ cả về kiến thức răng hàm mặt lẫn kỹ năng. Sinh viên sẽ nắm được kiến thức về phục hình tháo lắp từng phần và từng phần hàm khung, phục hình cố định, hàm chỉnh hình, phục hình trên cấy ghép…Bên cạnh đó, trong quá trình học các bạn cũng sẽ biết cách vận hành, bảo quản các trang thiết bị, vật tư, hoá chất… phục hình răng. Có khả năng phát hiện và sửa chữa được những hỏng hóc nhỏ của trang thiết bị phục hình răng.

Nhìn chung, sinh viên có mong muốn học Kỹ thuật viên phục hình răng hệ Trung cấp thì Trường Y khoa Việt Nam là cơ sở đào tạo có nhiều ưu điểm nổi bật mà các bạn trẻ không nên bỏ qua.

Tiềm năng cơ hội việc làm rộng mở khi tốt nghiệp Kỹ thuật viên phục hình răng

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành Kỹ thuật phục hình răng và tốt nghiệp, bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và tiềm năng. Với thời gian đào tạo ngắn, Kỹ thuật phục hình răng đang được xem xét là một lựa chọn nghề nghiệp mang tính "hái ra tiền" đặc biệt khi nhu cầu về làm đẹp răng miệng ngày càng tăng cao và sự quan tâm đối với một nụ cười hoàn hảo ngày càng lớn.

Một trong những vai trò phổ biến trong lĩnh vực này là phụ trách chuyên môn kỹ thuật labo. Trong vai trò này, bạn sẽ tham gia vào quá trình chế tác răng giả, tạo khuôn và nẹp răng từng phần hoặc toàn phần. Điều này đòi hỏi sự tinh tế và kỹ năng cao trong việc làm việc với các chất liệu và công nghệ hiện đại để tạo ra những sản phẩm chất lượng cho bệnh nhân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vận hành và bảo quản trang thiết bị và vật tư tại các cơ sở phục hình răng. Trong vị trí này, bạn sẽ đảm nhận việc quản lý và bảo trì các thiết bị và vật tư cần thiết trong quá trình phục hình răng. Điều này bao gồm việc đảm bảo các trang thiết bị luôn hoạt động ổn định và sẵn sàng sử dụng để hỗ trợ các quy trình phục hình răng.

Ngoài những công việc trên, bạn cũng có thể tìm kiếm các cơ hội làm việc tại các phòng khám nha khoa, trung tâm chăm sóc răng miệng, hoặc thậm chí mở một phòng labo của riêng mình nếu bạn có khả năng và tâm huyết trong lĩnh vực này.

Với cơ hội tương lai rộng mở như vậy, sinh viên học xong Trung cấp Kỹ thuật viên phục hình răng với tay nghề vững chắc có thể yên tâm về sự nghiệp tương lai của mình. Vậy nên nếu bạn có mong muốn theo đuổi ngành này thì đừng bỏ lỡ cơ hội học tập tại Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam nhé!

September, 09 2023