Trường trung cấp Y khoa Việt Nam đào tạo y sĩ răng hàm mặt chất lượng như thế nào?

Trường trung cấp Y khoa Việt Nam đào tạo y sĩ răng hàm mặt chất lượng như thế nào?

Ngày nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng ngày càng tăng, tạo ra một xu hướng gia tăng của các phòng khám nha khoa để phục vụ khách hàng. Vì vậy mà đòi hỏi những y sỹ răng hàm mặt có tay nghề nhiều hơn cho các cơ sở nha khoa. Mỗi năm, có rất nhiều phòng khám nha khoa mở cửa, nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân vì còn thiếu nhân lực có trình độ đảm bảo. Điều này tạo ra một cơ hội lớn cho sinh viên muốn theo đuổi ngành y sĩ răng hàm mặt có thể tự tin khi theo đuổi ngành nghề này. Và nhiều người khi lựa chon trường để theo học thì vẫn phân vân không biết ở đâu chất lượng và uy tín. Hãy cùng tìm hiểu về chuyên ngành đang rất phát triển này được Trường trung cấp Y khoa Việt Nam đào tạo như thế nào nhé!

1. Đào tạo kiến thức chuyên sâu về ngành răng hàm mặt cho y sĩ

Lộ trình đào tạo của Trường Y khoa Việt Nam trong ngành y sĩ răng hàm mặt rất coi trọng vào thực hành và áp dụng kiến thức vào công việc. Với tỷ lệ 30% lý thuyết và 70% thực hành, sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản về cấu trúc và hoạt động chức năng của răng miệng trong trạng thái bình thường và bệnh lý. Họ cũng được hướng dẫn về sự tương tác giữa môi trường sống và sức khỏe của con người, cùng với các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khỏe răng miệng.

Đồng thời, sinh viên cũng được trang bị đầy đủ kiến thức về chăm sóc và thực hành chăm sóc người bệnh răng miệng cơ bản để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả. Qua việc thực hành trên các mẫu và mô hình phantoom, sinh viên sẽ được tập luyện và áp dụng các kỹ năng chăm sóc răng miệng thực tế. Điều này giúp họ rèn kỹ năng thực hành, làm quen với các công cụ và thiết bị trong ngành, và hình thành khả năng làm việc an toàn và hiệu quả trong môi trường chuyên nghiệp.

2. Các kỹ năng nghề nghiệp được đaò tạo chất lượng cao cho y sĩ răng hàm mặt

Về phần kỹ năng, sinh viên sẽ được học cách phối hợp với các nhân viên y tế khác để chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh. Họ sẽ được đào tạo để thực hiện các kỹ thuật cơ bản trong lĩnh vực răng hàm mặt, phòng bệnh và điều trị một số bệnh răng miệng đơn giản. Sinh viên sẽ được rèn luyện để chuẩn bị người bệnh trước phẫu thuật, chăm sóc người bệnh trong và sau phẫu thuật thông thường, bao gồm nhổ răng, trám răng và cắt cuống răng. Họ cũng sẽ được hướng dẫn về tư vấn và giáo dục về sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng, cũng như kỹ năng giao tiếp thông tin với người bệnh, đồng nghiệp và cộng đồng về phòng và điều trị bệnh răng hàm mặt phù hợp với văn hóa. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được đào tạo về sơ cứu và cấp cứu ban đầu đối với các trường hợp chấn thương hàm mặt, cũng như hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn và hợp lý.

Ngoài kiến thức và kỹ năng, thái độ của sinh viên cũng được coi trọng. Họ sẽ được khuyến khích phát triển thái độ cẩn thận, tỷ mỉ, và thao tác nhanh khi thực hiện các thao tác chuyên môn. Sinh viên sẽ được khuyến khích yêu ngành, yêu nghề và tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Họ sẽ được đào tạo để có thái độ tôn trọng, đoàn kết và hợp tác với đồng nghiệp, và duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành. Sinh viên cũng sẽ được khuyến khích không ngừng học tập và nâng cao trình độ để đáp ứng với yêu cầu của nghề răng hàm mặt.

3. Cơ hội việc làm ngành nghề đang rất phát triển

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Răng - Hàm - Mặt, sinh viên sẽ có khả năng tham gia vào lĩnh vực lao động với nhiều nhiệm vụ khác nhau. Với tư cách là Y sỹ răng hàm mặt, họ có thể làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc. Nhiệm vụ chính của họ là chăm sóc người bệnh răng hàm mặt dựa trên các quy trình chăm sóc và đảm bảo an toàn, tuân thủ theo quy định của luật khám chữa bệnh. Sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng sẽ tham gia và thực hiện các hoạt động phòng bệnh. Điều này bao gồm cung cấp chăm sóc răng miệng, tham gia vào quy trình chẩn đoán và điều trị các vấn đề răng hàm mặt, và thực hiện các thủ tục và quy trình phòng bệnh.

Với những gì được đào tạo bài bản tại Trường trung cấp Y khoa Việt Nam, y sĩ răng hàm mặt tốt nghiệp tại đây sẽ có tay nghề nhất định và nắm vững những kiến thức cơ bản nhất của ngành nghề. Sự khác biệt về đào tạo chú trọng thực hành và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc công việc sát với thực tế chính là thế mạnh để khi tốt nghiệp họ có thể đón đầu những cơ hội việc làm hiện đang rất hot của ngành này!

 

June, 17 2023
Gửi bình luận của bạn:
zalo