Hình thức thi tuyển và nội dung đào tạo để y sĩ liên thông lên bác sĩ đa khoa

Hình thức thi tuyển và nội dung đào tạo để y sĩ liên thông lên bác sĩ đa khoa

Mong muốn được trở thành bác sĩ đa khoa là mong muốn của rất nhiều sinh viên khi lựa chọn theo học ngành y. Tuy nhiên, vì năng lực bản thân nên không phải ai cũng thi ngay từ đầu vào đại học để thực hiện mong muốn này được. Thế nhưng nếu thật sự khao khát thì những sinh viên có năng lực có thể chọn cách học y sĩ liên thông bác sĩ đa khoa. Vậy hình thức thi tuyển liên thông này như thế nào, nội dung đào tạo liên thông ra sao, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đào tạo y sĩ liên thông bác sĩ như thế nào?

Sau khi được nhận vào chương trình liên thông để trở thành Bác sĩ, thí sinh sẽ tham gia chương trình đào tạo Y khoa chuyên sâu tại trường Đại học trong suốt 4 năm. Qua thời gian này, họ sẽ hoàn thiện kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành Bác sĩ đa khoa.

Đối với những cử nhân điều dưỡng muốn tiếp tục học lên trình độ Bác sĩ, quá trình đào tạo của họ gồm hai giai đoạn:

  • Giai đoạn đầu, sinh viên sẽ chuyển từ bằng điều dưỡng sang chương trình Y sĩ đa khoa, mất khoảng 1 năm để hoàn thành quá trình này.

  • Giai đoạn thứ hai là học liên thông từ chương trình Y sĩ đa khoa lên trình độ Đại học chính quy (Bác sĩ), có thời gian đào tạo là 4 năm.

​​

Thời gian đào tạo có thể khác nhau tùy thuộc vào từng sinh viên. Khi hoàn thành các khóa học, sinh viên sẽ có đủ kiến thức chuyên môn để làm việc tại các bệnh viện, phòng khám.

HÌnh thức liên thông y sĩ lên bác sĩ đa khoa cần xét tuyển hay thi tuyển?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học y dược tổ chức tuyển sinh liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ theo một trong các hình thức sau: Thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Phương thức tuyển sinh phù hợp sẽ được trường đại học xác định dựa trên đề án tuyển sinh liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ và tuân theo quy chế tuyển sinh Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Do đó, thí sinh muốn học liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ cần tìm hiểu kỹ về thông báo tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược mà họ muốn xem xét, để biết được phương thức tuyển sinh là thi tuyển hay xét tuyển, từ đó chuẩn bị tốt nhất cho quá trình đăng ký.

Nếu thí sinh trúng tuyển vào chương trình liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ, họ sẽ được tham gia đào tạo chuyên sâu trong chương trình Y khoa tại trường Đại học trong suốt 4 năm, nhằm trở thành Bác sĩ đa khoa. Sau khi tốt nghiệp, thí sinh sẽ được nhận bằng Bác sĩ đa khoa do trường Đại học Y Dược cấp và có thể hành nghề theo quy định của Bộ Y tế.

Học ở đâu y sỹ liên thông được bác sĩ đa khoa?

Để học y sĩ liên thông lên bác sĩ đa khoa thì bạn cần học tại các trường Trung cấp có ngành Y sĩ đa khoa. Có rất nhiều trường hiện nay đào tạo lĩnh vực này, tuy nhiên để đảm bảo kiến thức cũng như tay nghề thì cần lựa chọn những trường uy tín và chuyên về y khoa. Bạn cũng có thể theo học ngành này tại Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam với nhiều năm giảng dạy và đào tạo các thế hệ y sĩ chất lượng đã được khẳng định.

Chúng tôi mong rằng sau khi đọc bài viết, sinh viên đã hiểu rõ về quá trình liên thông từ Y sĩ lên Bác sĩ và thu thập được thông tin hữu ích. Dù việc học lên Bác sĩ không quá khó khăn, nhưng để thực sự thành công, sinh viên cần có sự chủ động, tích cực học hỏi và sẵn sàng để bắt đầu hành trình học tập.

June, 26 2023
Gửi bình luận của bạn:
zalo