Học bác sĩ răng hàm mặt mấy năm, học ở đâu? Học chuyên khoa răng hàm mặt gồm những gì?

Học bác sĩ răng hàm mặt mấy năm, học ở đâu? Học chuyên khoa răng hàm mặt gồm những gì?

Trong thời gian gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế và xã hội, sự quan tâm đến sức khỏe của mọi người đã ngày càng tăng cao. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh, mà nhu cầu về chăm sóc sức khỏe và cải thiện thẩm mỹ răng miệng cũng đang gia tăng. Đây chính là lý do mà ngành Răng Hàm Mặt được đánh giá là một trong những ngành học có triển vọng rộng lớn trong tương lai. Vậy học chuyên khoa Răng Hàm Mặt được đào tạo những gì? Ngành răng hàm mặt học mấy năm, học răng hàm mặt ở đâu uy tín, chất lượng? Đừng bỏ qua thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam nhé!

Răng hàm mặt học mấy năm?

Học răng hàm mặt mấy năm là thắc mắc của khá nhiều sinh viên. Thông thường, thời gian học để đạt được chứng chỉ y sĩ răng hàm mặt thường kéo dài từ 6 đến 9 tháng, tùy thuộc vào chương trình đào tạo của từng đơn vị.

Còn để trở thành bác sĩ răng hàm mặt học mấy năm? Lúc này, sinh viên cần hoàn thành chương trình đào tạo từ 4 đến 6 năm tại các trường y có chuyên ngành Răng - Hàm - Mặt. Ngoài việc tốt nghiệp từ các chương trình đào tạo này, sinh viên cũng cần được cấp chứng chỉ nghề khi tham gia làm việc tại các bệnh viện nhà nước, với thời gian thực tập thường là khoảng 18 tháng.

Học chuyên khoa răng hàm mặt được đào tạo những gì?

Sinh viên theo học ngành răng hàm mặt sẽ được trang bị toàn diện các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về y sinh, bao gồm các kỹ thuật và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực răng hàm mặt. Các kiến thức cơ bản mà sinh viên sẽ học bao gồm chữa răng, phục hình (bao gồm cả tháo lắp và cố định), và điều trị nội nha, cũng như các kỹ năng cơ bản về nha chu dự phòng.

Ngoài các môn học đại cương, chương trình đào tạo cũng bao gồm các môn chuyên ngành nâng cao như nha chu, chẩn đoán vùng miệng, sử dụng X quang trong chẩn đoán vùng miệng, kỹ thuật phục hồi răng và phẫu thuật miệng, chỉnh nha, điều trị răng cho trẻ em, chẩn đoán và điều trị các vấn đề nội khoa trong vùng miệng. Điều này giúp sinh viên có cơ hội học tập và trau dồi kiến thức vững chắc, chuẩn bị cho việc thực hiện các công việc chuyên môn trong tương lai.

Nên học răng hàm mặt ở đâu tốt nhất?

Học răng hàm mặt ở đâu là điều các sinh viên sẽ đắn đo khi chọn trường để theo học. Nếu muốn học bác sĩ răng hàm mặt thì bạn có thể học chuyên khoa Răng Hàm Mặt tại các trường đại học sau:

Khu vực miền Bắc và Hà Nội:
1. Đại học Y Hà Nội
2. Khoa Y dược – ĐHQG Hà Nội
3. Đại học Y dược Hải Phòng
4. Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Khu vực miền Trung và Tây Nguyên:
1. Khoa Y dược – Đại học Đà Nẵng
2. Đại học Duy Tân
3. Đại học Phan Châu Trinh

Khu vực TPHCM và miền Nam:
1. Đại học Y dược TPHCM
2. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
3. Đại học Trà Vinh

Ngoài ra, các bạn cũng có thể học y sĩ răng hàm mặt tại các trường trung cấp có đào tạo chuyên khoa này. Ở khu vực phía Bắc, Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam là một trong những trường có tên tuổi lâu năm và kinh nghiệm giảng dạy chuyên sâu cho các bạn muốn học răng hàm mặt. Với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, cập nhật những thiết bị máy móc mới của ngành cùng với lịch sử đào tạo hàng ngàn sinh viên có tay nghề mỗi năm. Các bạn trẻ khi muốn học chuyên khoa răng hàm mặt hệ Trung cấp thì đừng bỏ qua ngôi trường này nhé!

Trên đây là những giải đáp về ngành răng hàm mặt học mấy năm, sinh viên có thể học bác sĩ răng hàm mặt ở đâu cho những ai quan tâm về ngành học này. Chúc các bạn sẽ có đầy đủ thông tin tham khảo hữu ích trước khi chọn lựa định hướng tương lai cho mình!

>>> Bài viết liên quan: 

April, 01 2024
Gửi bình luận của bạn:
zalo