Học bác sĩ y học cổ truyền ở đâu? Chương trình đào tạo bác sĩ y học cổ truyền

Học bác sĩ y học cổ truyền ở đâu? Chương trình đào tạo bác sĩ y học cổ truyền

Y học cổ truyền ngày nay không chỉ dành cho những người lớn tuổi tin tưởng vào Đông y mà ngày càng được áp dụng điều trị bệnh rộng rãi. Trong khám chữa bệnh hiện đại, những bác sĩ Y học cổ truyền cũng tham gia kết hợp điều trị nhiều loại bệnh mà chỉ Tây y thôi thì chưa hiệu quả. Vậy nên việc theo đuổi ngành này để đầu tư cho tương lai là lựa chọn của khá nhiều sinh viên. Vậy các bạn có thể học bác sĩ y học cổ truyền ở đâu và chương trình đào tạo bác sĩ y học cổ truyền thế nào hãy cùng Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bác sĩ y học cổ truyền là gì?

Bác sĩ y học cổ truyền là gì? Đó là những người được đào tạo trong chuyên khoa y học cổ truyền của trường đại học. Những sinh viên này tốt nghiệp sẽ có kiến thức và kỹ năng về khám, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân bằng các phương pháp Y học cổ truyền, đồng thời kết hợp với các phương tiện và phương pháp Y học hiện đại. Sau khi ra trường những sinh viên này hành nghề trong lĩnh vực y học cổ truyền nên được gọi là bác sĩ y học cổ truyền.

Chương trình đào tạo bác sĩ y học cổ truyền

CHương trình đào tạo bác sĩ Y học cổ truyền tập trung vào nghiên cứu về Y học phương Đông, dựa trên cơ sở triết học Ngũ hành - Âm dương cân bằng.

Sinh viên học chương trình đào tạo bác sĩ y học cổ truyền sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền, bao gồm Châm cứu (Thủy châm, Điện châm, Đầu châm, Châm tê), Dược học cổ truyền (Dược lâm sàng, Thực vật Dược, Chế biến dược liệu, Các phương pháp bào chế thuốc y học cổ truyền), Dưỡng sinh (xoa bóp, thực dưỡng), Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, ngoại khoa, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và Điều trị học dùng thuốc Y học cổ truyền…)

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được đào tạo sâu về các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp. Đồng thời, họ cũng sẽ nhận được sự chú trọng trong việc đào tạo về Y đức thầy thuốc để đáp ứng yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp.

Riêng đối với Bác sĩ Y học cổ truyền, họ sẽ được đào tạo chuyên sâu về các phương pháp chữa bệnh như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… và nhận được sự tập trung vào việc đào tạo về Y đức thầy thuốc để đạt được danh hiệu Lương y xứng đáng sau khi tốt nghiệp.

Học bác sĩ y học cổ truyền ở đâu? Các trường đào tạo bác sĩ y học cổ truyền

Học bác sĩ y học cổ truyền ở đâu tốt? Để giúp bạn tìm ra các trường đào tạo bác sĩ Y học cổ truyền chất lượng nhất hiện nay, Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam xin tổng hợp danh sách các trường đại học có chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền tốt nhất được nhiều sinh viên chọn lựa theo học tại Việt Nam.

Học bác sĩ y học cổ truyền tại Đại học Y Hà Nội

Khi nói đến ngành Y học cổ truyền, người ta thường nghĩ ngay đến Đại học Y Hà Nội. Đây là một trong những trường đào tạo bác sĩ y học cổ truyền có uy tín và là mục tiêu của nhiều thí sinh muốn theo đuổi ngành Y Dược. Trong những năm gần đây, điểm chuẩn vào ngành này tại Đại học Y Hà Nội thường dao động từ 25,25 đến 26,2 điểm đối với tổ hợp B00.

Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đào tạo bác sĩ y học cổ truyền

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai cơ sở giáo dục tại Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền ở mọi cấp độ, từ Đại học đến sau Đại học. Trường này được biết đến là một trong những trường có uy tín và đứng sau Đại học Y Hà Nội trong lĩnh vực này.

Trong những năm gần đây, mức điểm chuẩn vào ngành Y học cổ truyền của Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thường dao động từ 24,52 đến 25,20 điểm đối với tổ hợp B00.

Học bác sĩ y học cổ truyền ở Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược Cần Thơ là một trong những ngôi trường tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Từ ngày 23/03/2021, trường này đã chính thức bổ sung bộ môn Y học cổ truyền vào danh sách các ngành được đào tạo tại đây. Mức điểm chuẩn của ngành Y học cổ truyền trong năm 2023 là 23,9 điểm. Đội ngũ giảng viên của trường đều là các Giáo sư, Phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ,… có vai trò quan trọng trong việc đào tạo, cung cấp kiến thức chuyên môn, hướng dẫn sinh viên cũng như thực hiện các hoạt động nghiên cứu và điều trị bệnh cho cộng đồng.

Trường Đại học Y Dược Huế đào tạo bác sĩ y học cổ truyền

Trường Đại học Y Dược Huế có đào tạo bác sĩ Y học cổ truyền, bao gồm hai bộ môn chính là châm cứu – dưỡng sinh và dược học cổ truyền. Sinh viên tại đây sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng đạt chuẩn yêu cầu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Bộ Y tế.

Trong những năm gần đây, mức điểm chuẩn vào ngành Y học cổ truyền của Trường Đại học Y Dược Huế dao động từ 21 đến 24,9 điểm.

Trở thành bác sĩ Y học cổ truyền là mong ước của nhiều bạn trẻ mong muốn chữa bệnh, cứu người bằng phương pháp cổ truyền, ít tác dụng phụ và giúp bệnh nhân khôi phục sức khỏe từ căn nguyên. Chắc hẳn bài viết này đã giúp ích được các bạn giải đáp câu hỏi học bác sĩ y học cổ truyền ở đâu và chương trình đào tạo bác sĩ y học cổ truyền thế nào để có thể tham khảo tốt nhất về ngành nghề này. Ngoài ra, nếu các bạn mong muốn học Y sĩ y học cổ truyền có thể tìm hiểu ngành này tại Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam với lịch sử đào tạo nhiều năm với chất lượng nhân sự tốt nghiệp tay nghề chắc chắn đã cung ứng cho rất nhiều cơ sở y tế cả nước trong nhiều năm qua, vậy nên đừng bỏ qua nhé!

>>> Bài viết liên quan:

March, 27 2024
Gửi bình luận của bạn:
zalo