Xu hướng học đại học răng hàm mặt và các trường đại học răng hàm mặt ở Hà Nội

Xu hướng học đại học răng hàm mặt và các trường đại học răng hàm mặt ở Hà Nội

Ngành Răng Hàm Mặt hiện đang thu hút sự quan tâm của đông đảo của các bạn trẻ đứng trước ngưỡng cửa đại học mà thích lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Việc theo học các trường đại học Răng Hàm Mặt tại các trường đại học và cơ sở đào tạo trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai mong muốn xây dựng một sự nghiệp đầy thách thức và tiềm năng phát triển sau này. Trong bài viết dưới đây của Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam, hãy cùng tìm hiểu vì sao học đại học răng hàm mặt trở thành xu hướng của các bạn trẻ yêu thích ngành y và có thể học những trường đại học răng hàm mặt nào tại Hà Nội nhé!

Đại học răng hàm mặt - Xu hướng sinh viên ngành y theo đuổi không lo thất nghiệp

Sau khi tốt nghiệp đại học răng hàm mặt, cử nhân ngành này có thể ứng tuyển vào các vị trí công việc đa dạng và hấp dẫn. Cơ hội việc làm trong ngành này là rộng lớn và có mức thu nhập hấp dẫn. Dưới đây là một số vị trí công việc mà cử nhân trường đại học răng hàm mặt có thể đảm nhiệm:

 • Bác sĩ răng hàm mặt

 • Bác sĩ nha khoa

 • Bác sĩ da liễu

 • Y sĩ răng hàm mặt

 • Điều dưỡng nha khoa

 • Kỹ thuật viên labo nha khoa

 • Nghiên cứu viên, giảng viên ngành Răng - Hàm - Mặt

Nhu cầu về các vị trí công việc trong ngành Răng - Hàm - Mặt đang gia tăng, tạo ra rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và đóng góp cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho những người theo học ngành này. Họ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đại học răng hàm mặt trong các lĩnh vực sau:

 • Các bệnh viện Răng Hàm Mặt, bệnh viện đa khoa và bệnh viện da liễu.

 • Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt và da liễu.

 • Trung tâm chăm sóc sức khỏe.

 • Các trường Đại học, Cao đẳng và viện nghiên cứu về Răng Hàm Mặt.

 • Khả năng tự mở phòng khám nha khoa hoặc da liễu.

Những ai nên theo học trường đại học răng hàm mặt

Ngành Răng - Hàm - Mặt đào tạo về các bộ phận quan trọng trên cơ thể con người. Vậy những ai có thể theo học trường đại học răng hàm mặt? Ngành học này đòi hỏi những người hoạt động trong lĩnh vực này phải có những phẩm chất sau:

 • Sự quan tâm đến y tế răng miệng: Khả năng hiểu và quan tâm đến sức khỏe của răng và miệng.

 • Đam mê về nghiên cứu và phát triển phương pháp chăm sóc răng miệng: Sẵn lòng khám phá và áp dụng những phương pháp mới nhằm cải thiện sức khỏe răng miệng.

 • Tinh thần nhân đạo và yêu thương người bệnh: Khả năng hiểu và chia sẻ nỗi đau của bệnh nhân, đồng thời cung cấp sự hỗ trợ và an ủi.

 • Can đảm, kiên nhẫn, cẩn thận, tỉ mỉ: Khả năng làm việc trong môi trường áp lực cao mà vẫn giữ được sự kiên nhẫn và tỉ mỉ trong từng chi tiết.

 • Khả năng quan sát tốt, sự nhạy bén, đưa ra phán đoán chính xác: Khả năng nhận biết và đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân dựa trên các dấu hiệu và triệu chứng.

 • Sức khỏe tốt: Điều kiện cần thiết để có thể làm việc hiệu quả trong môi trường y tế.

Tóm lại, ngành Răng - Hàm - Mặt phù hợp với những người có sự quan tâm đến y tế răng miệng, kỹ năng giao tiếp và tương tác xã hội tốt, sự kiên nhẫn và tỉ mỉ, đam mê về nghiên cứu và phát triển, sự thích ứng với công nghệ và mong muốn học tập liên tục. Đối với những người có những phẩm chất này, ngành này cung cấp cơ hội thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe răng miệng và đóng góp vào cải thiện chất lượng cuộc sống của con người.

Các trường đại học răng hàm mặt Hà Nội đáng học nhất

Đại học Y Hà Nội - Trường Đại học răng hàm mặt Hà Nội tốt nhất

Đại học Y Hà Nội, với lịch sử lâu dài từ năm 1902, được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam với chương trình đào tạo ngành Y uy tín. Trong lĩnh vực Răng - Hàm - Mặt, trường không chỉ chú trọng vào việc truyền đạt kiến thức sâu rộng mà còn tập trung vào phát triển kỹ năng thực hành cho sinh viên. Chương trình đào tạo của trường cung cấp những cơ hội xuất sắc cho sinh viên tham gia học tập và nghiên cứu.

Điểm chuẩn ngành Răng - Hàm - Mặt vào năm 2022 là 27.77, với mức học phí linh hoạt từ 24 đến 26 triệu đồng. Điều này cho thấy trường cam kết cung cấp một môi trường học tập chất lượng và phù hợp với sinh viên đa dạng về điểm số và khả năng tài chính.

Đại học Phenikaa - Trường Đại học răng hàm mặt Hà Nội giúp bạn chắp cánh ước mơ

Đại học Phenikaa là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu với một loạt các ngành học đa dạng. Trong số đó, ngành Răng - Hàm - Mặt nổi bật là một phần của khối Khoa học Sức khỏe.

Trường sở hữu đội ngũ giáo viên xuất sắc, với khoảng 70% cán bộ giảng viên sở hữu trình độ Tiến sĩ, và hơn 20% là Giáo sư hoặc Phó Giáo sư. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn mà còn đồng hành và truyền cảm hứng tích cực cho sinh viên.

Đặc biệt, trường kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực tiễn. Thực hành chiếm tỷ lệ đáng kể trong chương trình học, từ 30% đến 50%, giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế doanh nghiệp. Bên cạnh đó, qua các chương trình thực tập và làm việc bán thời gian, sinh viên có cơ hội tích luỹ kinh nghiệm từ hàng trăm doanh nghiệp đối tác, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nghề nghiệp và kỹ năng thực tiễn.

Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Y Dược thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Mặc dù mới ra đời, nhưng nhờ vào việc đầu tư và triển khai chiến lược phát triển, trường đã đạt được những thành tựu đáng kể, đặc biệt là trong lĩnh vực đào tạo bác sĩ răng hàm mặt.

Chương trình đào tạo kéo dài 6 năm tại khoa Răng - Hàm - Mặt được xây dựng theo tiêu chuẩn tiên tiến, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực tiễn của ngành. Sinh viên tốt nghiệp không chỉ có kiến thức chuyên sâu mà còn có năng khiếu thực hành, sẵn sàng giải quyết các vấn đề phức tạp. Họ cũng được khuyến khích và trang bị khả năng tiếp tục nghiên cứu, phát triển kiến thức mới và sẵn sàng học tập ở trình độ cao hơn.

Trong năm 2022, điểm chuẩn để vào trường đại học này ngành Răng - Hàm - Mặt là 26.4 điểm, và mức học phí dao động từ 60 triệu đồng/năm. Điều này chứng tỏ trường cam kết cung cấp một môi trường học tập chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của sinh viên và ngành nghề.

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Khoa Răng - Hàm - Mặt của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, thành lập từ năm 2017, là đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm đào tạo bác sĩ răng hàm mặt với quy mô trường không hề nhỏ. Cơ sở học tập và thực hành lâm sàng của khoa được trang bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chương trình đào tạo theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ kiến thức, chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ và tin học để làm việc tại các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa uy tín trên cả nước.

Với quyết tâm cao và sự đầu tư bài bản, mặc dù là đơn vị mới mở ngành đào tạo, khoa Răng - Hàm - Mặt đã đảm bảo các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, giáo trình và giáo án theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tháng 2/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức cho phép trường đại học này mở mã ngành đào tạo bác sĩ răng - hàm - mặt hệ chính quy.

Năm 2022, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có điểm chuẩn ngành răng - hàm - mặt là 26.4 điểm, với mức học phí dao động từ 72 triệu đồng cho một năm học.

Vậy là với những chia sẻ trên hẳn các bạn trẻ đang quan tâm các trường đại học răng hàm mặt đã có cái nhìn rõ ràng hơn về cơ hội nghề nghiệp và các cơ sở đào tạo uy tín. Mỗi cá nhân sẽ có những điểm mạnh riêng và năng lực khác nhau, hãy chọn cho mình trường đại học răng hàm mặt phù hợp với chính mình để có thể phát triển tốt nhất nhé!

>>> Bài viết liên quan:

April, 05 2024
Gửi bình luận của bạn:
zalo