Các trường đào tạo ngành y đa khoa tốt nhất, nên theo học tại Việt Nam

Các trường đào tạo ngành y đa khoa tốt nhất, nên theo học tại Việt Nam

Ngành Y đa khoa là một ngành học khó và cạnh tranh, yêu cầu sinh viên phải có kiến thức sâu rộng, kỹ năng thực hành và tinh thần trách nhiệm cao. Ở Việt Nam có nhiều trường đại học đào tạo ngành Y đa khoa, tuy nhiên không phải trường nào cũng đạt được chất lượng đào tạo và uy tín cao. Dưới đây là các trường đào tạo ngành Y đa khoa tại miền Bắc và TPHCM mà nhiều sinh viên đánh giá cao và lựa chọn theo học, hãy cùng Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam tìm hiểu nhé!

Chương trình học của các trường đào tạo ngành y đa khoa

Ngành Y đa khoa đặt nặng vào các môn học khối B và kỹ năng tiếng Anh, cần thiết để hiểu và sử dụng các thuật ngữ và tên thuốc chủ yếu trong lĩnh vực này. Trong quá trình học tại các trường đại học, sinh viên được trang bị kiến thức y học cơ bản và y học cơ sở, là nền tảng cho việc tiếp tục học về y học lâm sàng. Các môn học như Sinh lý, Giải phẫu, Sinh học, Nội cơ sở, Chẩn đoán hình ảnh, Dược lý, Ngoại cơ sở, Truyền nhiễm, Hóa sinh sẽ giúp sinh viên phát triển khả năng chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh.

Sau 6 năm học tập đầy nỗ lực, cơ hội việc làm cho bác sĩ đa khoa là rộng mở và đa dạng. Họ có thể ứng tuyển vào các cơ sở y tế từ cấp địa phương đến cấp trung ương. Ngoài ra, họ cũng có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo và cơ quan quản lý ngành khoa học sức khỏe.

Các trường đại học y đa khoa ở miền Bắc

Ở khu vực Miền Bắc có  rất nhiều trường Đại học, học viện đào tạo ngành y đa khoa khác nhau. Dưới đây là top các trường đại học y đa khoa ở miền Bắc đáng học nhất kèm thông tin học phí tham khảo theo số liệu 2021:

STT Trường Học phí 2021
1 Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương 16,7 tr/ năm
2 Khoa Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội 14,3 tr/ năm
3 Đại Học Y Hà Nội 14,3 tr/ năm
4 Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên 14,3 tr/ năm
5 Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội 60 tr/ năm
6 Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam 14,3 tr/ năm
7 Đại học Y Dược Hải Phòng 14,3 tr/ năm
8 Đại học Y Dược Thái Bình 24,5 tr/ năm
9 Đại học Phenikaa 75 tr/ năm
10 Học viện Quân y 14,3 tr/ năm
11 Đại học Đại Nam 95 tr/năm

 

Các trường đào tạo ngành y đa khoa ở TPHCM

1. Trường Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM là trung tâm đào tạo y khoa hàng đầu tại miền Nam, với lịch sử từ năm 1947. Trường tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao và nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến. Chương trình đào tạo ngành Y đa khoa kéo dài 6 năm, bao gồm 3 năm học lý thuyết và 3 năm thực tập tại các bệnh viện lớn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nhận được bằng Bác sĩ Đa khoa và có nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước. Điểm chuẩn của ngành này luôn ở mức cao nhất, xứng đáng là trường đào tạo y đa khoa top đầu TPHCM.

2. Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Chương trình đào tạo Y Đa khoa tại Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp y học. Với thời gian kéo dài 6 năm, chương trình được thiết kế linh hoạt và hiện đại, bao gồm 2 năm học cơ bản, 2 năm học chuyên ngành và 2 năm thực tập tại các bệnh viện hàng đầu thuộc hệ thống Sở Y Tế TPHCM.

Với mục tiêu đào tạo Bác sĩ Đa khoa có nền tảng vững chắc, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ trong lĩnh vực y tế, chương trình này đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và sự phát triển bền vững cho sinh viên.

3. Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Khoa Y – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, thành lập năm 2017, tập trung vào đào tạo bác sĩ đa khoa có năng lực cao và tư duy nghiên cứu. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi, chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế và liên kết với các trường y hàng đầu thế giới. Điểm chuẩn của ngành Y đa khoa tại đây cũng rất cao, thể hiện sự cạnh tranh và chất lượng.

4. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có chương trình đào tạo tuân thủ chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại, giúp sinh viên dễ dàng và hiệu quả trong việc tiếp thu kiến thức. Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên, phù hợp với xu hướng phát triển của y học cổ truyền toàn cầu.

5. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo y tế, là một trường đa ngành, đa lĩnh vực. Được thành lập từ năm 1994, trường cam kết đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, có khả năng thích ứng với môi trường làm việc đa dạng và đổi mới, cùng với tinh thần học hỏi và phát triển bản thân. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên tận tâm và giàu kinh nghiệm, chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế và liên kết với nhiều trường đại học y khoa uy tín trong và ngoài nước.

6. Trường Đại học Y khoa Sài Gòn

Trường Đại học Y Khoa Sài Gòn, mới thành lập vào năm 2018, đã nhanh chóng xây dựng được uy tín trong lĩnh vực đào tạo y tế. Trường tập trung vào việc đào tạo các bác sĩ đa khoa có năng lực chuyên môn cao, tư duy nghiên cứu, tinh thần đổi mới và sáng tạo, đạo đức nghề nghiệp và khả năng giao tiếp quốc tế. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi và năng động, chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế và liên kết với nhiều trường đại học y khoa hàng đầu thế giới. Chương trình đào tạo ngành Y đa khoa kéo dài 6 năm, bao gồm 2 năm học cơ bản, 2 năm học chuyên ngành và 2 năm thực tập tại các bệnh viện lớn trong thành phố. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nhận được bằng Bác sĩ Đa khoa và có nhiều cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước.

7. Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y tế Công cộng chuyên sâu trong đào tạo các bác sĩ đa khoa có kỹ năng chuyên môn cao, đặc biệt trong việc phòng ngừa và giải quyết các vấn đề sức khỏe cộng đồng. Chương trình đào tạo ngành Y đa khoa kéo dài 6 năm, gồm 3 năm học lý thuyết và 3 năm học thực tập tại các bệnh viện và cơ sở y tế công cộng trong thành phố. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên nhận được bằng Bác sĩ Đa khoa và có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước. Điểm chuẩn của ngành Y đa khoa tại trường cũng cao, cho thấy sự cạnh tranh và chất lượng của chương trình đào tạo.

8. Trường Đại học Y khoa Hồng Đức

Trường Đại học Y khoa Hồng Đức, mới thành lập vào năm 2019, đã nhanh chóng xây dựng được uy tín trong lĩnh vực đào tạo y tế. Chương trình đào tạo ngành Y đa khoa kéo dài 6 năm, gồm 2 năm học cơ bản, 2 năm học chuyên ngành và 2 năm thực tập tại các bệnh viện lớn trong thành phố. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng Bác sĩ Đa khoa và có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước. Điểm chuẩn của ngành Y đa khoa tại trường cũng khá cao, thể hiện sự cạnh tranh và chất lượng của chương trình đào tạo.

9.  Trường Đại học Y khoa Tân Tạo

Trường Đại học Y khoa Tân Tạo, thành lập năm 2021 và là một phần của Tập đoàn Tân Tạo, đã đặt mục tiêu trở thành một trường đại học y khoa quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Chương trình đào tạo ngành Y đa khoa kéo dài 6 năm, với 2 năm học cơ bản, 2 năm học chuyên ngành và 2 năm thực tập tại các bệnh viện của Tập đoàn Tân Tạo. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng Bác sĩ Đa khoa và có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước. Điểm chuẩn của ngành Y đa khoa tại trường cũng khá cao, thể hiện sự cạnh tranh và chất lượng của chương trình đào tạo.

Trên đây là những trường đại học đào tạo ngành y đa khoa uy tín và được sinh viên lựa chọn theo học đông đảo tại Việt Nam. Hi vọng những bạn trẻ đang có mong muốn theo học ngành này đã có thêm thông tin để tham khảo cho quyết định của mình. Ngoài ra, những bạn trẻ muốn theo đuổi ngành Y đa khoa ở hệ Trung cấp có thể tìm hiểu về Trường Trung cấp Y khoa Việt Nam hiện là một trong những trường có lịch sử đào tạo y đa khoa uy tín, bài bản đã có nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp và phát triển sự nghiệp tốt đẹp!

Xem thêm:

March, 14 2024
Gửi bình luận của bạn:
zalo