Học phí học cao đẳng dược là bao nhiêu?

Học phí học cao đẳng dược là bao nhiêu?

Học phí học cao đẳng dược là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh đang có ý định theo đuổi ngành dược. Với sự phát triển của ngành y tế và nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này, việc tìm hiểu về học phí học cao đẳng dược là điều cần thiết để các bạn có thể lựa chọn trường phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin học phí của các trường đào tạo cao đẳng dược trên cả nước, từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chi phí đào tạo trong ngành dược.Các bạn hãy cùng Trường Trung Cấp Y Khoa Việt Nam tìm hiểu ngay nhé.

Học cao đẳng dược có khó không?

Chỉ nhìn khối ngành xét tuyển thôi em cũng biết được học ngành Dược sẽ có Hóa, Lý, Sinh, Toán. Đây là những khiến thức cơ bản và chuyên sâu để giúp em “sống” trong ngành Dược. Ngành Dược là một ngành nghiên cứu về Dược liệu và bào chế dược liệu thành thuốc hoặc thực phẩm chức năng để phục vụ cho ngành Y học. Vì vậy ta thường thấy ngành Y và ngành Dược là 2 anh em thân thiết luôn đi cùng nhau. Vì vậy học Y cực cỡ nào thì học Dược cực cỡ đấy.

Theo đánh giá của nhiều sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đang theo học ngành dược, học cao đẳng dược không quá khó nếu bạn có đam mê và nỗ lực học tập. Tuy nhiên, ngành dược yêu cầu kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành cao, vì vậy bạn cần phải có sự chuẩn bị tốt trước khi bước vào ngành này.

Ngoài ra, các môn học trong ngành dược cũng có tính liên quan và phức tạp, đòi hỏi sự tập trung và kiên nhẫn để có thể hiểu và áp dụng tốt. 

Học cao đẳng dược mấy năm?

Thời gian đào tạo của ngành dược tại các trường cao đẳng là 3 năm. Trong suốt 3 năm học, sinh viên sẽ được học các môn cơ sở về y học, hóa học, sinh học, cùng với các môn chuyên ngành như dược lý học, dược phẩm học, dược liệu học, dược điều trị, . . . Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được thực hành tại các phòng thí nghiệm và các cơ sở y tế để rèn luyện kỹ năng thực tế.

Học cao đẳng dược online

Hiện nay, có một số trường đào tạo cao đẳng dược cung cấp hình thức đào tạo trực tuyến (online) cho sinh viên. Điều này giúp cho các bạn có thể linh hoạt trong việc học tập và làm việc, đồng thời tiết kiệm được chi phí đi lại và ăn ở.

Tuy nhiên, hình thức đào tạo online cũng có những hạn chế như không có sự tương tác trực tiếp với giảng viên và bạn bè cùng lớp, cũng như không có môi trường thực hành thực tế. Vì vậy, nếu bạn muốn theo đuổi ngành dược, nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định học online hay trực tiếp tại trường.

Học cao đẳng dược văn bằng 2

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng dược, sinh viên sẽ được cấp văn bằng 2 về dược. Văn bằng 2 này có giá trị tương đương với bằng cử nhân và cho phép bạn tiếp tục học lên các trình độ cao hơn như đại học, sau đó là thạc sĩ và tiến sĩ.

Học cao đẳng dược ở đâu?

Hiện nay, ngành dược được đào tạo tại nhiều trường cao đẳng trên cả nước. Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo cao đẳng dược nổi bật và được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Học cao đẳng dược tại các trường công lập

STT

Tên trường

Địa chỉ

Học phí/năm

1

Học viện Dược học Việt Nam

Số 01 Đường Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

12.000.000 VNĐ

2

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Số 450 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

10.000.000 VNĐ

3

Trường Cao đẳng Dược TP. Hồ Chí Minh

Số 2 Đường D3, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

10.000.000 VNĐ

4

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Số 01 Đường Nguyễn Văn Cừ, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

8.000.000 VNĐ

5

Trường Cao đẳng Dược Hải Dương

Số 01 Đường Lê Thánh Tông, TP. Hải Dương

7.000.000 VNĐ

Học cao đẳng dược tại các trường dân lập

STT

Tên trường

Địa chỉ

Học phí/năm

1

Trường Cao đẳng Dược FPT Hà Nội

Số 15 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

25.000.000 VNĐ

2

Trường Cao đẳng Dược Đại Nam

Số 01 Đường Phạm Văn Đồng, TP. Hồ Chí Minh

20.000.000 VNĐ

3

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Số 12 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

18.000.000 VNĐ

4

Trường Cao đẳng Y tế Vinmec

Số 458 Đường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

16.000.000 VNĐ

5

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Số 86 Đường Tiểu La, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

15.000.000 VNĐ

 

Học phí học cao đẳng dược có thể thay đổi tùy theo từng năm học

Học phí học cao đẳng dược có thể thay đổi tùy theo chính sách của từng trường và các yếu tố khác, chi phí đào tạo, . . . Vì vậy, bạn cần liên hệ trực tiếp với trường để biết thông tin chính xác về học phí.

Giảm học phí học cao đẳng dược

Để giúp cho các bạn có điều kiện học tập tốt hơn, nhiều trường đào tạo cao đẳng dược cung cấp các học bổng và chương trình khuyến mãi cho sinh viên. Bạn có thể tìm hiểu và nộp đơn xin học bổng hoặc tham gia các chương trình khuyến mãi để giảm thiểu chi phí học tập.

Kết luận

Việc lựa chọn trường và hình thức đào tạo phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và đạt được mục tiêu trong việc theo đuổi ngành dược. Chúc bạn thành công trong hành trình học tập và sự nghiệp sau này!

Xem thêm: 

TRƯỜNG TRUNG CẤP Y KHOA VIỆT NAM

  • Văn phòng tiếp nhận hồ sơ: Ngõ 18 Phố Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội
  • Tổng đài: 0247 3097 898
  • Điện thoại: 035 327 0000
March, 16 2024
Gửi bình luận của bạn:
zalo